วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าใจผิด! ผอ.รพ.ไชโย แจง แม่เฒ่าไม่ได้ถูกบีบคอ เจ้าตัวเผยดูแลอย่างดี

คืบหน้าคดีถูกพยาบาลบีบคอ ล่าสุดแม่เฒ่าอ่างทองเผยไม่เคยถูกบีบ หนำซ้ำยังดูแลอย่างดี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลไชโย เผย เป็นการเข้าใจผิด และได้ปรับความเข้าใจกับทางญาติแล้ว...


เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2561 ที่บริเวณโรงพยาบาลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง นายเฟี้ยม พานนาค อายุ 59 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลราชสถิตย์ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ได้เดินทางพร้อมกับญาติ เพื่อเข้าพบ นายแพทย์มีโชคชัย วิเศษสิทธิโชค ผู้อำนวยการโรงพยาบาลไชโย กรณีภรรยาของตนเองที่เข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ถูกพยาบาลประจำตึกบีบคอจนมีบาดแผลเขียวช้ำบริเวณลำคอและแก้ม สาเหตุเนื่องจากภรรยาทำสายให้อาหารหลุด

การเข้าเจรจานั้น ทาง นายเฟี้ยม เพียงต้องการให้ดูแลการทำงานของพยาบาล เกรงว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับบุคคลอื่นอีก ซึ่งทางผู้อำนวยการได้รับเรื่องราวร้องเรียนไว้ และจะดำเนินการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ด้าน นางสมจิตร พานนาค อายุ 71 ปี ภรรยาของลุงเฟี้ยม ที่ถูกกล่าวว่าโดนพยาบาลบีบคอ เล่าให้ฟังก่อนจะนอนพักผ่อนต่อว่า ไม่เคยมีใครมาบีบคอ ที่โรงพยาบาลดูแลเป็นอย่างดี ฉันขี้เยี่ยวพยาบาลยังมาเช็ดมาล้างทำความสะอาดให้ทุกครั้ง ไม่เคยมีใครมาทำอะไรหรอก  

ส่วน นายแพทย์มีโชคชัย เปิดเผยว่า ในกรณีที่ญาติคนไข้ร้องว่าทางพยาบาลได้ทำร้ายคนไข้นั้น เบื้องต้น จากการสอบถามผู้ป่วย ซึ่งตัวผู้ป่วยเองก็ยืนยันว่าไม่ได้มีใครมาทำร้าย มิหนำซ้ำยังดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งเราก็ได้ทำความเข้าใจกับลุงเฟี้ยมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อาจจะเกิดความเข้าใจผิด อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจให้กับลุงเฟี้ยมถึงการทำหน้าที่ และดูแลผู้ป่วยของนางพยาบาล ทั้งนี้ ลุงเฟี้ยม ก็ยืนยันขอให้ภรรยารักษาตัวต่อที่นี่โดยไม่ย้ายไปที่โรงพยาบาลอื่น และทำการรักษาตัวต่อไป.

คืบหน้าคดีถูกพยาบาลบีบคอ ล่าสุดแม่เฒ่าอ่างทองเผยไม่เคยถูกบีบ หนำซ้ำยังดูแลอย่างดี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลไชโย เผย เป็นการเข้าใจผิด และได้ปรับความเข้าใจกับทางญาติแล้ว... 12 ก.พ. 2561 18:43 12 ก.พ. 2561 18:58 ไทยรัฐ