วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีระทึก!! สาวทอมเมายา จี้ชิงเก๋งฉกกระบะ ข้าม 2จังหวัดลำปาง-เชียงใหม่

ตร.หิ้วสาวทอมหลอนยา ทำแผนควงบีบีกันจี้ชิงเก๋งจากลำปางขับไปจอดเชียงใหม่ ก่อนจี้ชิงกระบะซ้ำ แหกด่านตรวจที่ลำพูน ถูกจับบริเวณตลาดทุ่งเกวียน พบในตัวมีสารเสพติด ด้านเพื่อนสาวที่นั่งมาด้วยเล่าเหตุระทึก ถูกบีบีกันยิงหน้าเลือดอาบ...

จากเหตุเมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 ก.พ. น.ส.ศุภมาศ ขวัญอยู่ อายุ 38 ปี ชาวต.เด่นชัย อ. เด่นชัย จ.แพร่ สาวทอมมีอาการคล้ายคนเมายา ขับรถเก๋งมากับเพื่อนสาว โดยบ่นพึมพำจะมีคนมาทำร้าย ก่อนลงจากรถก่อเหตุให้ปืนบีบีกันจี้ชิงรถเก๋งของหนุ่มพนักงาน กฟผ.แม่เมาะ ภายในปั๊มน้ำมันเอสโซ่ (นาก่วมใต้) ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง แล้วขับหลบหนีนำรถไปจอดในปั้มน้ำมัน ในอ.สารภี จ.เชียงใหม่ ก่อนใช้ปืนบีบีกันกระบอกเดียวกัน จี้ชิงรถกระบะ ขับแหกด่านตรวจ สภ.แม่ทา อ.แม่ทา จ.ลำพูน กระทั่งถูกตำรวจไล่ล่ามาจนมุมถูกจับบริเวณหน้าตลาดทุ่งเกวียน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เบื้องต้นตรวจหาสารเสพติดในร่างกายพบว่ามีผลเป็นบวก

ต่อมาเมื่อช่วงเย็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง ได้นำตัวน.ส.ศุภมาศ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณปั๊มน้ำมันที่ก่อเหตุ พร้อมนำตัวไปสอบสวนแต่ผู้ต้องหายังอยู่ในอาการคล้ายคนเมายา ทำให้ไม่สามารถสอบสวนได้ จึงนำตัวไปฝากขังที่ สภ.เมืองลำปาง

ด้านน.ส.จารุวรินทร์ ธนาประพันธ์ อายุ 38 ปี เพื่อนน.ส.ศุภมาศ เล่านาทีระทึกว่า ได้ขับรถมาจ.อุตรดิตถ์ รับน.ส.ศุภมาศ เพื่อไปซื้อเครื่องทำกาแฟในจ.เชียงใหม่ เมื่อขับมาถึงเขตจ.ลำปาง แถวสถานีขนส่งจังหวัดลำปาง น.ส.ศุภมาศ ได้ขอเป็นคนขับและขับมุ่งหน้าไปจ.แพร่อีกครั้ง ระหว่างนั้นเห็นความผิดปกติของน.ส.ศุภมาศ มีการพูดคนเดียวและพึมพำว่าจะมีคนมาทำร้าย ตนเองพยายามขอขับแต่ผู้ต้องหาไม่ยอมให้ขับ เมื่อถึงเขตอ.สูงเม่น ผู้ต้องหาขับรถย้อนกลับมาทางจ.ลำปางอีกครั้ง จนมาถึงเขตอ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ผู้ต้องหาต่อว่าตนแฮ็กเฟชบุ๊กทั้งที่ไม่ได้ทำ ก่อนใช้ปืนบีบีกันยิงที่ใบหน้าตนเอง 1 ครั้งจนเลือดอาบเต็มใบหน้า

จนต่อมาผู้ต้องหาได้ขับชนรถจักรยานยนต์อีก1 คัน แถวห้างโกลบอลเฮ้าส์ มีนักศึกษาได้รับบาดเจ็บ 2 คน หลังจากนั้นขับย้อนไปที่ปั้มน้ำมันเอสโซ่(นาก่วมใต้) ก่อเหตุจี้ชิงรถเก๋ง ส่วนตนเองอาศัยจังหวะนั้นหลบหนีไปขอความช่วยเหลือจากพนักงานในร้านสะดวกซื้อ โดยไปหลบอยู่ที่สต๊อกหลังร้านจึงรอดมาได้.

ตร.หิ้วสาวทอมหลอนยา ทำแผนควงบีบีกันจี้ชิงเก๋งจากลำปางขับไปจอดเชียงใหม่ ก่อนจี้ชิงกระบะซ้ำ แหกด่านตรวจที่ลำพูน ถูกจับบริเวณตลาดทุ่งเกวียน พบในตัวมีสารเสพติด ด้านเพื่อนสาวที่นั่งมาด้วยเล่าเหตุระทึก ถูกบีบีกันยิงหน้าเลือดอาบ 12 ก.พ. 2561 23:01 12 ก.พ. 2561 23:04 ไทยรัฐ