วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อคอเพลงลูกทุ่ง

เพื่อคอเพลงลูกทุ่ง

โดย แจ๋วริมจอ
13 ก.พ. 2561 05:01 น.
  • Share:

ย้อนกลับไปในยุคที่เมืองไทยเริ่มมีรายการทีวีให้ได้ดูกันยุคแรกๆนั้น ถ้าเป็นรายการเกี่ยวกับเพลง จะเป็นเพลงไทยลูกกรุงเป็นส่วนใหญ่

เพลงไทยลูกทุ่งส่วนมากจะหาฟังได้ทางวิทยุทรานซิสเตอร์ที่ราคาไม่สูงนัก ใครๆก็สามารถหาซื้อได้ หรือไม่ก็ติดตามดูและฟังตามเวทีที่มีการเปิดการแสดง เช่น ตามโรงหนังหรือเทศกาลงานวัดประจำปี เป็นต้น

ประเทศไทยเรามีนักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังมากมาย แต่ละท่านเอ่ยชื่อมาน้อยคนจะไม่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็น คุณสุรพล สมบัติเจริญ, คุณผ่องศรี วรนุช, คุณทูล ทองใจ, คุณศรคีรี ศรีประจวบ, คุณสายัณห์ สัญญา, คุณพุ่มพวง ดวงจันทร์, ยุคใหม่ๆหน่อยก็เช่น คุณกุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ, คุณตั๊กแตน ชลดา, คุณรัชนก ศรีโลพันธุ์ เป็นต้น

หากคุณเป็นคนที่ชอบและรักเพลงลูกทุ่ง อยากติดตามเรื่องราวและฟังเพลงของนักร้องลูกทุ่งที่คุณชื่นชอบ ตั้งแต่ยุคอดีตถึงยุคปัจจุบัน รายการ “สายตรงลูกทุ่ง” คืออีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคอเพลงลูกทุ่งโดยเฉพาะ

“สายตรงลูกทุ่ง” เป็นรายการวาไรตี้เพลงลูกทุ่งที่ออกอากาศมานานหลายปีแล้ว แต่มาเริ่มออกอากาศที่ไทยรัฐทีวีช่อง 32 เมื่อวันที่ 5 เดือนมิถุนายน พ.ศ.2560

ตลอดระยะเวลาของการออกอากาศ คนที่ติดตามรับชมเป็นประจำ คงจะรับรู้ได้ถึงความบันเทิง ความสนุกสนานและสาระความรู้เกี่ยวกับวงการเพลงลูกทุ่งที่ทางรายการพยายามสรรหาแต่สิ่งที่ดีๆมาให้กับผู้ชมเสมอมา

โดยมีอดีตนักแสดงสาวสวยและอดีตนางงามอย่างคุณอุ๊ มิณทร์ลดา เจริญทวีรัตน์ มารับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการตลอดห้าวันของการออกอากาศ ด้วยเรื่องราวของนักร้องลูกทุ่งและเนื้อหารายการที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัน

และด้วยการออกอากาศในระบบทีวีดิจิตอลความคมชัดสูง High Definition ทำให้การดูและฟังเพลงเป็นไปด้วยอรรถรสที่มากยิ่งขึ้น

ติดตามรับชม “สายตรงลูกทุ่ง” ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ทุกวันจันทร์–วันศุกร์ เวลา 13.30 น.–14.00 น. แล้วคุณจะรู้ว่าเสน่ห์ของเพลงไทยลูกทุ่งมีอะไรมากกว่าที่คุณคิด.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

“แจ๋วริมจอ”
jaewrimjor@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้