วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก 12-13 ก.พ. 2561 เวลา 18.00-06.00 น.

ตะลึง!! ระเบิดซุกห้องเช่า คอนโดเมืองทอง ทั้งเอ็ม 26-ปิงปอง-ไปป์บอมบ์ เจ้าหน้าที่อีโอดี เก็บกู้กว่า 3 ชม. “ศรีวราห์” ลงพื้นที่ ใช้ ม. 44 นำกำลังทหารตรวจสอบ คุมหนุ่ม 53 สารภาพเป็นเครือข่ายโกตี๋ ปฏิเสธไม่เคยนำระเบิดไปก่อเหตุ...

การเมือง

18.15 น. พลเอกประวิตร เผย ได้รับรายงาน ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ เดินช็อปปิ้งที่ปักกิ่งแล้ว ระบุ ตอนนี้อยู่ญี่ปุ่น สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการแล้ว

20.05 น. ”วัฒนา" โพสต์เฟซฯ เย้ย "บิ๊กตู่" สิ้นคิดพอกัน มีหัวไว้คั่นหู โบ้ย ไม่มีปัญญาทำเหมือน "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" พร้อมฉะพรรคการเมืองติ่งเผด็จการหวังเป็นอะไหล่ให้ทหารเท่านั้น


เศรษฐกิจ

18.05 น. รองนายกรัฐมนตรี ยืนยัน คสช.เตรียมออกมาตรา 44 ช่วยแก้ปัญหาจ่ายค่าไลเซนส์ทีวีดิจิตอล แต่ยังไม่มีมาตรการเปิดทางให้คืนใบอนุญาตให้ผู้ประกอบการ

03.48 น. นายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงไก่แห่งประเทศไทย ชี้ไก่ช่วงเทศกาลตรุษจีนราคาถูกลง เพราะราคาหน้าฟาร์มลดลง และไร้การระบาดของไข้หวัดนก ย้ำผู้บริโภคมั่นใจได้.


ทั่วไทย

18.22 น. วอนช่วยเหลือ!! ย่า พิการ-ยากจน นั่งวีลแชร์ ขอความเมตตาผู้ใจบุญช่วยมอบทุนการศึกษาให้หลานสาว ม.5 อยากให้เรียนจบ มีงานทำ เพราะตัวเองรับเงินจากภาครัฐเดือนละ1,800 บ.เท่านั้น ขณะที่ครูที่ปรึกษาได้เข้าช่วยในการหาทุนเพราะไม่ยากให้ออก

18.28 น. หนุ่มพนักงานคาร์โก้ที่เชียงใหม่ พลเมืองตัวจริง ร่วมกับเพื่อนเก็บเงินที่ตกกระจายกลางถนน 48,000 บาท นำมาแจ้งตร. ก่อนที่หนุ่มผช.ผจก.เซเว่นฯ ที่ทำตกจะมาขอรับคืน ขณะที่ผจก.บอกเกือบเอารถไปจำนำหาเงินใช้หนี้ร้านอยู่แล้ว

18.50 น. สาวทอมหลอนยา กลัวคนมาตามฆ่า ก่อเหตุชิงรถเก๋งหนุ่มกฟผ.แม่เมาะคาปั๊ม จ.ลำปาง บึ่งขึ้นเชียงใหม่ ก่อนใช้ปืนบีบีกันขู่-ฉกปิกอัพอีกคัน เดือดร้อนตำรวจ 3 จังหวัดต้องวิทยุสกัดวุ่นวาย ก่อนจับได้ในที่สุด

18.57 น. คืบหน้าคดีถูกพยาบาลบีบคอ ล่าสุดแม่เฒ่าอ่างทองเผยไม่เคยถูกบีบ หนำซ้ำยังดูแลอย่างดี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลไชโย เผย เป็นการเข้าใจผิด และได้ปรับความเข้าใจกับทางญาติแล้ว.

19.04 น. ประธานชมรมอนุรักษ์อุทยานแห่งชาติ เตือน อดีตขรก.กรมอุทยาน ควรออกมาชี้แจงกรณีตกเป็นข่าว เป็นมือประสานให้‘เปรมชัย’เข้าป่า แต่ถูกปฏิเสธ ตอบกลับเพียงแค่ โทรศัพท์แจ้งให้หัวหน้าทราบแล้ว พร้อมส่งเพลง คนล้มอย่าข้าม

19.07 น. โป้งเดียวตาย!!หนุ่มอเมริกันหมัดหนัก ทนเห็นหนุ่มออสซี่ แกล้งสาวบาร์เบียร์ในพัทยาไม่ไหว เข้าไปห้ามปราม กับกลายเป็นมีเรื่อง ก่อนเกิดการชกต่อยกันขึ้น ได้ชกไป 1 หมัดตรงหน้าทำหนุ่มออสซี่ หัวฟาดฟื้นดับ โดน ตร.แจ้งดำเนินคดี ทำร้าย

19.23 น. โชเฟอร์ 22 ล้อบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์หลับใน พุ่งลงร่องกลางถนน บริเวณก่อนขึ้นสะพานต่างระดับบางแค ถนนกาญจนาภิเษกมุ่งหน้าบางบัวทอง เจ้าตัวอ้างเพิ่งกินยาแก้ปวด และแก้อักเสบ เลยทำให้หลับใน

19.45 น. กรมบังคับคดี และ กยศ.ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการให้บริการตั้งเรื่องบังคับคดีโดยช่องทางด่วน (Fast Track) และการเชื่อมโยงข้อมูลบุคคลล้มละลาย

19.55 น. หนุ่ม ม.5 สร้างเพื่อนใหม่ได้มากกว่าเฟซบุ๊ก หิ้วกระติ๊บข้าวเหนียวจากบ้าน 50 กม.มาโรงเรียน แถมแบ่งกินมื้อเที่ยงกับเพื่อนๆ จนหมดทุกวัน ด้านครูชมเป็นคนที่พอเพียง ไม่ฟุ้งเฟ้อ มือถือก็ยังไม่มีใช้ แต่เรียนดี ความรับผิดชอบสูง.

19.58 น. ไม่ใช่แค่ธารากร ที่กตัญญู พบพี่สาว และน้องสาวก็ช่วยเหลือ ตาวัย 76 ปี เก็บขวดขายหาเงินเข้าบ้าน ครูสุดภูมิใจทั้ง 3 เป็นเด็กขยัน ตั้งใจเรียนจนได้ทุนยากจนทุกปี แต่เสียดายที่เป็นเงินไม่มากนัก

20.16 น. เปิดตัวทนายคนใหม่ของ 'ครูปรีชา' ลุยคดีแพ่งเรื่องหวย 30 ล้าน โปรไฟล์ไม่ธรรมดาเป็นทนายความสู้คดีแพ่งให้กลุ่มเหยื่อรถยนต์ฟอร์ด เรียกร้องค่าเสียหาย หลังรถไม่เป็นไปตามที่โฆษณาไว้

20.30 น. หนุ่มใหญ่ชาวอุดรธานี ดื่มเหล้าเป็นประจำ ถูกพบเป็นศพตายในบ้าน จนท.ชันสูตรพบ เสียชีวิตเพราะดื่มเหล้ามาก จนอาเจียนเป็นเลือดมาประมาณ 1 วัน.

20.38 น. รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า นำกำลังพลลงพื้นที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมร่วมให้กำลังใจ "วิเชียร ชิณวงษ์" มือปราบ "เปรมชัย" และได้ส่งทหารร่วมลาดตระเวน เพื่อสนับสนุนการปราบปรามขบวนการทำลายทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

20.45 น. วอนช่วยเหลือ!! ครอบครัวยากจนเลี้ยงลูกวัย 9 ขวบ เป็นเนื้องอกที่แก้มด้านขวา ต้องทนทุกข์ทรมานมาตั้งแต่เด็ก อาศัยอยู่กับพ่อแม่วัยชรา อาชีพเก็บของเก่า ไร้เงินทองดูแลรักษา หลังขอจากญาติมาเลี้ยงพบว่ามีความพิการตั้งแต่เด็ก

20.55 น. พมจ.อุดรฯ ส่งนักจิตวิทยาไปดูพฤติกรรม ด.ช. 8 ขวบ หลังใช้ดินสอแหย่จิ๋ม เพื่อน นร.หญิง ป.1 และร่วมกับเพื่อนอีก 2 คนทำอนาจารในห้องเรียน หลังผู้ปกครองผู้เสียหายแจ้งความเอาผิดรวมครูและ ผอ.ด้วย

21.28 น. ชายวัย 57 ปี มาอาศัยอยู่วัดที่ระยอง ทำตัวเป็นคนดีตีสนิทรองเจ้าอาวาส ก่อนจะช่วยนวดตัวคลายเมื่อย มือขวานวด มือซ้ายก็ล้วงเข้าไปในอังสะ ได้เงินเกือบ 4 หมื่น หนีหวังจะรอด แต่ชาวบ้านตามไปจับตัวไว้ได้

21.32 น. สถานที่มันไม่ได้! มวยลืมโลก 'โป้ อานนท์' ปะทะ 'อิกคิวซัง' เลื่อนไม่มีกำหนด เนื่องจากไม่ได้ขออนุญาตจากการกีฬาแห่งประเทศไทย

21.51 น. รมว.ท่องเที่ยวฯ ควง ผบช.ทท. นำกำลังร่วมปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่นในช่วงวันวาเลนไทน์ และเทศกาลตรุษจีน ที่วงเวียนโอเดียน ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ พร้อมแจกถุงส้มรับเทศกาลตรุษจีน

23.04 น. ตร.หิ้วสาวทอมหลอนยา ทำแผนควงบีบีกันจี้ชิงเก๋งจากลำปางขับไปจอดเชียงใหม่ ก่อนจี้ชิงกระบะซ้ำ แหกด่านตรวจที่ลำพูน ถูกจับบริเวณตลาดทุ่งเกวียน พบในตัวมีสารเสพติด ด้านเพื่อนสาวที่นั่งมาด้วยเล่าเหตุระทึก ถูกบีบีกันยิงหน้าเลือดอาบ

00.35 น. ชาวโซเชียล ตระหนกฝุ่นละอองขนาดเล็ก ปนมากับหมอกที่ปกคลุมกทม. แห่แชร์คลิปฝุ่นพัดปลิวในแสงสปอตไลท์ หน้าสวนลุมฯ พบเป็นคลิปเก่าเมื่อปีที่แล้ว แต่ได้กระตุ้นคนดูแลสุขภาพ ให้สวมหน้ากากป้องกัน

01.19 น. ตะลึง!! ระเบิดซุกห้องเช่า คอนโดเมืองทอง ทั้งเอ็ม 26-ปิงปอง-ไปป์บอมบ์ เจ้าหน้าที่อีโอดี เก็บกู้กว่า 3 ชม. “ศรีวราห์” ลงพื้นที่ ใช้ ม. 44 นำกำลังทหารตรวจสอบ คุมหนุ่ม 53 สารภาพเป็นเครือข่ายโกตี๋ ปฏิเสธไม่เคยนำระเบิดไปก่อเหตุ

02.19 น. เคลิบเคลิ้ม!! น้องสกาว สาวรำวงสุดสวยเมืองน่าน มาโชว์ที่พะเยา คนแห่มาร่วมงานแน่นล้นเวที จนพังถล่มบาดเจ็บหลายราย ส่วนสาวน้อย รอดหวุดหวิด เพราะไปเข้าห้องน้ำพอดี

02.46 น. ไฟไหม้โกดังรับซื้อของเก่า ย่านพระประแดง วอดเสียหายทั้งหมด เกือบล้านบาท ระดมน้ำฉีดกว่า 40 นาที เพลิงจึงสงบ

03.23 น. สังคมอยู่ยาก!! เณร โรงเรียนพระปริยัติธรรมฯ ในอ.โนนดินแดง มั่วสุมเสพยา พบฉี่ม่วง 10 รูป ลงขันรวมเงินซื้อยาบ้าจากหลวงพี่ ถูกจับไปก่อนหน้า

04.43 น. โดนดูแคลนเป็นได้แค่ขี้ข้า หนุ่มกู้ภัยฯ ที่จันทบุรี วัย 27 ปี เอามาสร้างแรงฮึดสู้ นำเศษยางรถเก่า ทำเป็นกระถางต้นไม้แฟนซี ขายออนไลน์ สร้างรายได้ แถมมีเงินเหลือเติมน้ำมันออกช่วยเหลือสังคม


บันเทิง

18.15 น. สายป่าน อภิญญา สุดหวาน หอบดอกกุหลาบแดงช่อโตเซอร์ไพรส์หวานใจ วุฒิ นันทวุฒิ ก่อนวาเลนไทน์ ในขณะที่ฝ่ายชายกำลังทำหน้าที่ดูแลร้านกาแฟแทนคนรักเก่า

19.00 น. บอย พีซเมคเกอร์ เผยเตรียมวิวาห์ เจี๊ยบ พิจิตตรา ช่วงปลายปีนี้ หลังคบหาดูใจมานาน 13 ปี เพราะอยากสร้างครอบครัวแล้ว ธีมงานเน้นเรียบง่าย สินสอดผู้ใหญ่ไม่ได้เน้น ขอเป็นแบบสบายๆ หลังแต่งอยากมีลูก แต่เป็นไปแบบธรรมชาติ

20.12 น. เมย์ พิชญ์นาฏ ปัดโชว์เซ็กซี่ถี่ขึ้นหลังโสดสนิท เผยแล้ว!!! ปมที่อาจทำ หนิง-ครีม ทะเลาะกัน

20.18 น. กระแต ศุภักษร เปิดใจถึงเรื่องครอบครัวว่าเกือบไม่ได้แต่งงาน เพราะจับได้ว่าสามีแอบทำเรื่องบางอย่าง 3 วัน ก่อนวิวาห์


ไลฟ์สไตล์

05.01 น. เพื่อตอก ย้ำการเป็นผู้นำด้านแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และศิลปะ ห้างเซ็นทรัล ได้ร่วมกับ นิตยสารลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ได้นำผลงานศิลปะอันงดงามของ “Arianna Caroli” ศิลปินชื่อดังชาวอิตาเลียนผู้หลงใหลในความงดงามของดอกไม้กลับมาร่วมงานอีกครั้ง

05.15 น. เบิกฤกษ์ดีกับ 2 เทศกาลแห่งความสุขในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ เซน ไลฟ์สไตล์เทรนด์ เมกะสโตร์ จัดกิจกรรมฉลองตรุษจีนแบบเฮงๆ ท่ามกลางบรรยากาศความอบอุ่นของเดือนแห่งความรักสุดยิ่งใหญ่

05.30 น. ในยุคที่ธุรกิจมีการแข่งขันกันสูง การส่งผ่านธุรกิจจากรุ่นหนึ่งสู่อีกรุ่นหนึ่ง จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะทายาททางธุรกิจเหล่านี้จะต้องเป็นผู้สานต่อเจตนารมณ์ สืบทอดธุรกิจของครอบครัวหรือขององค์กร

ต่างประเทศ

18.46 น. กลายเป็นคลิปไวรัล ในรัสเซีย ดูคลิปแล้วสงสารจับใจ.. สุนัขวิ่งตามรถอยู่กลางถนนเป็นระยะทางไกลหลายกม. จนหมดแรง ก่อนต่อมา สาวเจ้าของรถเผย เธอไม่ได้เป็นเจ้าของสุนัขตัวนี้ที่โดนคนมาปล่อยทิ้ง เพียงแต่คอยให้อาหารมันและลูกอีก 6 ตัว

21.06 น. รมว.ศึกษาธิการ พูดกับ นร.ไทยในอังกฤษ ชี้เมืองไทยหลักนิติธรรมยังไม่เกิด ขนาดมีคนถูกกล่าวหากรณีใส่นาฬิกาหรู 25 เรือน ยังไม่ออกเลย ย้ำ เป็นความเห็นส่วนตัว

23.15 น. โดรนของกองทัพสหรัฐฯ ออกปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ สังหารนาย คาลิด เมห์ซุด รองหัวหน้ากลุ่มตาลีบันในปากีสถานได้สำเร็จ

00.10 น. พรานเถื่อนลอบเข้าไปล่าสิ่งโตในเขตสงวนพันธ์ุสัตว์ป่าในแอฟริกาใต้ แต่กลับถูกฝูงสิงโตรุมสังหาร และถูกกินจนแทบไม่เหลือซาก

01.55 น. ทางการฟิลิปปินส์สั่งห้ามพลเมืองไปทำงานในประเทศคูเวต ไม่เว้นผู้ที่ได้รับอนุญาตแล้ว หลังจากเกิดกรณี แม่บ้านหญิงชาวตากาล็อกถูกสังหารโหดหมกตู้แช่แข็ง

03.45 น. ภรรยาของโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ ลูกชายคนโตของประธานาธบดีสหรัฐฯ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อป้องกันไว้ก่อน หลังจากสัมผัสกับผงสีขาวปริศนาที่ใส่มาในพัสดุ

05.40 น. ทางการรัสเซียประสบความสำเร็จในการทดสอบยิงจรวดสกัดมิสไซล์รุ่นใหม่ จากฐานลับในคาซัคสถาน โว ประสิทธิภาพสูงกว่าจรวดที่ใช้กันในปัจจุบัน

กีฬา

18.30 น. อดีตดาวเตะชื่อดังออกมาวิจารณ์ 2 นักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำผลงานไม่ดีในเกมบุกแพ้ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

19.00 น. “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าว เล็งคว้าตัว 3 นักเตะฝีเท้าเยี่ยม มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

19.30 น. "สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" ยังฟิตซ้อมต่อเนื่องที่นิวยอร์ก ก่อนไปลุยศึก "กลอรี่" คิกบ็อกซิ่ง ที่ชิคาโก ขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ "คริสเตียน บายา" 17 ก.พ.นี้

20.00 น. ขบวนตู้คอนเทนเนอร์เคลื่อนย้ายรถแข่งโมโตจีพีกว่า 30 คัน ส่งตรงถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมลงทดสอบช่วงวินเทอร์เทสต์ ระหว่างวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์นี้

20.30 น. ธนีกานต์ แดงดา เผยชบาแก้วพกพาการบ้านจากจีนมาแก้ไขเพียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 3 เรื่องสำคัญ

21.00 น. กองหลังคนสำคัญของ "อินทรีทัพฟ้า" แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ออกมาเปิดใจหลังต้นสังกัดแพ้ สุโขทัย เอฟซี คาบ้าน 1-2 ประเดิมนัดแรกไทยลีก

23.00 น. ขุนพลปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลัดฟ้าถึงประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อย เตรียมทำศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เกมแรกวันที่ 14 ก.พ. พบศึกหนักกับ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์

01.00 น. อเล็กซิส ซานเชซ ถึงกับต้องหลบหลังมีการเปิดเผยคลิปกระจายไปทั่วโลกออนไลน์หัวหอกจากลีกกรีซได้ยิงหลาเดียวแต่กลับไม่เข้าเหลือเชื่อ

02.00 น. มาเรีย ชาราโปวา สักหลาดนางฟ้าชาวรัสเซียสุดเซ็งนำก่อนเซตแรกแต่โดนทีเด็ดของสาวผีดิบ โรมาเนีย รัวคืนสองเซตหลังเอาชนะไป 2-1 ทำให้ ชาราโปวา ร่วงรอบแรกของศึกกาตาร์ โอเพ่น อย่างน่าเสียดาย

03.00 น. โมฮาหนัด อซิรี สวมบทฮีโร่ซัดประตูดลบันดาลชัยให้กับ อัล อาห์ลี ยอดทีมจากซาอุดิอาระเบีย ประเดิมหัวศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก กลุ่มเอ นัดแรกด้วยการเอาชนะ แทร็คเตอร์ ซาซี ทาบริซ หวุดหวิด 1-0

04.00 น. ลิโอเนล เมสซี ซุปตาร์ของบาร์เซโลนา เผยสาเหตุทำไมเขาเป็นเพื่อนกับ คริสเตียโน โรนัลโด คู่ปรับของเขาจากเรอัล มาดริด ไม่ได้

05.00 น. เอเดน อาซาร์ด เซฟเก้าอี้ อันโตนิโอ คอนเต หลังซัดสองลูกพาเชลซี เปิดบ้านถล่มเอาชนะ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ทีมบ๊วย 3-0 เก็บสามแต้มทวงท็อปโฟร์ได้อีกครั้ง

06.00 น. สื่อดังแดนกระทิงตีข่าวว่า ลิโอเนล เมสซี ไม่พอใจเพื่อนร่วมทีมคนใหม่เป็นอย่างมากหลังเล่นได้อย่างน่าผิดหวังในเกมที่เสมอกับ เกตาเฟ 0-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ตะลึง!! ระเบิดซุกห้องเช่า คอนโดเมืองทอง ทั้งเอ็ม 26-ปิงปอง-ไปป์บอมบ์ เจ้าหน้าที่อีโอดี เก็บกู้กว่า 3 ชม. “ศรีวราห์” ลงพื้นที่ ใช้ ม. 44 นำกำลังทหารตรวจสอบ คุมหนุ่ม 53 สารภาพเป็นเครือข่ายโกตี๋ ปฏิเสธไม่เคยนำระเบิดไปก่อเหตุ 13 ก.พ. 2561 04:51 13 ก.พ. 2561 05:49 ไทยรัฐ