วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อ๋อม'ให้นมจนหยดสุดท้าย ลั่นจะป้อนลูกกินจากเต้าตัวเอง

'อ๋อม'ให้นมจนหยดสุดท้าย ลั่นจะป้อนลูกกินจากเต้าตัวเอง

  • Share:

ตั้งแต่คลอดลูก อ๋อม-สกาวใจ ยังมุ่งมั่นทำหน้าที่แม่ไม่ยอมกลับมารับงาน ละครสักที ล่าสุดเจอ อ๋อม เผยว่า “อ๋อมอยากใช้เวลาอยู่กับ “จอมทัพ” ให้เยอะที่สุด อยากเห็นเค้าเติบโตขึ้นในทุกๆ วันค่ะ เค้าเลี้ยงง่ายไม่งอแงเลย อารมณ์ดี ยิ้ม เล่นทั้งวัน วิธีเลี้ยงลูกของอ๋อมก็ใช้ความใกล้ชิดและการสังเกตพฤติกรรมของเค้าว่าทำหน้าแบบนี้ต้องการอะไร ส่งเสียงแบบนี้อยากได้อะไร จะอุ้มจะกอดเค้าตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันค่ะ”

กลับมารับงานหรือยัง

“ก็กลับมารับงานแล้วค่ะ ช่วงนี้เป็นพิธีกร เพิ่งจะรับพรีเซ็นเตอร์ T-plus ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพิ่มน้ำนมมารดา ส่วนละครก็เริ่มมีติดต่อมาบ้างแล้วค่ะ แล้วก็ยังทำงานเบื้องหลังผลิตรายการอยู่ตลอด ทำบริษัททัวร์ แล้วก็มีทำธุรกิจอาหารเสริมเพิ่มขึ้นมาอีก 1 อย่างค่ะ”

ลูก 7 เดือนแล้ว เห็นภาพยังให้ลูกกินนมจากเต้าอยู่เลย

“ค่ะ ก่อนคลอดก็พยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องการให้นมมาตลอด เลยได้รู้ว่านมแม่เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับลูก ก็เลยพยายามหาวิธีต่างๆที่จะให้มีน้ำนมให้ลูกให้นานที่สุด ก็ตั้งใจว่าจะให้นมแม่เอง จนกว่าน้ำนมจะหมดจากเต้าเลยนะ”

ให้นมลูกแสนอบอุ่น
เห็นภาพใน IG ไปทำบุญเลี้ยงเด็กมา

“ไปกับคุณแม่แอล เจ้าของ T-plus ค่ะ ก็มีทำบุญเอาของมาแจกน้องๆ ร่วมเล่นเกมกับน้องๆ พร้อมร่วมทานข้าวกลางวันกับน้องๆ ที่บ้านราชาวดี (หญิง) เพื่อเป็นการส่งต่อความสุขให้คุณแม่ทั่วประเทศในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ 100% ค่ะ”.

ทำบุญกับเด็กๆคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้