วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โกดังรับซื้อของเก่า ย่านพระประแดง นานกว่า 40 นาที วอดเสียหาย

ไฟไหม้โกดังรับซื้อของเก่า ย่านพระประแดง วอดเสียหายทั้งหมด เกือบล้านบาท ระดมน้ำฉีดกว่า 40 นาที เพลิงจึงสงบ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 12 ก.พ. ร.ต.อ.ธรรมรงค์ ประสิทธินอก รองสว.(สอบสวน) สภ.สำโรงใต้ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ โกดังรับซื้อของเก่า เลขที่ 44/14 ม.13 ซอยสยามพัฒนา ต.บางหัวเสือ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงไปตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิง จำนวน 15 คัน โดยที่เกิดเหตุเป็นโกดังชั้นเดียว บนเนื้อที่ 200 ตร.ว. ภายในเก็บของเก่า ซึ่งเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ไห้ลุกลามไปบ้านเรือนข้างเคียงโดยใช้เวลา กว่า 40 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่าโกดังได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมทั้งทรัพย์สินภายใน รถยนต์กระบะ 3 คัน และรถโฟล์คลิฟท์ 1 คัน

นายวัฒนชัย ธนโพธิวิรัชน์ อายุ 42 ปี เจ้าของโกดัง เล่าว่า ขณะนั่งกินข้าวกับภรรยาในห้องพัก ได้เห็นภายในโกดังสว่างเป็นสีแดง จึงออกมาดู พบเพลิงกำลังลุกไหม้พาเลสพาสติกที่เพิ่งเอามาวางกองไว้เมื่อตอนเย็น จึงนำถังดับเพลิงมาฉีดแต่เอาไม่อยู่ จึงรีบพาภรรยาหนีตายออกมาด้านนอก พร้อมโทรศัพท์แจ้งดับเพลิงให้มาช่วยดับไฟ ส่วนค่าเสียหายประมาณเกือบล้านบาท

ด้านร.ต.อ.ธรรมรงค์ สันนิษฐานสาเหตุเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

ไฟไหม้โกดังรับซื้อของเก่า ย่านพระประแดง วอดเสียหายทั้งหมด เกือบล้านบาท ระดมน้ำฉีดกว่า 40 นาที เพลิงจึงสงบ... 13 ก.พ. 2561 02:45 13 ก.พ. 2561 02:46 ไทยรัฐ