วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มด'ติดปีกนางฟ้าแฮปปี้ชีวิตแอร์โฮสเตส โสดปุ๊บมีแฟนใหม่ปั๊บเป็นสจ๊วตคนนี้แม่ปลื้ม

ทำเอาเซอร์ไพรส์เมื่อนางเอกสาว มด–ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ จู่ๆก็ตัดสินใจเดินไปสมัครเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินไทยแอร์เอเชีย ซึ่งตอนนี้เรียนจบหลักสูตรเริ่มบินแล้ว วันนี้ชวน มด มาเปิดใจเป็นครั้งแรกที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐว่า

ทำไมถึงตัดสินใจสมัครเป็นแอร์ ทั้งๆที่เป็นนางเอกช่อง 8 ก็มีงานไม่ขาด?

“มดโตขึ้นในระดับนึงแล้ว คิดว่าต้องมีความมั่นคงในระดับนึงที่จะเลี้ยงดูพ่อแม่ได้ ในความคิดของมดได้เป็นแอร์ ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ พอเราได้มาสัมผัสจริงๆ เป็นงานที่ละเอียดนะ ไม่ใช่ งานยืนสวยแค่นั้น เป็นเรื่องของความปลอดภัยของผู้โดยสารด้วย”

ยากกว่าที่คิดมั้ย?

“เชื่อว่าหลายๆคนจะมองว่าเป็นแอร์ดูสวย งานสบาย แต่สำหรับตัวเรามองว่าเป็นงานสนุก ถามว่าสบายมั้ย ไม่มีงานไหนสบายหรอก การทำงานทุกๆอย่างมีความยากง่ายในแต่ละงาน อยู่ที่จะรับมือได้มากน้อยแค่ไหน มดเชื่อว่า การเป็นแอร์ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเราชอบอาชีพนี้”

ครั้งแรกที่บินเป็นยังไงบ้าง?

“สนุก ตื่นเต้นมาก เพราะเราฝึกมาเยอะ พอได้ทำจริงๆรู้สึกดีมาก พี่ๆลูกเรือคอยสอนงาน ตรงไหน ที่เราพลาดจะบอกเลย ทำให้เราแก้ไขได้ ที่นี่สอนแบบพี่น้อง”

พอเป็นแอร์ ผู้โดยสารจำมดได้มั้ย?

“จำได้ค่ะ มีขอถ่ายรูปแต่เราต้องบอกก่อน ถ่ายรูปได้เราไม่ถือตัวเรายินดีถ่ายรูปด้วย แต่ในบางครั้งที่เราติดภารกิจทำงานอยู่ อาจจะต้องขออนุญาตทำงานก่อน ถ้าเราเคลียร์เสร็จก่อนมีเวลาว่างเราจะแว้บไปหาที่นั่งเอง”

เดินตามรอยรุ่นพี่นิ้ง-กุลสตรี?

“ทำงานวันแรกเจอพี่นิ้ง-กุลสตรีด้วย พี่นิ้งน่ารัก”

มดจะหันหลังให้วงการบันเทิงแล้วเหรอ?

“ไม่ขนาดนั้น ยังรับงานอยู่ แต่คงเป็นงานวันต่อวัน งานระยะยาวคงไม่ใช่ ละครน่าจะยาก พอมาเป็นแอร์เหมือนเราต้องเอาตารางบินเป็นหลัก จะเป็นจ๊อบๆไป ดูเนื้องานเป็นยังไง”

เรื่องความรักล่ะ?

“ปกติค่ะ แฮปปี้ดี”

แฟนคนนี้แม่เจอตัวรึยัง?

“ได้เจอกันแล้วค่ะ ขอพูดถูกคนก่อนนะคน ไหนๆ เดี๋ยว งานจะงอก (หัวเราะ) กับคนนั้น (เจแปน) เลิกกันไปแล้วค่ะ”

แม่มด เฉลย “คนนี้เป็นสจ๊วต คนปัจจุบันแม่แฮปปี้”

มดร้องเสียงหลงก่อนจะยอมเปิดเผย “เค้าเป็นสจ๊วต ทำงานที่เดียวกันค่ะ เจอกันตอนไปเทรนนี่แหละค่ะ เป็นเพื่อนเลย เรียนด้วยกันเทรนด้วยกัน คือจู่ๆเราเปลี่ยนสถานะโสดแบบงงๆ เพราะช่วงนั้นโฟกัสเรื่องการเทรนงานจนไม่สนใจเรื่องอื่น พอเราโสดก็เปิดใจอยู่แล้ว และมันเป็นจังหวะเราทั้งคู่โสดเหมือนกัน เป็นจังหวะที่เราคุยกันหลายๆเรื่องมันคลิก เราก็ไปของมันเอง”

สบายใจที่คบหนุ่มคนนี้แม่โอเค?

“สบายใจมาก (ลากเสียง) เลยค่ะ ในเบื้องต้นนะ อาจจะแม่กับมดเหมือนกัน ชอบคนสม่ำเสมอ มายังไงให้เป็นอย่างนั้นด้วย เท่าที่รู้จักกันเค้าก็เป็นตัวของเค้าเอง ไม่ใช่ท่าดีทีเหลว”

แม่เสริม “ไม่ปลอม”

มดถึงกับร้องเสียงหลง (อีก) “แม่แรงกว่า (หัวเราะ) เอาง่ายๆคบกันเราเป็นตัวเองได้ดีค่ะ”.

ทำเอาเซอร์ไพรส์เมื่อนางเอกสาว มด–ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ จู่ๆก็ตัดสินใจเดินไปสมัครเป็นแอร์โฮสเตสสายการบิน ไทยแอร์เอเชีย ซึ่งตอนนี้เรียนจบหลักสูตรเริ่มบินแล้ว วันนี้ชวน มด มาเปิดใจเป็นครั้งแรกที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 12 ก.พ. 2561 17:05 12 ก.พ. 2561 17:06 ไทยรัฐ