วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิวาห์ทะเลตรังปีนี้ งานเลี้ยงย้ายสถานที่ แต่คาดเงินสะพัดเหมือนเดิม

ผลพวงศาลฎีกาสั่งขับไล่ เพิกถอน "อนันตรา" โรงแรมหรู 5 ดาวริมชายหาดทะเลตรัง ส่งผลงานเลี้ยงต้อนรับคู่วิวาห์ใต้สมุทร 2018 ครั้งที่ 22 ต้องย้ายสถานที่จัด ขณะที่ หน.อุทยานฯ ย้ำต้องปฏิบัติตามคำพิพากษาศาลฎีกาถือเป็นที่สิ้นสุดแล้ว เมื่อวันที่ 12 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดกิจกรรมงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2018 ครั้งที่ 22 ที่ จ.ตรัง กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 ก.พ. นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง แม่งานใหญ่ ให้สัมภาษณ์ว่า จากกรณีคำพิพากษาศาลฎีกาเกี่ยวเนื่องตามโปรแกรมเดิมช่วงค่ำงานเลี้ยงต้อนรับคู่วิวาห์สถานที่เดิมจัดงานที่โรงแรมอนันตรา สิเกา รีสอร์ท แอนด์ สปา ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่เพื่อให้ถูกต้องและเหมาะสม สำหรับสถานที่เลี้ยงครั้งนี้จะย้ายไปที่หาดวิวาห์ใต้สมุทร ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ซึ่งในอดีตเคยใช้จัดงานวิวาห์ใต้สมุทรมาโดยตลอด โดยใช้ชื่อบริเวณนั้นว่าหาดวิวาห์ใต้สมุทร ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาได้เปลี่ยนไปจัดงานที่โรงแรมอนันตรา ก็เพราะว่าความเหมาะสม ความสะดวกของพื้นที่เช่นเดียวกัน เพราะคู่บ่าวสาวพักอยู่ที่โรงแรมอนันตราอยู่แล้ว จึงใช้สถานที่โรงแรมเพราะเกิดความคล่องตัว เมื่อเกิดเหตุแบบนี้ก็ต้องแก้ไขปัญหาก็ไม่คิดว่ามีปัญหาอะไรที่กลับมาใช้หาดวิวาห์แห่งนี้นายพิชัย กล่าวย้ำว่า ความพร้อมของการจัดงานวิวาห์ใต้สมุทรปีนี้มีความพร้อมเกือบเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ เม็ดเงินสะพัดในช่วงวิวาห์ใต้สมุทรมองว่าจะดีขึ้นมากจากเดิมพอสมควร และคิดว่ากิจกรรมครั้งนี้จะทำให้ จ.ตรัง มีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลฝั่งอันดามัน ไม่ว่าจะเป็นถ้ำมรกต เกาะกระดาน หรือสถานที่ท่องเที่ยวบนบกที่มีชื่อเสียงในจังหวัดของเรา สถานที่ท่องเที่ยวชุมชน หรือในตัวเมือง สินค้าโอทอป ของฝากที่ระลึก ซึ่งจะพาคู่บ่าวสาวเข้าไปแวะเยี่ยมชมหลายจุด เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในระยะยาวและในอนาคต มั่นใจว่าปีนี้วิวาห์ใต้สมุทร 2018 มีความคึกคักอย่างแน่นอนด้านนายณรงค์ คงเอียด หน.อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง กล่าวด้วยว่า การจัดงานวิวาห์ใต้สมุทรของ จ.ตรัง ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สำคัญที่โดดเด่นของ จ.ตรัง และระดับประเทศ สำหรับในส่วนของงานวิวาห์ใต้สมุทรตามที่หลายคนเป็นห่วงจะเกิดผลกระทบเรื่องการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ซึ่งทางหอการค้า จ.ตรัง และอุทยานฯ เจ้าไหมได้หารือปรับเปลี่ยนสถานที่โปรแกรมช่วงค่ำวันพรุ่งนี้ 13 ก.พ.61 จากเดิมจัดงานเลี้ยงที่โรงแรมอนันตรา สิเกา รีสอร์ท แอนด์ สปา มาจัดที่บริเวณหาดวิวาห์ ถือว่าไม่ส่งผลกระทบในการจัดงานและเพื่อความเหมาะสม

รวมทั้งปีนี้ได้เปลี่ยนสถานที่ดำน้ำจดทะเบียนใต้สมุทรไฮไลต์ของงานปีนี้บริเวณหน้าถ้ำมรกตหนึ่งในอันซีนไทยแลนด์ ถือว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง ที่จะสร้างความประทับใจให้กับคู่วิวาห์และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติชื่นชอบแหล่งท่องเที่ยวทะเลตรัง มาเที่ยวชมกันแน่นทุกปีในช่วงไฮซีซั่น ถึงแม้ว่าสถานที่จัดงานเลี้ยงตามโปรแกรมเดิมกำหนดไว้หลังคำพิพากษาของศาลฎีกาตัดสินเป็นที่สิ้นสุดแล้ว เพราะฉะนั้นจำเลยหรือผู้กระทำความผิดก็ต้องปฏิบัติตามคำสั่งศาล ในเบื้องต้นอุทยานฯ ก็ต้องดูว่าจำเลยปฏิบัติตามคำสั่งศาลหรือไม่อย่างไร ต้องเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายทุกขั้นตอนรายงานข่าวแจ้งว่า การเปลี่ยนแปลงสถานที่ครั้งนี้ สืบเนื่องจากข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดหลายรายไม่สบายใจ และไม่กล้ามาร่วมงานเพราะกำลังถูกจดจ้องจากสังคม กรณีศาลฎีกาพิพากษาสิ้นสุดสั่งขับไล่จำเลย และบริวารพร้อมกับรื้อถอน และขนย้ายทรัพย์สินออกจากที่ดินโฉนดเลขที่ 10548 เป็นที่ตั้งของโรงแรมดังกล่าว.

ผลพวงศาลฎีกาสั่งขับไล่ เพิกถอน "อนันตรา" โรงแรมหรู 5 ดาวริมชายหาดทะเลตรัง ส่งผลงานเลี้ยงต้อนรับคู่วิวาห์ใต้สมุทร 2018 ครั้งที่ 22 ต้องย้ายสถานที่จัด ขณะที่ หน.อุทยานฯ ย้ำต้องปฏิบัติตามคำพิพากษาศาลฎีกาถือเป็นที่สิ้นสุดแล้ว 

 12 ก.พ. 2561 16:14 12 ก.พ. 2561 16:26 ไทยรัฐ