วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กัมพูชาเนรเทศ 7 ชาวต่างชาติ เต้นสยิวที่เสียมราฐแล้ว อีก 3 เจอดำเนินคดี

7 ชาวต่างชาติ ทั้งสหราชอาณาจักร นิวซีแลนด์ และแคนาดา เจอคดีเต้นสยิวที่ จ.เสียมราฐ โดนเนรเทศออกจากกัมพูชาแล้ว และห้ามกลับเข้ามาอีก ส่วนอีก 3 คน ‘คอตก’ โดนดำเนินคดีจัดปาร์ตี้ฉาว

เมื่อ 12 ก.พ. 61 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน ทางการกัมพูชาดำเนินการเนรเทศชาวต่างชาติ 7 คนในจำนวน 10 คนแล้ว เมื่อวันที่ 12 ก.พ. หลังจากชาวต่างชาติทั้ง 10 คนโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจกัมพูชาเข้าจับกุมเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา และโดนดำเนินคดีในข้อหาผลิตภาพลามกอนาจาร จากการจัดงานปาร์ตี้เต้นสยิวใน ใกล้กับนครวัด-นครวัด มรดกโลกของกัมพูชา ที่ จ.เสียมราฐ 

สำหรับชาวต่างชาติ 7 คนที่โดนเนรเทศออกจากกัมพูชา ประกอบด้วย ชาวสหราชอาณาจักร (UK), นิวซีแลนด์ และ แคนาดา โดยคนทั้ง 7 ทางการกัมพูชาห้ามไม่ให้กลับเข้ามากัมพูชาอีก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการอนุญาตให้ผู้ต้องหาทั้ง 7 ได้รับการประกันตัวเมื่อสัปดาห์ก่อน และยังคงมีข้อกล่าวหาติดตัว ซึ่งขณะนี้ชาวต่างชาติทั้ง 7 คนได้เดินทางออกจากกัมพูชาไปแล้ว ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คนในคดีนี้ ซึ่งเป็นชาวสหราชอาณาจักร, นอร์เวย์ และเนเธอร์แลนด์ ยังคงต้องถูกดำเนินคดีในข้อกล่าวหาจัดงานปาร์ตี้เต้นสยิวในครั้งนี้ต่อไป

บีบีซี รายงานด้วยว่า ชาวต่างชาติทั้ง 10 ยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหา อ้างว่าพวกตนไม่ได้โป๊เปลือย และไม่ได้ผลิตภาพลามกอนาจารแต่อย่างใด ทั้งนี้ ได้มีภาพชาวต่างชาติหลายคู่ แสดงอาการคล้ายกับกำลังจะร่วมรักกัน โดย ผู้หญิงสวมเสื้อแขนกุดกางเกงขาสั้น และผู้ชายเปลือยอก สวมกางเกงว่ายน้ำ นอนคร่อมกันบนพื้นที่ที่พักแห่งหนึ่งในจังหวัดเสียมราฐ ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์หนึ่งที่ดูแลจัดการโดยชาวต่างชาติ จนทำให้ทางการกัมพูชาดำเนินการจับกุม และตั้งข้อหาดังกล่าว

7 ชาวต่างชาติ ทั้งสหราชอาณาจักร นิวซีแลนด์ และแคนาดา เจอคดีเต้นสยิวที่ จ.เสียมราฐ โดนเนรเทศออกจากกัมพูชาแล้ว และห้ามกลับเข้ามาอีก ส่วนอีก 3 คน ‘คอตก’ โดนดำเนินคดีจัดปาร์ตี้ฉาว 12 ก.พ. 2561 16:59 12 ก.พ. 2561 17:15 ไทยรัฐ