วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพิ่มดีกรีหวาน! เจาะ 3 ที่เที่ยววาเลนไทน์ ควงแฟนไปชิลกันเถอะ!

วาเลนไทน์ปีนี้ คู่รักสายเที่ยวจะพาคนข้างกายไปเพิ่มดีกรีความหวานที่ไหนกันจ๊ะ? ถ้ายังไม่มีไอเดีย เราขอแนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงของปี 2018 มาบอกต่อ น่าสนใจมากทีเดียว

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคนรักหนุ่มสาวมาอัพเดตแหล่งท่องเที่ยวกระชับความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ จะมีที่ไหนน่าไปบ้าง มาดู...

1. เขาวงพระจันทร์ พิสูจน์รักแท้ 3,790 ขั้น

เป็นกระแสฮิตมาหลายปีต่อจากการเดินขึ้นภูกระดึงเลยก็ว่าได้ สำหรับการท้าทายกำลังขาของแฟนคุณ ด้วยการพาไปเดินขึ้นบันได 3,790 ขั้น ณ ยอดเขาวงพระจันทร์ จังหวัดลพบุรี ซึ่งในช่วงวันวาเลนไทน์ทุกปี จะมีนักท่องเที่ยวคู่รักนิยมมาเที่ยวขึ้นเขาวงพระจันทร์กันจำนวนมาก

โดยเขามีการจัดงานประเพณีขึ้นเขาทุกปี นอกจากขาเที่ยวคู่รักแล้ว ยังมีนักท่องเที่ยวสายบุญนิยมมาร่วมงานประเพณีขึ้นเขา เพื่อไปสักการะรอยพระพุทธบาทที่วัดเขาวงพระจันทร์ด้วย

นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นได้ตลอดทั้งปี เพื่อสักการะรอยพระพุทธบาทเสริมสิริมงคล ปกติจะเปิดปิดทางขึ้นเขาเป็นเวลา แต่พิเศษ! ในช่วงเทศกาลตรุษจีน และในช่วงวันวาเลนไทน์ 2018 นี้ เจ้าหน้าที่จะเปิดให้ขึ้นเขาได้ตลอด 24 ชั่วโมง

บนยอดเขาจะมีการจัดงานยิ่งใหญ่ ประดับไฟสวยงาม ชมวิวทิวทัศน์จากมุมสูงได้ 360 องศา สามารถเห็นเมืองลพบุรีได้โดยรอบ มีกูรูแนะนำว่า ควรเดินขึ้นช่วงกลางคืนจะได้ไม่ร้อน (ขาขึ้นใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง) และจากด้านบนมองลงมาด้านล่าง จะเห็นอ่างเก็บน้ำรูปหัวใจด้วย ว้าว! โรแมนติกไปอีก...

2. อุ่นไอรัก คลายความหนาว

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเป็นกระแสฮอตฮิตในช่วงนี้ ใครไม่ไปมีเชย นั่นคือ งาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่าเฉลิมพระเกียรติพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี เริ่มแล้ววันนี้-11 มี.ค. 2561

เป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวในธีมแบบย้อนยุค นักท่องเที่ยวมีส่วนร่วมได้โดยการใส่ชุดไทยสมัย ร.5 หรือสวมใส่ผ้าไทยไปเที่ยวงาน เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ แสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี

ภายในงานถูกตกแต่งอย่างสวยงามอลังการสุดๆ แบ่งเป็น 3 โซน คือ
- โซนพระลานพระราชวังดุสิต : จัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมสยามประชารำฦก นำเสนอพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจ ร.5 และ ร.9 ถูกออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมสมัย ร.5 มีการจัดสวน พันธุ์ไม้ และน้ำพุ งานประดิษฐ์ตามศิลปะไทยแบบชาววัง

- โซนสนามเสือป่า : จัดร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์และร้านค้ารับเชิญ เช่น ร้านศิลปาชีพ 904 ร้านภูฟ้า ร้านจิตรลดา ร้านของมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ร้านมูลนิธิโครงการหลวง ร้านแม่บ้านเหล่าทัพ ฯลฯ มีการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน และฉายหนังกลางแปลง โดยเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายสินค้าจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก

- โซนร้านอาหารและร้านค้า : แนวคิดใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร สืบสานชุมชน วิถีไทย มีซุ้มร้านอาหารไทยโบราณรสชาติอร่อยประมาณ 30 ร้าน มีการสาธิตเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น และมีร้านสตูดิโอให้ถ่ายภาพย้อนยุคด้วย

3. เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์

ส่วนที่นี่อาจจะไม่ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ แต่เชื่อไหมว่า...นักท่องเที่ยวคู่รักก็ยังนิยมพาแฟนไปออกเดตกันที่ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ จำนวนมากทุกปี อาจจะเป็นเพราะว่าโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้ความรู้สึกโรแมนติก มีร้านอาหารหรูมากมาย หลากหลายสไตล์ให้เลือก

มี ASIATIQUE SKY (ชิงช้าสวรรค์เอเชียทีค) ขนาดยักษ์สูงกว่า 60 เมตร ที่คู่รักนิยมกันมาก เมื่อขึ้นไปแล้วจะได้ชมวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนในมุมสูงแบบส่วนตัวสองต่อสอง โรแมนติกสุดๆ นอกจากนี้ ยังมีร้านค้าให้เดินเที่ยว ช็อป ชิม ชิล นับร้อยๆ ร้านค้า มีโรงละคร มีโชว์ต่างๆ ให้คู่รักได้ไปชมด้วยกัน เพิ่มดีกรีความหวานให้พุ่งทะลุปรอท

แถมยังมีไฮไลต์เป็นลานน้ำพุ Juliet Love Garden Bangkok ณ เอเชียทีค จำลองสวนแห่งความรักของจูเลียต มีรูปปั้นของจูเลียตที่งดงามสะดุดตาอยู่กลางสวน ซึ่งนำมาจากประเทศอิตาลี ทั้งยังมีระเบียง กำแพงอิฐ ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านของจูเลียต เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานรักแท้ ภายนอกสวนล้อมรอบด้วยรั้วที่มีกุญแจรูปหัวใจคล้องไว้ มีความเชื่อกันว่า กุญแจนี้เป็นสื่อแทนใจใช้ล็อกความรักไว้ให้มั่นคง คู่รักก็สามารถไปคล้องกุญแจแห่งรักกันได้ด้วย

เอาเป็นว่าคู่ของคุณสะดวกแบบไหน ก็จัดไป...อย่าให้เสีย!

ที่มาภาพบางส่วน : AoonIRak, เพจ pram.sukmanชมรมเรารักเขาวงพระจันทร์ลพบุรีRattana Pracharung

วาเลนไทน์ปีนี้ คู่รักสายเที่ยวจะพาคนข้างกายไปเพิ่มดีกรีความหวานที่ไหนกันจ๊ะ? ถ้ายังไม่มีไอเดีย เราขอแนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงของปี 2018 มาบอกต่อ น่าสนใจมากทีเดียว 12 ก.พ. 2561 18:23 13 ก.พ. 2561 14:21 ไทยรัฐ