วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอสไอเรียก ‘พล.ต.อ.สมยศ’ แจงเงิน 300 ล้าน ขอยืม 'เสี่ยกำพล'

ดีเอสไอเรียก “สมยศ” แจงปมเงินเกี่ยวข้อง “เสี่ยกำพล” ตามเส้นทางธุรกรรมการเงินที่ปรากฏ รวมถึงประเด็นกู้ยืมเงิน 300 ล้าน นัด 15 ก.พ.นี้

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 12 ก.พ. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีต ผบ.ตร. ออกมาแถลงข่าวกรณียืมเงิน นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์วิคตอเรีย ซีเคร็ท เมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า พนักงานสอบสวนเจ้าของสำนวนคดีค้ามนุษย์ในสถานอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเคร็ท จะเป็นผู้ออกหมายเรียกพยานมาให้ถ้อยคำ เท่าที่ได้รับรายงานเบื้องต้น กำหนดวัน-เวลาในการให้ปากคำไว้ในช่วงกลางเดือน ก.พ.นี้ด้าน พ.ต.ท.สุภัทร์ ธรรมธนารักษ์ ผอ.กองคดีต่อต้านการค้ามนุษย์ ดีเอสไอ เผยว่า พนักงานสอบสวนได้ส่งหนังสือแจ้งไปยัง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (อดีต ผบ.ตร.) ให้เข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนในวันที่ 15 ก.พ.นี้ เวลา 09.00 น. โดยกำหนดประเด็นให้ชี้แจงที่การได้มาของเงินตามหลักฐานข้อมูลที่ดีเอสไอตรวจสอบพบความเกี่ยวพันทางธุรกรรมการเงินทั้งหมด รวมถึงข้อมูลในประเด็นที่ พล.ต.อ.สมยศ ออกมาแถลงข่าวผ่านสื่อมวลชนว่า ได้ยืมเงิน 300 ล้านบาท จาก นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ เจ้าของกิจการอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเคร็ท.

ดีเอสไอเรียก “สมยศ” แจงปมเงินเกี่ยวข้อง “เสี่ยกำพล” ตามเส้นทางธุรกรรมการเงินที่ปรากฏ รวมถึงประเด็นกู้ยืมเงิน 300 ล้าน นัด 15 ก.พ.นี้ 12 ก.พ. 2561 17:18 12 ก.พ. 2561 17:52 ไทยรัฐ