วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กาฬสินธุ์ เครื่องไหว้ตรุษจีนคึกคัก ลูกหลานแห่ซื้อหีบสมบัติเผาให้บรรพบุรุษ

กาฬสินธุ์ เครื่องไหว้ตรุษจีนคึกคัก ลูกหลานแห่ซื้อหีบสมบัติเผาให้บรรพบุรุษ

  • Share:

กาฬสินธุ์ บรรยากาศที่ร้านจำหน่ายเครื่องไหว้คึกคัก ลูกค้าต่างอำเภอแห่ซื้อเพิ่ม ชี้ เครื่องกงเต๊ก หีบสมบัติจากประเทศจีน และรถเบนซ์ขายดี ลูกหลานหวังเผาส่งให้บรรพบุรุษช่วงเทศกาลตรุษจีน

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 บรรยากาศร้านค้าต่างๆ ภายในเขตตัวเมืองกาฬสินธุ์เริ่มนำสินค้าของไหว้มาวางจำหน่ายแล้ว โดยเฉพาะร้านขายส่งเครื่องเซ่นไหว้เจ้าและบรรพบุรุษ มีการนำสินค้าหลากหลายชนิดมาจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมมากในปีนี้คือกงเต๊กประเภท หีบสมบัติ บ้านเรือน รถเบนซ์ รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดต่างๆ เพราะลูกค้าสั่งซื้อเพิ่มขึ้น และมีการจับจ่ายซื้อกันอย่างคึกคัก

นายธีรพันธุ์ พิมพะสาลี เจ้าของร้านศรีอร่าม เปิดเผยว่า ปีนี้ร้านตนรับสินค้าของเซ่นไหว้มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีลูกค้าต่างอำเภอมาสั่งซื้อมาก ส่วนราคาไม่แพงใกล้เคียงเหมือนทุกปีที่ผ่านมา แต่หากลูกค้าสั่งเป็นชุดไหว้ร้านจะจัดให้เป็นชุดๆ ตามความต้องการของลูกค้า ส่วนสินค้าเซ่นไหว้ที่ขายดีมากตามยุคสมัย ส่วนปีนี้พบว่าหีบสมบัติจากประเทศจีนจะขายดีเป็นพิเศษ โดยยังมีรถเบนซ์ หรือรถหรูๆ จะขายดี จึงเชื่อว่าหากนำสิ่งเหล่านี้ไปเผา บรรพบุรุษก็จะได้รับไปใช้งาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้