วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งลง นสพ.ขอโทษ! ฝากเงิน 8 หมื่น เข้า 4 หมื่น สุดท้ายเงินอยู่ที่ใคร ลูกจ้างหรือสาวแบงก์?

สั่งลง นสพ.ขอโทษ! ฝากเงิน 8 หมื่น เข้า 4 หมื่น สุดท้ายเงินอยู่ที่ใคร ลูกจ้างหรือสาวแบงก์?

  • Share:

“หนุ่มลูกจ้างฝากเงิน 8 หมื่น แต่เงินเข้าเพียง 4 หมื่น”

ดราม่ากระฉ่อนโลกออนไลน์ ที่กำลังครบรอบขวบปีในไม่ช้านี้ ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผู้คนในสังคมยังคงสนอกสนใจ และสงสัยว่า สรุปสุดท้าย ใครเป็นผู้นำเงิน 4 หมื่นไป? เงินหายไปไหน? หนุ่มลูกจ้างและสาวแบงก์ ใครโกหก?

ช่วงต้นปี 2560 เกิดเหตุอลวนอลเวงภายหลังจากที่ เจ๊เจ้าของร้านอาหารสัตว์ในจังหวัดชัยนาท สั่งให้ลูกน้องคนสนิทเดินทางไปฝากเงินที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นธนาคารที่เจ๊เจ้าของร้านทำธุรกรรมกับธนาคารแห่งนี้มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน

แต่เจ้ากรรม วันเกิดเหตุ เงิน 8 หมื่นที่หนุ่มลูกจ้างยืนยันว่า ยื่นให้พนักงานแบงก์ครบจำนวน 8 หมื่นแน่นอน กลับอันตรธานหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งทางพนักงานแบงก์ที่รับฝากเงินนั้น ก็ยืนยันเป็นหนักเป็นแน่นว่า เธอรับเงินจากหนุ่มลูกจ้างมาเพียง 4 หมื่นบาทเท่านั้น

ขณะที่ ข้อสงสัยหลายประการที่ประชาชนพุ่งเป้า และให้ความสนอกใจกันเป็นพิเศษนั้น มาจาก...

1. เมื่อครั้งที่เจ๊เจ้าของร้านอาหารสัตว์ นำเงินไปฝากด้วยตนเอง เป็นจำนวนเงิน 110,000 บาท แต่เจ้าหน้าที่ธนาคารลงรายการรับเงินเพียง 11,000 บาท ซึ่งต่อมา พนักงานแบงก์คนดังกล่าวได้ยอมรับว่า ทำงานผิดพลาด พร้อมนำเงินเติมเข้าบัญชีให้ครบ 110,000 บาท

ในวันเดียวกัน เจ๊เจ้าของร้านอาหารสัตว์ กลับบ้านไปตรวจสอบเอกสารฝากเงินที่เก็บสะสมไว้ พบว่าเมื่อครั้งที่สั่งให้หนุ่มลูกจ้าง นำเงินไปฝาก 80,000 บาท ยอดเงินกลับเข้าเพียง 40,000 บาทเท่านั้น ความผิดพลาดเกิดขึ้นถึง 2 ครั้งติดกันอย่างที่ไม่ควรจะเป็น และกลายเป็นชนวนเหตุสำคัญของปัญหาอลเวงดังกล่าว

2. เจ๊เจ้าของร้านอาหารสัตว์และหนุ่มลูกจ้าง ขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด จึงได้พบว่า หลังจากที่หนุ่มลูกจ้างยื่นเงินให้กับพนักงานแบงก์ไปแล้วนั้น พนักงานแบงก์ได้นำเงินส่วนหนึ่งเข้าเครื่องนับธนบัตร แต่อีกส่วนหนึ่งเก็บเข้าลิ้นชัก ด้วยเหตุนี้ทำให้เจ๊เจ้าของร้านอาหารสัตว์และลูกจ้างเกิดความสงสัยอย่างยิ่ง

ฉะนั้น คำถามที่ตามมาคือ 

“เงิน 4 หมื่น” ของเจ๊เจ้าของร้านอาหารสัตว์หายไปไหน?

โอกาสนี้ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ พูดคุยกับ นายวชิระ อริยะพงษ์กรณ์ วัย 42 ปี หนุ่มลูกจ้างร้านจำหน่ายอาหารสัตว์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสองคนที่ถูกสงสัยว่า นำเงิน 4 หมื่นบาทไปหรือไม่?

ผู้สื่อข่าวเริ่มถามคำถามแรกกับ วชิระ หนุ่มลูกจ้าง ในประเด็นที่ทุกคนอยากรู้มากที่สุด “สรุปเรื่องเงิน 4 หมื่นเป็นอย่างไรบ้าง หายไปไหนหรือคะ?”

“ทางธนาคารเขาคืนให้แล้วครับ” หนุ่มลูกจ้าง ตอบซื่อๆ

ทางธนาคารคืนเงินให้เจ๊เจ้าของร้านหรือคะ? ผู้สื่อข่าวซักต่อ

วชิระ หนุ่มลูกจ้าง ตอบสั้นๆ ว่า “ใช่ครับ” พร้อมอธิบายว่า...

ก่อนหน้านี้ มีเจ้าหน้าที่ของทางราชการเรียกทางเจ๊เจ้าของร้านอาหารสัตว์ และทางธนาคารไปไกล่เกลี่ย จนได้ข้อตกลงว่า เงินจำนวน 4 หมื่นบาท ซึ่งเป็นเงินเยียวยาที่ทางธนาคารมอบให้แก่เจ๊เจ้าของร้านอาหารสัตว์ไปก่อนหน้านี้ เจ๊เจ้าของร้านไม่ต้องเอามาคืนธนาคาร และให้ถือเป็นอันจบสิ้น จากนี้ไปทั้งสองฝ่ายไม่มีอะไรติดค้างต่อกัน”

ตอนแรกทางสาวแบงก์เขาไม่ยอม เพราะเขายังยืนยันว่า เขาไม่ได้เอาไป และทางสาวแบงก์เขาจะให้ผมลงหนังสือพิมพ์ขอโทษ แต่ผมจะทำแบบนั้นได้อย่างไร เพราะผมก็ไม่ได้เอาเงิน 4 หมื่นไป ส่วนทางธนาคารเขาก็อยากจะจบ ทีนี้ทางเจ้าหน้าที่ของราชการเขาก็เลยบอกว่า หากมีการลงหนังสือพิมพ์ขอโทษ หรือฟ้องร้องดำเนินคดีกันต่อ คนที่เสียหายมากที่สุด คือ ธนาคาร สุดท้าย เขาจึงได้ยอม” หนุ่มลูกจ้าง เล่าไปตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ภายหลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น คุณเคยเจอ หรือเผชิญหน้ากับสาวแบงก์ท่านที่รับฝากเงินเจ้าปัญหานี้ไหม? ผู้สื่อข่าว ซักถามหนุ่มลูกจ้าง

“เจอกันจังๆ ไม่เคยครับ เคยแต่เห็นเขาเดินอยู่แถวธนาคารที่เขาทำงานอยู่ เพราะผมขับรถผ่าน แต่ผมก็ไม่ได้อยากไปสนใจอะไร” หนุ่มลูกจ้างตอบตรงๆ

เจ๊เจ้าของร้านขายอาหารสัตว์ ยังฝากเงิน หรือทำธุรกรรมอื่นใดกับทางธนาคารแห่งนี้หรือไม่? ผู้สื่อข่าวถามต่อ

“ไม่ครับ เจ๊เขาย้ายไปฝากเงินกับอีกธนาคารหนึ่งเลย ไม่ไปฝากเงินที่นี่อีกเลย แต่ทุกวันนี้ก็ยังมีเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารนั้น มาหาเจ๊เขาอยู่เรื่อยๆ เพราะมาขายประกัน มาขายของให้เจ๊ครับ” หนุ่มลูกจ้าง บอกเล่าไปตามสิ่งที่เห็น

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ในครั้งนั้น ทุกวันนี้ เจ๊เจ้าของร้านยังฝากให้คุณไปฝากเงินที่ธนาคารให้อีกหรือไม่?

หนุ่มลูกจ้างตอบอย่างพาซื่อว่า “เจ๊เขาก็ยังใช้ให้ผมไปฝากเงินให้อยู่เหมือนเดิมนะครับ แต่ผมก็จะบอกเจ๊แกไปว่า ผมไม่อยากยุ่งกับเงินของคนอื่นแล้วครับ ผมไม่อยากเดือดร้อนแบบครั้งก่อน”

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เจ๊เขาก็ดูไว้ใจผมมากขึ้นกว่าเดิม เพราะเจ๊แกก็บอกว่า ถ้าเรื่องนี้มันจบแล้ว เขาก็ให้ผมทำงานต่อไป ทำงานไปจนวันใดวันหนึ่งผมไม่อยากจะทำแล้วนั่นแหละ เจ๊เขาดีกับผมมากครับ

หนุ่มลูกจ้างยังบอกเล่าเรื่องราวอีกมุมหนึ่งที่หลายคนไม่ทราบ “ส่วนตำรวจร้อยเวรที่ผมเคยเข้าไปแจ้งความ แต่เขาไม่รับเรื่องไว้ และก็เข้ามาหาผมที่ร้านขายอาหารสัตว์ตอนช่วงที่เกิดเรื่อง แล้วพูดกับผมทำนองว่า รู้ไหมว่า ประวัติเขาเป็นยังไง เขาพูดเหมือนข่มขู่ผมเลย ตอนนั้นผมกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย เลยไปแจ้งเรื่องไว้ที่ศูนย์ดำรงธรรม จากนั้น ผมก็มารู้ทีหลังว่า ตำรวจคนนี้เขาเป็นญาติกับสาวแบงก์คนนั้นที่รับฝากเงิน”

หลังจากที่ผมเข้าไปแจ้งเรื่องไว้ที่ศูนย์ดำรงธรรม ตำรวจคนนี้เขาก็ถูกพักงานไปเป็นเดือน ทีนี้ผู้กำกับการ สภ.วัดสิงห์ เขาก็เรียกผมไป แล้วก็แจ้งว่าตำรวจคนนั้นเขาโดนพักงานนะ ซึ่งผมก็สงสาร และเห็นใจเขา คนทำมาหากินเหมือนกัน ผมก็เลยไปแจ้งที่ศูนย์ดำรงธรรม และลงบันทึกประจำวันที่ สภ.วัดสิงห์ ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเข้าใจผิด  และตอนนี้ตำรวจคนนั้นเขาก็กลับมาทำงานปกติแล้ว”

“สำหรับผมวันนี้ก็ทำงานตามปกติ แต่บางทีไปไหนมาไหนก็อาจมีคนเข้ามาถามอยู่บ้างว่า สรุปแล้วเงินหายไปไหน ซึ่งเจ๊เขาก็จะตอบแทนผมไปว่า เขาคืนให้แล้ว ก็ไอ้เงินเยียวยา 4 หมื่นที่ให้มาตอนแรกนั่นแหละ หนุ่มลูกจ้างพูดถึงเหตุการณ์หนึ่งในชีวิตที่เขาจำไม่ลืมไปตลอดชีวิต

“เงิน 4 หมื่น” ของเจ๊เจ้าของร้านอาหารสัตว์หายไปไหน?
หากคุณอ่านตั้งแต่ต้นจนจบ คุณก็จะสามารถตอบคำถามนี้ได้อย่างไม่ยากเย็น...

- อ่านเพิ่มเติม - 

จบแล้ว! บทสรุปละเอียดยิบ คดีลูกจ้างฝากเงิน 8 หมื่น เข้า 4 หมื่น ไม่พบพิรุธสาวแบงก์สักนิด!

ตัวละครใหม่โผล่! ดราม่าเงินหาย 4 หมื่น ไม่ยอมอวสาน แหล่งข่าวนิรนามชี้เงินอยู่ที่ตำรวจ!

อวสานดราม่า หนุ่มลูกจ้างฝากเงิน 8 หมื่น เข้า 4 หมื่น ผกก.คลายปม เจ๊ได้เงิน(เยียวยา)คืน!

รู้ยังตังค์ไปไหน? กสิกรไทยออกโรงแจง หลังรู้สาวแบงก์ ย่องคืนเงินหนุ่มลูกจ้าง 4 หมื่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้