วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รมว.ท่องเที่ยวฯ ปล่อยแถว ตร.สร้างความเชื่อมั่น วาเลนไทน์-ตรุษจีน

รมว.ท่องเที่ยวฯ ควง ผบช.ทท. นำกำลังร่วมปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่นในช่วงวันวาเลนไทน์ และเทศกาลตรุษจีน ที่วงเวียนโอเดียน ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ พร้อมแจกถุงส้มรับเทศกาลตรุษจีน...

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.2561 ที่วงเวียนโอเดียน ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ทท. ในฐานะประธาน พล.ต.ท. สาคร ทองมุณี ผบช.ทท. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. นำกำลังร่วมปล่อยแถว เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ทท. ตำรวจ หน่วยสยบไพรี บช.ปส. ตำรวจ บก.สปพ. หน่วยอรินทราช26 หน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด สน.พลับพลาไชย 2 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กว่า 100 นาย ในโครงการ “สร้างความเชื่อมั่นในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ และเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2561 เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน” โดยมีการเดินรณรงค์แจก ถุงส้ม ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน และพัด ตร.ทท. ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

รมว.ท่องเที่ยวฯ เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าว เป็นการบูรณาการการปฏิบัติงาน ของเจ้าหน้าที่จากภาครัฐ และภาคี เพื่อให้นักท่องเที่ยวเกิดความมั่นใจในความปลอดภัย และเกิดความประทับใจในการมาเที่ยวประเทศไทย และต้อนรับเทศกาลตรุษจีน และเทศกาลวาเลนไทน์ เพราะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยเป็นรายได้ที่สำคัญของประเทศ ในปีนี้มีนักท่องเที่ยวที่จะเข้าไทยกว่า 4ล้านคน โดยเป็นนักท่องเที่ยวจีนส่วนใหญ่

 

ด้าน พล.ต.ท.สาคร เผยว่า เจ้าหน้าที่ตระหนักถึงความสำคัญในการสนับสนุน เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยให้มีคุณภาพตามมาตรฐาน เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ทั้งนี้หน่วยงานภาครัฐทุกหน่วย รวมทั้งภาคเอกชน ต่างมีบทบาทสำคัญในการพัฒนา และส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศตามนโยบายของรัฐบาลในปี 2561 “ ปีท่องเที่ยวไทยวิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” .

รมว.ท่องเที่ยวฯ ควง ผบช.ทท. นำกำลังร่วมปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่นในช่วงวันวาเลนไทน์ และเทศกาลตรุษจีน ที่วงเวียนโอเดียน ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ พร้อมแจกถุงส้มรับเทศกาลตรุษจีน... 12 ก.พ. 2561 21:32 12 ก.พ. 2561 21:52 ไทยรัฐ