วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวเน็ตน้ำตาจะไหล  สะเทือนใจ สุนัขวิ่งตามรถเจ้าของ หลายกม.จนหมดแรง (คลิป)

ชาวเน็ตน้ำตาจะไหล สะเทือนใจ สุนัขวิ่งตามรถเจ้าของ หลายกม.จนหมดแรง (คลิป)

  • Share:

กลายเป็นคลิปไวรัล ในรัสเซีย ดูคลิปแล้วสงสารจับใจ.. สุนัขวิ่งตามรถอยู่กลางถนนเป็นระยะทางไกลหลายกม. จนหมดแรง ก่อนต่อมา สาวเจ้าของรถเผย เธอไม่ได้เป็นเจ้าของสุนัขตัวนี้ที่โดนคนมาปล่อยทิ้ง เพียงแต่คอยให้อาหารมันและลูกอีก 6 ตัว

เมื่อ 12 ก.พ.61 เว็บไซต์ The Sun รายงานชาวเน็ตในรัสเซีย พากันแชร์คลิปสะเทือนใจจนกลายเป็นคลิปไวรัล ที่มีคนแห่เข้ามาดูมากมายและแสดงความสงสาร สุนัขตัวหนึ่งอย่างจับใจ หลังจากได้เห็นมันวิ่งไล่กวดตามรถยนต์สีดำของเจ้าของมัน อยู่บนกลางถนนเป็นระยะทางไกลหลายกิโลเมตร อย่างไม่กลัวอันตราย ทั้งที่ถนนสายนั้นมียวดยานพาหนะวิ่งไปมาคับคั่ง

จากคลิปวิดีโอ จะเห็นว่า มีช่วงหนึ่ง สุนัขตัวนี้เกือบจะวิ่งทันรถเจ้าของมันอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่ถนนเปียกและลื่น ทำให้สุนัขตัวนี้วิ่งไม่ทัน ในขณะที่คนขับรถยนต์ที่มันวิ่งตามก็ได้เร่งความเร็วทิ้งห่างสุนัขตัวนี้ไปมากขึ้นเรื่อยๆ จนมันต้องยอมถอดใจ หยุดวิ่งตามในที่สุด

‘ดินก้า’ สุนัขขวัญใจชาวเน็ต (ภาพจาก: east2west news)

หลังจากคลิปนี้ถูกแชร์ส่งต่อกันบนโลกออนไลน์ จนกลายเป็นคลิปไวรัลในรัสเซียแล้ว ปรากฏว่า มีหญิงสาวชาวรัสเซียคนหนึ่ง ชื่อดิลยารา โนโซวา อายุ30ปี ออกมาชี้แจงว่า เธอคือคนขับรถยนต์คันที่สุนัขวิ่งไล่เอง แต่เธอไม่ใช่เจ้าของสุนัขตัวนี้ ที่มีชื่อว่า ‘ดินก้า’ เพราะมันเป็นสุนัขจรจัด มีคนมาปล่อยทิ้งไว้ เพียงแต่เธอได้ให้อาหารกับเจ้าดินก้า ซึ่งมีลูกมากถึง 6 ตัว ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่เธอมาพักที่บ้านหลังนี้ จนทำให้มันรู้สึกรักเธอ และวิ่งตามรถเธอเป็นประจำไปจนถึงร้าน ชื่อ ‘Leroy Merlin’ จากนั้นดินก้า ก็จะวิ่งกลับไปหาลูกๆ ของมัน

อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้คนใจบุญที่เห็นคลิปนี้ ออกมารณรงค์ให้คนบริจาคเงินช่วยเหลือเจ้าดินก้า และลูกๆ  รวมทั้งพยายามหาเจ้าของที่จะช่วยรับเลี้ยงดู ดินก้า และลูกๆ ของมันแล้ว เพื่อที่ว่าเจ้าดินก้าจะได้ไม่ต้องวิ่งตามรถยนต์ไปบนถนนเช่นนี้อีก

ชมคลิป : ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้