วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมเข้มอาหารสด กำชับติดป้ายราคา ห้ามเอาเปรียบลูกค้าเทศกาลตรุษจีน

คุมเข้มอาหารสด กำชับติดป้ายราคา ห้ามเอาเปรียบลูกค้าเทศกาลตรุษจีน

  • Share:

ปศุสัตว์จังหวัดชัยนาท สนธิหลายหน่วยงาน ลงพื้นที่ สร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ผู้บริโภคเนื้อสัตว์และสินค้าเกษตร ช่วงเทศกาลตรุษจีน วันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ ประจำปี 2561 ณ บริเวณตลาดภาษีซุง อำเภอเมืองชัยนาท

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 13 ก.พ. 2561 นายสัตวแพทย์อภิชาติ สุวรรณชัยรบ ปศุสัตว์จังหวัดชัยนาท บูรณาการร่วมกับ ประมงจังหวัดชัยนาท เกษตรจังหวัด สนง.พาณิชย์จังหวัดชัยนาท สนง.สาธารณสุขจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บุกตรวจสอบสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์และสินค้าทางการเกษตร เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ผู้บริโภคเนื้อสัตว์และสินค้าเกษตร ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ ประจำปี 2561 ณ บริเวณตลาดภาษีซุง อำเภอเมืองชัยนาท

นายสัตวแพทย์อภิชาติ สุวรรณชัยรบ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้คุมเข้มเรื่องอาหารสดและราคาที่ได้มาตรฐาน โดยประสานไปยังพาณิชย์จังหวัดในการตรวจสอบราคาสินค้าที่ใช้ในการไหว้เจ้า ช่วงนี้ราคายังคงปกติ ไม่มีการอาศัยช่วงเทศกาลสร้างกำไร ขึ้นราคาสินค้า จึงได้กำชับให้มีการแสดงป้ายราคาสินค้าทุกชนิด ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ทำการสุ่มตรวจการปนเปื้อนของสารตกค้างในอาหารและเนื้อสัตว์ต่างๆ รวมทั้งอาหารทะเล และเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ได้ตรวจเข้มเนื้อสัตว์ที่มาวางจำหน่าย เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ที่มาจับจ่ายใช้สอยในช่วงเทศกาลตรุษจีนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้