วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปรษณีย์ไทย ลงดาบ ย้ายพนักงาน หลังอ้างหมดเวลาทำการ ไม่รับส่งพัสดุลูกค้า

ไปรษณีย์ไทย ชี้แจง กรณีไปรษณีย์สาขาหนึ่ง ปฏิเสธรับส่งพัสดุให้ลูกค้าทั้งที่กดบัตรคิวไว้แล้ว อ้างหมดเวลาทำการ เบื้องต้นสั่งย้ายพนักงาน พร้อมกำชับไปรษณีย์ทุกที่ ต้องบริการเปิด-ปิด ตามเวลาที่กำหนด...

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชี้แจงกรณี ผู้ใช้บริการเผยแพร่ภาพและร้องเรียนเรื่องเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย ปฏิเสธรับฝากส่งพัสดุไปรษณีย์ตามที่มีคลิปวิดีโอเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ไปแล้วนั้น

หลังจากทราบเหตุการณ์ดังกล่าว ไปรษณีย์ไทย ก็มิได้นิ่งนอนใจ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการเร่งด่วน เบื้องต้น ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องตามมาตรฐานการให้บริการที่ไปรษณีย์ไทยกำหนด ซึ่งต้องให้บริการตามเวลาที่เปิด-ปิด ทำการของที่ทำการไปรษณีย์นั้นๆ

อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไปรษณีย์ไทย ต้องขออภัย พร้อมกันนี้ได้ย้ายเจ้าหน้าที่ ที่ปรากฏในคลิปให้ไปปฏิบัติงานด้านอื่น พร้อมกำชับตักเตือนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้หัวหน้าที่ทำการไปรษณีย์ไทยในพื้นที่รับผิดชอบแก้ไขปัญหาดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน พร้อมย้ำเรื่องการให้บริการ เปิด-ปิด ตามเวลาที่กำหนด สำหรับช่วงเวลาที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากหรือช่วงใกล้ปิดทำการ จะต้องเปิดให้บริการครบทุกเคาน์เตอร์ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ.

ไปรษณีย์ไทย ชี้แจง กรณีไปรษณีย์สาขาหนึ่ง ปฏิเสธรับส่งพัสดุให้ลูกค้าทั้งที่กดบัตรคิวไว้แล้ว อ้างหมดเวลาทำการ เบื้องต้นสั่งย้ายพนักงาน พร้อมกำชับไปรษณีย์ทุกที่ ต้องบริการเปิด-ปิด ตามเวลาที่กำหนด... 12 ก.พ. 2561 16:49 12 ก.พ. 2561 19:46 ไทยรัฐ