วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เติมน้ำมันอยู่ดีๆ เจอสาวทอมหลอนยา ปืนจี้ชิงเก๋ง-กระบะ ตร.สกัดจับวุ่น

เติมน้ำมันอยู่ดีๆ เจอสาวทอมหลอนยา ปืนจี้ชิงเก๋ง-กระบะ ตร.สกัดจับวุ่น

  • Share:

สาวทอมหลอนยา กลัวคนมาตามฆ่า ก่อเหตุชิงรถเก๋งหนุ่มกฟผ.แม่เมาะคาปั๊ม จ.ลำปาง บึ่งขึ้นเชียงใหม่ ก่อนใช้ปืนบีบีกันขู่-ฉกปิกอัพอีกคัน เดือดร้อนตำรวจ 3 จังหวัดต้องวิทยุสกัดวุ่นวาย ก่อนจับได้ในที่สุด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ 12 ก.พ.61 ร.ต.อ.อภิรักษ์ มีธรรม รอง.สว(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง รับแจ้งมีคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถยนต์เก๋ง ที่บริเวณภายในปั๊มน้ำมันเอสโซ่ (นาก่วมใต้) ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.พินิจ เนตรปัญญา รอง.ผกก.สส.สภ.เขลางค์นคร พ.ต.ท.อานุภาพ ชัยศิริ รอง.ผกก.สส. และชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุภายในปั๊มดังกล่าวพบนายวิชาญ แก้วคำปา อายุ 50 ปี ชาวจังหวัดลำพูน ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพนักงาน กฟผ.แม่เมาะ จ.ลำปาง อยู่ในอาการตกใจพร้อมให้การว่าได้ขับรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน งฉ-6624 เชียงใหม่ จากจังหวัดลำพูน มุ่งหน้าจังหวัดพะเยาเพื่อไปเยี่ยมพ่อและแม่ โดยได้แวะจอดเติมน้ำมันที่ปั๊มดังกล่าว ขณะที่กำลังจะก้าวลงจากรถนั้นก็มีคนร้ายซึ่งเป็นทอม ขับรถเก๋ง ฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กล-1494 กทม. ลงจากรถแล้วก็ใช้ปืนขู่ให้ตนส่งกุญแจรถมาให้ ตนก็ทำตามที่สาวทอมสั่ง หลังจากนั้นสาวทอมรายดังกล่าวก็ขับรถของตนเองวนในปั๊มหลายรอบ ก่อนที่จะขับออกไปอย่างรวดเร็วจึงแจ้งตำรวจดังกล่าว

ต่อมา จนท.จึงได้วิทยุสกัดจับพร้อมทั้งประสานไปยังพื้นที่จังหวัดลำพูน ตาก แพร่

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนางสาวศุภมาศ ขวัญอยู่ อายุ 38 ปี เป็นชาวจังหวัดแพร่ ก่อนเกิดเหตุขับรถมากับเพื่อนสาวจากจังหวัดพิษณุโลก เพื่อไปซื้อเครื่องทำกาแฟ ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเข้าเขตจังหวัดลำปาง นางสาวศุภมาศ เกิดอาการคล้ายกับหลอนพูดจาคนเดียวและบ่นพึมพำว่ามีคนจะไล่ตามมาฆ่า ต้องหารถคันใหม่ ก่อนที่จะใช้ปืนบีบีกัน ยิงใส่หน้าเพื่อนสาวถูกที่บริเวณแก้มและจมูก ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและยังขับรถด้วยความเร็วสูง ไปเฉี่ยวชนรถจยย.บริเวณหน้า ห้างโกลบอลเฮ้าส์ สาขำปาง ถนนลำปาง-เชียงใหม่ ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง อีก 1 คัน ก่อนที่จะหลบเข้าปั๊มน้ำมันดังกล่าว จนกระทั่งก่อเหตุดังกล่าว

ต่อมาทราบว่านางสาวศุภมาศ ได้ขับรถเก๋งของนายวิชาญ จอดรถทิ้งไว้ที่ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในอำเภอสารภี จ.เชียงใหม่ แล้วก็ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันจี้ชิงรถกระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน หมายเลขทะเบียน ตฮ-3317 กทม.ของชาวบ้าน แล้วก็ขับหลบหนีวกกลับเข้ามาในพื้นที่ จังหวัดลำพูน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในพื้นที่ ขับรถไล่ติดตามจนมาถึงด่านตรวจ สภ.แม่ทา อ.แม่ทา จ.ลำพูน แต่นางสาวศุภมาศก็ได้ขับรถแหกด่านตรวจ จนกระทั่งมาจนมุมที่บริเวณหน้าตลาดทุ่งเกวียน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เบื้องต้นตรวจหาสารเสพติดในร่างกายพบว่ามีผลเป็นบวก และจะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้