วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โคตรฟิต! 'ศรีสะเกษฯ' ซ้อมหนัก 299 ยกก่อนป้องกันแชมป์โลก 25 ก.พ.นี้

โคตรฟิต! 'ศรีสะเกษฯ' ซ้อมหนัก 299 ยกก่อนป้องกันแชมป์โลก 25 ก.พ.นี้

  • Share:

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ลงนวมมื้อสุดท้ายครบตามเป้า 299 ยกวันที่ 14 ก.พ.นี้ ก่อนยกทัพบุกอเมริกาวันที่ 15 ก.พ. ไปซ้อมปรับสภาพร่างกายให้พร้อม ก่อนขึ้นป้องกันแชมป์โลก WBC กับ “ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา” วันที่ 25 ก.พ. ที่เดอะฟอรัม สหรัฐฯ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ ยันทุกอย่างเพอร์เฟกต์ไม่แพ้ไฟต์ที่บินไปน็อกอดีตนักชกไร้พ่าย “โรมัน กอนซาเลซ” แม้เจอกับนักชกที่สไตล์แตกต่างออกไป แต่ศึกษาแก้ทางมวยมาละเอียด มีแผนเด็ดรับมือ มั่นใจนำความสุขมาให้แฟนมวยอีกครั้ง เวิร์คพอยท์ ช่อง 23 ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 09.00 น. ตามเวลาเมืองไทย...

วันที่ 13 ก.พ.61 ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลกที่กำลังฟิตซ้อมเตรียมขึ้นป้องกันแชมป์โลกสมัยที่ 2 ไฟต์ที่ 2 กับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับ 1 จากเม็กซิโก และอดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท 2 สถาบันของสมาคมมวยโลก และองค์กรมวยโลก เป็นคู่เอกใน “ศึกซุปเปอร์ฟลาย 2” วันที่ 24 ก.พ.นี้ ที่เวทีเดอะฟอรัม แคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา โดยการจัดของเอชบีโอ ทีวีดังสหรัฐฯ ร่วมกับโปรโมเตอร์ ทอม ลอฟฟ์เลอร์ จาก 360 โปรโมชั่น เวิร์คพอยท์ ช่อง 23 ถ่ายทอดสดเช้าวันที่ 25 ก.พ.นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ตามเวลาเมืองไทย

ล่าสุด “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย เปิดเผยว่า ตอนนี้ถือว่า “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ผ่านการฟิตซ้อมมา 4 เดือนเต็ม จะลงนวมวันสุดท้ายในวันที่ 14 ก.พ.นี้ ที่ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น จ.นนทบุรี อีก 3 ยกกับชลธาร อ.พิริยะภิญโญ ก็จะครบตามเป้า 299 ยก จากนั้นออกเดินทางไปสหรัฐอเมริกาในวันที่ 15 ก.พ.นี้ โดยสารการบินอีวาแอร์ เที่ยว 12.40 น. เพื่อไปซ้อมปรับสภาพร่างกายที่สหรัฐอเมริกาให้พร้อมที่สุดก่อนชก ซึ่งอากาศตอนนี้ที่ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย อากาศหนาว อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 6 องศาเซลเซียส แต่ไม่มีหิมะตก ซึ่งไม่มีปัญหาในการปรับสภาพ เพราะ ไฟต์แรกที่ศรีสะเกษ ไปชนะคะแนนโรมัน กอนซาเลซ ที่นิวยอร์ก อากาศหนาวเย็นกว่านี้ ถึงขั้นหิมะตก ตอนนี้ในการซ้อมวิ่ง ก็ให้ “เจ้าแหลม” วิ่งบนลู่สายพานอย่างเดียว ไม่ออกไปวิ่งข้างนอก เพื่อให้คุ้นกับการที่จะไปซ้อมวิ่งบนลู่สายพานในโรงยิมที่อเมริกา

โปรโมเตอร์นครหลวงกล่าวอีกว่า การฟิตซ้อมในครั้งนี้ ได้ปรับปรุงแก้ไขข้อบกพร่องของ “เจ้าแหลม” จากไฟต์ที่ผ่านมา และศึกษาฟอร์มการชกจากคลิปวีดิโอ ของเอสตราดาอย่างละเอียด ทั้งจากไฟต์ที่ เอสตราดา ชนะคะแนนคาร์ลอส คูเอดราส ในไฟต์ล่าสุด และไฟต์ที่เอสตราดาแพ้คะแนน โรมัน เพื่อแก้ทางมวยและเตรียมแผนเด็ดให้ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ไว้พิชิตเอสตราดา เรียกได้ว่าตอนนี้ “เจ้าแหลม” พร้อมทุกด้านแล้ว สภาพความสมบูรณ์ไม่แพ้ไฟต์ที่ไปเอาชนะน็อกโรมัน ยก 4 ในไฟต์ล่าสุด แม้ว่าไฟต์นี้จะต้องเจอกับนักมวยอย่างเอสตราดา ที่มีสไตล์การชกที่แตกต่างกับโรมัน ทำให้ต้องปรับแผนการชก แต่ก็มั่นใจว่า “เจ้าแหลม” จะป้องกันแชมป์สำเร็จ นำความสุขมาให้แฟนมวยชาวไทยอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้