วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สภาพอากาศเลวร้าย! เกาหลี -38 ต้องเลื่อนแข่ง อลป.ฤดูหนาว

สภาพอากาศเลวร้าย! เกาหลี -38 ต้องเลื่อนแข่ง อลป.ฤดูหนาว

  • Share:

โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เกาหลีใต้ โดนสภาพอากาศเลวร้ายเล่นงาน ลมพัดแรงจัด อุณหภูมิติดลบ 38 องศาฯ ทำให้การแข่งขันสกี เลดี้ ไจแอนท์ สลาลอม ซึ่งมี อเล็กเซียร์ อาริสสา เซนเคล ของไทย ลงชิงชัยด้วย ต้องเลื่อนวันแข่งออกไป...

วันที่ 13 ก.พ.61 ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ฤดูหนาว ครั้งที่ 23 “พยองชาง 2018” ระหว่างวันที่ 9-25 ก.พ.นี้ ที่เมืองพยองชาง ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะมีการชิงชัยทั้งหมด 7 ชนิดกีฬา 15 รายการ รวม 102 เหรียญทอง โดยครั้งนี้ประเทศไทยได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 4 คน ได้แก่ ประเภทครอสคันทรีชาย นายมาร์ค (มรรค) จันเหลือง กับประเภทครอสคันทรีหญิง นางสาวคาเรน จันเหลือง ซึ่งทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน และเป็นลูกครึ่งไทย-อิตาลี และประเภทอัลไพน์ชาย นายนิโคลา ซาโนน ลูกครึ่งไทย-อิตาลี กับ ประเภทอัลไพน์หญิง นางสาวอาเล็กเซียร์ อาริสรา เซนเคล ลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา นักกีฬาทีมชาติไทยมีคิวลงประเดิมสนามแข่งขันรายการแรก จากอัลไพน์สกี ประเภทเลดี้ ไจแอนท์ สลาลอม ที่สนามสกี ยองพยอง สกีรีสอร์ต อย่างไรก็ตาม อาเล็กเซียร์ อาริสรา เซนเคล นักกีฬาลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ ไม่สามารถลงแข่งขันได้ตามโปรแกรม เนื่องจากสภาพอากาศก่อนชิงชัยเลวร้าย มีลมพัดแรงจัด อุณหภูมิติดลบ 38 องศาฯ ณ จุดปล่อยตัว ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันต้องเลื่อนออกไปแข่งขันในวันที่ 15 ก.พ.แทน ขณะที่การแข่งขันประเภท ครอสคันทรี สปรินต์ มีการเปลี่ยนแปลงกฎการแข่งขัน โดยให้นักกีฬาเลือกแข่งขันได้เพียงรายการเดียวทำให้คาเรน จันเหลือง ต้องตัดประเภทสปรินต์ออก และเลือกแข่งขันเพียงประเภท 10 กม.เท่านั้น

ด้านสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี ไม่ได้มีท่าทีกังวลใจเกี่ยวกับปัญหาทางการเมืองระหว่างเกาหลีใต้กับเกาหลีเหนือ ที่ถูกมองว่า เข้ามากลบกระแสของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ฤดูหนาว 2018 แต่อย่างใด เชื่อว่าพยองชางเกมส์จะเดินหน้าแข่งขันไปได้ตามปกติ เพราะนี่คือเรื่องของ กีฬา และไอโอซีมีความชัดเจนในเรื่องนี้อยู่แล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้