วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนไทยอดดู! 'สิทธิชัย' ซ้อมหนัก พร้อมฟาดปาก 'บายา' 17 ก.พ.นี้

คนไทยอดดู! 'สิทธิชัย' ซ้อมหนัก พร้อมฟาดปาก 'บายา' 17 ก.พ.นี้

  • Share:

"สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" ยังฟิตซ้อมต่อเนื่องที่นิวยอร์ก ก่อนไปลุยศึก "กลอรี่" คิกบ็อกซิ่ง ที่ชิคาโก ขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ "คริสเตียน บายา" 17 ก.พ.นี้...

วันที่ 12 ก.พ. มีรายงานความคืบหน้าศึกป้องกันแชมป์โลก "กลอรี่" คิกบ็อกซิ่ง ของ "สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" เจ้าของตำแหน่งชาวไทย รุ่นไลต์เวต พิกัด 70 กิโลกรัม กับ คริสเตียน บายา ผู้ท้าชิงชาวแองโกลา ที่มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ นครชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เช้าวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ตามเวลาไทย หลังจากมีพายุหิมะถล่มอย่างหนักเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะนครชิคาโก สังเวียนชก มีหิมะตกหนักที่สุดในรอบ 15 ปี

ล่าสุด สิทธิชัย และ "อาจาร์โต้ง เสิงสาง" เทรนเนอร์ทั้งสองชีวิตยังคงเก็บตัวอยู่ที่ "ซีทาน ยิม" ในมหานครนิวยอร์ก สภาพอากาศท้องฟ้าแจ่มใสขึ้น อุณหภูมิ 15 องศาเซลเซียส แต่ที่ชิคาโกยังคงติดลบ 11 องศาเซลเซียส สิทธิชัยยังคงฟิตซ้อมตามปกติ มีชาวไทยในนิวยอร์กที่ทราบข่าว ทยอยมาเยี่ยมให้กำลังใจ รวมทั้งแฟนมวยชาวอเมริกันที่พบเห็น รุมขอลายเซ็นและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ตลอดจนสื่อโทรทัศน์ท้องถิ่น ได้ยกทีมมาบันทึกภาพ และขอสัมภาษณ์แชมป์โลกชาวไทย วัย 26 ปี เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้นักชกไทยเป็นอย่างมาก 

สำหรับ "เจ้าเมย์" สิทธิชัย และเทรนเนอร์ มีกำหนดจะเดินทางไปชิคาโกในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ เพื่อร่วมกับคณะผู้จัดการแข่งขัน และนักมวยทั้งหมดในรายการกลอรี่ "GROLY" ที่โรงแรมไฮแอตต์ รีเจนซี โอแฮร์ ซึ่งจะมีการแถลงข่าวและชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ก่อนจะชกกันในคืนวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ หรือตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ตามเวลาไทย

ในส่วนของการถ่ายทอดสดมายังประเทศไทย กลอรี่ แจ้งว่า เดิมที สิทธิชัย มีโปรแกรมจะป้องกันแชมป์โลกที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่เนื่องจากกลอรี่มีลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดกับสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งในประเทศไทย และต้องการให้แฟนมวยชาวไทยได้ชมการชกของนักมวยไทยรายนี้ ซึ่งได้รับการยกย่องว่า เป็นแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งดีที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ จึงได้ย้ายโปรแกรมมาต่อยในประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อให้เวลาตรงกับช่วงเช้าของเมืองไทย ต่างกับการชกที่เนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะตรงกับช่วงเช้ามืดเวลาไทย ซึ่งจะทำให้มีคนดูน้อย แต่จากการประสานงานล่าสุด เกิดการสับสนกับสถานีโทรทัศน์ของไทย ที่ไปจองเวลาของกลอรี่ในช่วงภาคสอง ซึ่งเป็นศึกกลอรี่ 50 เวิลด์ซีรีส์ มวยรุ่นใหญ่ ในขณะที่ สิทธิชัย กับ บายา จะชกเป็นคู่เอก ศึกกลอรี่ 50 ช่วงภาคแรก ของวันเดียวกัน (ปกติมวยรายการกลอรี่จะชกสองช่วงรายการในวันเดียวกัน) ด้วยเหตุดังกล่าว จึงทำให้ไม่มีการถ่ายทอดสดการชกครั้งนี้มายังประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้