วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รัสเซียโชว์ของ! ทดสอบยิงระบบสกัดขีปนาวุธรุ่นใหม่ จากฐานลับสุดยอด (คลิป)

ทางการรัสเซียประสบความสำเร็จในการทดสอบยิงจรวดสกัดมิสไซล์รุ่นใหม่ จากฐานลับในคาซัคสถาน โว ประสิทธิภาพสูงกว่าจรวดที่ใช้กันในปัจจุบัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการรัสเซียยืนยัน ประสบความสำเร็จในการทดสอบยิงจรวดสกัดมิสไซล์ ของระบบป้องกันขีปนาวุธรุ่นใหม่ พร้อมทั้งเผยแพร่คลิปวิดีโอช่วงเวลาที่มิสไซล์พุ่งออกจากท่อเก็บมิสไซล์ใต้ดิน หรือ ไซโล (silo) ที่ฐานลับสุดยอดในทุ่งหิมะของคาซัคสถาน

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ ‘เรด สตาร์’ ของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย นายอันเดร ปริคอดโค รองผู้บัญชาการกองกำลังเฉพาะกิจทางอากาศและมิสไซล์ แห่งกองทัพอากาศรัสเซีย ระบุว่า พวกเขาประสบความสำเร็จในการทดสอบยิงมิสไซล์ระบบป้องกันทางอากาศที่ผ่านการปรับปรุงยกระดับใหม่ โดยมีทั้งระยะทำการ, ความแม่นยำ และอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าอาวุธที่มีอยู่ในปัจจุบันมาก

จรวดของระบบป้องกันทางอากาศรุ่นใหม่นี้ยิงไปไกลถึง 62 ไมล์ และสามารถสกัดขีปนาวุธที่พุ่งเข้ามาในระยะความสูงไม่เกิน 19 ไมล์ได้ ออกแบบมาเพื่อปกป้องรัฐบาลและที่ทำการต่างๆ รัสเซียยังบอกด้วยว่า มิสไซล์นี้สร้างจากวัสดุที่ผลิตในประเทศ ไม่มีชิ้นส่วนจากต่างชาติเลย อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยชื่อของมิสไซล์รุ่นใหม่แต่อย่างใด.

ทางการรัสเซียประสบความสำเร็จในการทดสอบยิงจรวดสกัดมิสไซล์รุ่นใหม่ จากฐานลับในคาซัคสถาน โว ประสิทธิภาพสูงกว่าจรวดที่ใช้กันในปัจจุบัน... 13 ก.พ. 2561 05:34 13 ก.พ. 2561 06:56 ไทยรัฐ