วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถกระบะซิ่งแซง พลิกคว่ำหลายตลบ คนขับคล้ายเมา แต่ยังรอดปาฏิหาริย์(คลิป)

รถกระบะซิ่งแซง พลิกคว่ำหลายตลบ คนขับคล้ายเมา แต่ยังรอดปาฏิหาริย์(คลิป)

  • Share:

หลังสวน ชุมพร รถกระบะซิ่งแซงผ่าหมากเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบหงายท้องล้อชี้ฟ้า ตร.ช่วยงัดร่างนาน 20 นาที นำส่งรพ.อาการปลอดภัย แต่ยังพูดจาคล้ายคนมึนเมา จำชื่อ ที่อยู่ ตัวเองไม่ได้

เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 13 ก.พ.61 พ.ต.ต.ฉัตรชัย นวลจริง สารวัตร (สอบสวน) สภ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำมีคนติดภายใน จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน กำลังสายตรวจ รุดไปตรวจสอบช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ อยู่ริมถนนสายเอเซีย 41 ช่องทางขาขึ้น หมู่ที่ 5 ตำบลขันเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร เป็นหนองน้ำหญ้าขึ้นรกสูงใกล้กับปั๊มแก๊ส LPG พบเศษชิ้นส่วนของรถยนต์หล่นกระจายเกลื่อนไปทั่วบริเวณ ห่างจากริมถนนประมาณ 5 เมตร พบรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีบรอนซ์เงิน ตอนครึ่ง ทะเบียน บพ 8525 สุราษฎร์ธานี สภาพพังยับเยิน หงายท้องสี่ล้อชี้ฟ้า หลังคารถยุบลงมาครึ่งหนึ่ง ภายในรถพบร่างผู้ชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 25-30 ปี ติดอยู่ภายในรถฝั่งคนขับ กระจกแตกละเอียดมองเห็นพียงศีรษะและลำตัวเล็กน้อย ร้องครวญครางเจ็บปวดอยู่ภายในซากรถ หน่วยกู้ภัยพยายามงัดซากรถเพื่อนำร่างชายคนดังกล่าวออกมาและใส่อุปกรณ์ป้องกันคอหักที่ลำคอ โดยชายคนดังกล่าวบาดเจ็บไม่มากนัก ยังรู้สึกตัวดีร้องขอความช่วยเหลือตลอดเวลา

หน่วยกู้ภัยหลังสวนใช้เวลาในการช่วยชีวิตและนำร่างออกมานานเกือบ 20 นาที แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลหลังสวนอย่างเร่งด่วน เมื่อนำร่างออกมาได้สำเร็จ โดยชายคนดังกล่าวมีอาการพร่ำเพ้อพูดจับใจความไม่ได้ และมีกลิ่นเหม็นแอลกอฮอล์คลุ้งไปทั่ว หน่วยกู้ภัยรีบนำส่งโรงพยาบาลหลังสวนอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบถามรายละเอียดพูดจาไม่รู้เรื่องคล้ายคนมึนเมา จำชื่อตัวเองและที่อยู่ตนเองไม่ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน นายสมนึก ดำริ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ที่ 2 ตำบลโรง อ.กระแสสินธ์ จ.สงขลา คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ฮีโน่ ทะเบียน 71-3980 สงขลา และ นายไทน์ ธรฤทธิ์ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 92/14 หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี คนขับรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็ค สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กษ 5821 สุราษฎร์ธานี ซึ่งทั้งสองคนกำลังขับรถเดินทางในช่องทางขึ้นก่อนจะถึงปั๊ม LPG ได้เห็นรถยนต์กระบะคันดังกล่าวขับตามหลังมาด้วยความเร็วสูง พยายามจะแซงแทรกช่องกลางระหว่างรถสิบล้อและรถกระบะที่กำลังจะแซงรถสิบล้อ เมื่อแซงแล้วรถกระบะคันดังกล่าวเสียหลักพุ่งเข้าชนขอบทางหน้าปั๊ม LPG ก่อนหมุนเคว้งจะพลิกหลายตลบ แล้วไปหงายท้องล้อชี้ฟ้าในบึงน้ำริมทางจนคนขับติดอยู่ภายในซากรถคันดังกล่าว

หลังตำรวจได้บันทึกปากคำชายทั้ง 2 คน และเก็บไฟล์วิดีโอจากกล้องหน้ารถยนต์กระบะของ นายไทน์ ธรฤทธิ์ คนขับรถกระบะที่บันทึกภาพไว้ได้ขณะเกิดเหตุ ก่อนรอให้ชายคนดังกล่าวที่ได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก แต่พูดจาไม่รู้เรื่องแล้วค่อยสอบปากคำต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้