วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นี่แหละรัก! บอย รัก เจี๊ยบ 13 ปีให้ทั้งชีวิต สินสอดไม่สำคัญเท่าใจคน (คลิป)

เรียกว่าเป็นข่าวดีที่แฟนๆ ของคู่หวาน บอย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี หรือ บอย พีซเมคเกอร์ และนักแสดงสาวหน้าหวาน เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ รอคอยมานาน สำหรับการแต่งงานที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2561 ที่จะถึงนี้ นักข่าวเลยถามความคืบหน้าถึงเรื่องดังกล่าวกับ บอย หลังมาร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต "John Legend Darkness and Light Tour" ณ ห้องพิมานแมน โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

เห็นว่าจะมีข่าวดีในปีนี้?
"วันนั้นว่าที่เขาพูดไปแล้วใช่ไหมครับ น่าจะประมาณนั้นแหละ ตอนนี้กำลังหาวันให้มันแมตช์กับสถานที่ครับ เริ่มติดต่อสถานที่แล้ว สถานที่เริ่มส่งวันให้ดูแล้วครับ เริ่มเช็กแล้วว่ามันจะแมตช์กับวันที่เราว่างหรือเปล่าครับ

เรื่องฤกษ์คือไม่มีฤกษ์เลยครับ คือถ้าได้ฤกษ์สะดวกก็แต่ง แต่เจี๊ยบอยากจะจัดวันธรรมดา อาจจะเป็นวันศุกร์ครับ เพราะบางทีเสาร์-อาทิตย์ เพื่อนๆ อาจจะใช้ชีวิตครอบครัวบ้าง ถ้าเป็นวันศุกร์ คนทำงานเสร็จแล้วก็มางานเรา มันสามารถลากยาวได้ ไม่ต้องกลัวว่าวันรุ่งขึ้นจะตื่นสายครับ ตอนนี้ฟิกซ์ไว้แค่เดือน พ.ย.กับ ธ.ค. เพราะฉะนั้นมันจะมีแค่วันศุกร์แค่ไม่กี่ศุกร์ที่เราจะจัดได้"

คบกันมากี่ปีแล้ว?
"ปีนี้ปีที่ 13 แล้วครับ"

ทำไมถึงตัดสินใจแต่ง?
"เพราะกลัวพวกพี่ไม่ถามแล้วครับ (ยิ้ม) จริงๆ อยากจะแต่งมานานแล้วครับ แต่ว่าหลายๆ อย่างอย่างที่เคยบอกคือ มีทั้งเรื่องงานเรื่องอะไรเข้ามา เรื่องธุรกิจด้วย มันเลยทำให้แพลนตรงนี้เลื่อนออกไปเรื่อยๆ"

ตอนนี้ทุกอย่างลงตัว?
"จริงๆ มันก็ยังยุ่งอยู่เหมือนเดิมแหละครับ แต่เราพยายามจัดสรรให้มันเป็นประเด็นใหญ่แล้ว ไม่เลื่อนแล้วครับ เพราะคุณยายของเจี๊ยบบอกว่าจะเดินไม่ไหวแล้วครับ ทางคุณแม่ผมเริ่มอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ก็อยากให้เขามางานแต่งงานลูกหลาน และแต่งตัวสวยๆ หน้าตาสวยๆ ครับ"

ธีมงานล่ะ?
"จริงๆ เรื่องธีมงานแต่งงานผมให้เจี๊ยบเป็นคนจัดการเต็มที่ครับ มันเป็นวันที่เขาจะต้องสวยที่สุด น่าจะเป็นวันที่ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปอย่างที่เขาต้องการ ก็มอบให้เขาเลือกและตัดสินใจ จะไม่มีการตีกันแน่นอน"

เห็นเจี๊ยบเตรียมตัวมา 3 ปีแล้ว?
"อีกนิดนึงก็เตรียมตัวเก็บเสื้อผ้าหนีแล้วครับถ้าไม่แต่ง (หัวเราะ)"

เขาตื่นเต้นไหม?
"ก็ตื่นเต้นครับ แต่เขาจะมีเลือกธีมไว้คร่าวๆ มีเซฟเอาไว้ มีชุดที่ตัวเองชอบครับ ส่วนผมยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย (หัวเราะ) ผมเป็นผู้ชายมันไม่ค่อยยุ่งยากเท่าผู้หญิง จริงๆ มันก็คือสูทครับ ง่ายๆ สีเดี๋ยวให้คุณเจี๊ยบเขาช่วยเลือกให้"

ไม่เน้นงานยิ่งใหญ่อลังการ?
"คงจะเรียบๆ ง่ายๆ ครับ เพราะเกรงใจแขกที่มาในงาน อยากให้สบายๆ ที่สุดครับ อยากให้มาแล้วไม่ต้องเหนื่อยในการเตรียมนู่นนี่นั่นครับ"

ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายคุยกันเรียบร้อยแล้ว?
"ก็คุยกันแล้วครับ คุยกันหลายปีแล้วด้วยครับ"

สินสอดก็ต้องแน่นเหมือนกัน?
"อย่ากดดันสิครับ (ยิ้ม) สินสอดก็สบายๆ ครับ เดี๋ยวจะเป็นประเด็นเนอะ (หัวเราะ) ถามว่ากลัวคนจับตาเรื่องสินสอดไหม ไม่กลัวหรอกครับ เรื่องของความรักมันสำคัญกว่า ผมว่า 13 ปีที่เราคบกันมา สำคัญกว่าเรื่องเงินทองอะไรทั้งสิ้น

คุณแม่ผม คุณแม่เจี๊ยบ ไม่มีใครพูดถึงเรื่องพวกนี้ คือที่ไม่ได้พูดไม่ได้แปลว่าไม่สนใจนะครับ แต่ว่าเขาแค่อยากให้เราเริ่มสร้างครอบครัวได้แล้วมากกว่าเรียกสินสอดเท่าไหร่ เพราะสุดท้ายแล้วผมมั่นใจว่ามันก็จะกลับมาเป็นของเราอยู่ดี"

แล้วเรื่องมีน้องล่ะ?
"ก็เป็นไปตามธรรมชาติครับ ตามสภาวะกระเป๋าตังค์ของเราด้วย ถามว่าอยากได้ลูกชายหรือลูกสาว ผมยังไงก็ได้ แต่ทั้งผมและเจี๊ยบชอบเด็กผู้ชาย ก็ถ้ามีลูกชายก็จะดีมากเลย"

ที่แต่งงานเพราะอยากจะมีลูก?
"จริงๆ หลักเลยคืออยากสร้างครอบครัวมากกว่า ส่วนน้องจะมาไหม อันนี้ต้องแล้วแต่พระเจ้าจะให้ครับ ถ้าพระเจ้าให้มา จะเป็นเพศไหนผมก็ยินดี ถามว่าเจี๊ยบอยากมีไหม ผมว่าเขาอยากมีแหละ แต่ว่าเขาแค่กลัวว่ามีแล้วจะเลี้ยงได้ไม่ดี เพราะตัวเขาเป็นคนหัวโบราณมาก เขากลัวว่ามีแล้วฉันจะเลี้ยงเขาได้แบบที่ฉันเป็นไหมครับ"

เรื่องเรือนหอที่สร้างมานานแล้ว ตอนนี้เสร็จรึยัง?
"กำลังจะเดินหน้าต่อให้เสร็จครับ ผมทำมาน่าจะ 10 ปีแล้วมั้งครับ หยุดไปสัก 2-3 ปีได้แล้ว สุดท้ายก็กลับไปทำต่อ ถ้าไม่ทันเดี๋ยวไปนอนบ้านคุณแม่ข้างๆ ก่อนได้ครับ คือสร้างไว้ 2 หลัง ไปนอนหลังข้างๆ ก่อนได้ครับ ก็จะพยายามทำให้ทันครับ ถ้าไม่ทันจริงๆ เดี๋ยวหาที่อยู่ก่อน พอทำเสร็จก็ค่อยไปอยู่ครับ"

ถามถึงกระแสหน้ากากหนอนชาเขียวเป็นไงบ้าง?
"ก็ดีครับ มีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้น น้องๆ ที่ไม่ทันยุคเพลงเราเป็นที่รู้จัก เขาก็กลับมาสนใจเพลงของเรา ผลงานของเรา ทำให้มันขยายวงมากกว่า ขยายวงจากเดิมที่เขาอาจจะเกิดไม่ทันยุคเรา หลายคนที่รู้จักเราอยู่แล้ว แต่คิดว่าเราเป็นสไตล์นิ่งๆ นุ่มๆ ร้องเพลงอีซี่ ก็ได้เห็นอีกมุมนึงที่เราเป็น จริงๆ แล้วผมเป็นแบบนั้นแหละ แต่ภาพที่ออกมามันไม่ได้เป็นอย่างที่เขาเห็นครับ ตัวผมเองในมุมที่หลายคนเห็นมาหลายปีมันอาจเป็นในแง่ของเพลงช้าซึ้ง แต่เวลาผมเล่นคอนเสิร์ตผมก็บ้าบอคล้ายๆ หนอนแหละครับ ถามว่างานเยอะขึ้นไหม ก็เยอะขึ้นครับ"

เห็นว่าเจี๊ยบมีส่วนในการทำให้ตัดสินใจรับ?
"ใช่ครับ อย่างที่เคยบอกไปว่าตอนแรกผมกลัว เขาบอกว่าไม่ต้องกลัวหรอก เราไปเป็นตัวเองให้คนอื่นเห็น ไม่ต้องไปเป็นใครทั้งสิ้น เป็นเราดีที่สุด เขาบิวท์จนเราโอเคไปครับ"

งานเยอะจะมีผลกระทบต่อการเตรียมงานแต่งไหม?
"คิดว่าไม่น่าครับ เพราะว่าตอนนี้งานแต่งมันมีการแพลนมีการเดินหน้าไปแล้ว ส่วนเรื่องงานจะจัดสรรให้มันลงตัวมากกว่า ไม่ให้มาชนกัน"

ตอนนี้คิวงานยาวขนาดไหน?
"ตอนนี้ไปเรื่อยๆ เลยครับ เดือน เม.ย.-พ.ค. ก็มีบ้างแล้วครับ ก็ค่อยๆ ติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ"

กังวลเรื่องเสียงไหม?
"ก็ค่อนข้างเหมือนกันครับ ยิ่งถ้าเกิดเราทัวร์บ่อยๆ มันก็พักผ่อนน้อยด้วย ทำให้สุขภาพแย่ มันก็อาจจะมีผลกระทบกับเรื่องเสียง แต่เวลาเล่นคอนเสิร์ตก็จะไม่ร้องโหดขนาดขนาดนั้นทั้งเพลงครับ".

บอย พีซเมคเกอร์ เผยเตรียมวิวาห์ เจี๊ยบ พิจิตตรา ช่วงปลายปีนี้ หลังคบหาดูใจมานาน 13 ปี เพราะอยากสร้างครอบครัวแล้ว ธีมงานเน้นเรียบง่าย สินสอดผู้ใหญ่ไม่ได้เน้น ขอเป็นแบบสบายๆ หลังแต่งอยากมีลูก แต่เป็นไปแบบธรรมชาติ 12 ก.พ. 2561 17:22 12 ก.พ. 2561 19:17 ไทยรัฐ