วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครื่องจักรบดร่างหนุ่มพม่า! กู้ภัยตัดทีละชิ้น ช่วยขึ้นมาได้แต่ขาดใจแล้ว

แรงงานชาวเมียนมา ลงไปในเครื่องผสมพลาสติก เพื่อเอาเศษวัสดุที่ติดอยู่ออก เพื่อนไม่รู้เดินมาเปิดสวิตช์ ถูกหมุนอัดร่างติด แจ้งกู้ภัยมาช่วย พบตัวอ่อนปวกเปียกไร้ปฏิกิริยาตอบสนอง กว่าจะตัดออกทีละชิ้นนำร่างขึ้นมาได้ก็เสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลา 13.30 น. ของวันที่ 12 ก.พ.61 ร.ต.อ.พีรฉัตร ปุ้มตะมะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีคนพลัดตกลงไปในเครื่องผสมพลาสติกแล้วติดอยู่ภายใน จึงประสานขอให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครนำเครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงภายในโรงงานรีไซเคิลพลาสติกแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 6 ต.โคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร ที่บริเวณด้านข้างของพื้นที่สำหรับคัดแยกพลาสติก พบเครื่องผสมพลาสติกขนาดใหญ่ สภาพใหม่ตั้งอยู่ 1 เครื่องในเครื่องพบร่างแรงงานต่างด้าวเป็นชาย สภาพไร้เรี่ยวแรง เนื้อตัวอ่อนปวกเปียก ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองแล้ว และเมื่อเจ้าหน้าที่ลงไปคลำชีพจรก็พบว่าสัญญาณชีพขาดหายไปแล้ว จึงได้รีบนำเครื่องตัดถ่างค่อยๆ ตัดอุปกรณ์ภายในเครื่องที่ใช้สำหรับการผสมพลาสติกออกทีละชิ้น โดยแต่ละชิ้นนั้นตัดถ่างค่อนข้างยากลำบากเพราะเป็นเหล็กและมีขนาดใหญ่ ต้องใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างออกมาได้ในสภาพไร้ลมหายใจ ทราบชื่อคือ นายจอมินไทย สัญชาติเมียนมา อายุ 27 ปี พบที่บริเวณหน้าอก หน้าท้อง และลำตัวด้านหลัง ถูกอัดอย่างแรงจนกระดูกซี่โครงหัก

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า แรงงานพม่าที่เสียชีวิตรายนี้ ทำหน้าที่ในการดูแลและนำพลาสติกเข้าเครื่องผสม ก่อนเกิดเหตุตามภาพจากกล้องวงจรปิด คนงานที่เสียชีวิตนี้ ได้ลงไปเก็บเศษพลาสติกในเครื่องที่ติดค้างอยู่ตามช่องต่างๆ เพราะทำให้เครื่องไม่หมุน แต่ช่วงขณะที่กำลังทำความสะอาดภายในเครื่องอยู่นั้น ปรากฏว่ามีเพื่อนแรงงานข้ามชาติอีกคน มากดปุ่มสวิตช์เดินเครื่องผสมพลาสติกเพราะไม่รู้ว่าผู้ตายกำลังเก็บเศษพลาสติกอยู่ข้างใน จึงทำให้ถูกเครื่องจักรอัดร่างจนเสียชีวิต. 

แรงงานชาวเมียนมา ลงไปในเครื่องผสมพลาสติก เพื่อเอาเศษวัสดุที่ติดอยู่ออก เพื่อนไม่รู้เดินมาเปิดสวิตช์ ถูกหมุนอัดร่างติด แจ้งกู้ภัยมาช่วย พบตัวอ่อนปวกเปียกไร้ปฏิกิริยาตอบสนอง กว่าจะตัดออกทีละชิ้นนำร่างขึ้นมาได้ก็เสียชีวิตแล้ว 12 ก.พ. 2561 15:54 12 ก.พ. 2561 17:29 ไทยรัฐ