วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สนามบินเมืองคอน มั่นใจระบบรักษาความปลอดภัย โต้กรณีเหตุรถหายในสนามบิน

สนามบินเมืองคอน มั่นใจระบบรักษาความปลอดภัย โต้กรณีเหตุรถหายในสนามบิน

  • Share:

ท่าอากาศยานเมืองคอน ให้ความมั่นใจในระบบการรักษาความปลอดภัยของสนามบิน แจงกรณีมีผู้ร้องรถหาย เนื่องจากบริษัทโตโยต้าลีสซิ่งได้นำหลักฐานจากศาล ทำให้เกิดความเชื่อมีอำนาจในการนำออกไปได้ ดังนั้นท่าฯนครศรีฯยังยืนยันในระบบ รปภ.ทุกจุด รวมทั้งจะเพิ่มการติดตั้งกล้อง CCTV...


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ก.พ.61 ที่ห้องประชุมท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายสุขสวัสดิ์ สุขวรรโณ ผอ.ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช แถลงข่าวกับสื่อมวลชนว่า จากกรณีที่มีผู้โดยสารร้องเรียนให้กรมท่าอากาศยานทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยในท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชเนื่องจากมีข่าวรถยนต์ที่จอดไว้ภายในลานจอดสนามบินถูกโจรกรรม ซึ่งผู้โดยสารท่านหนึ่งได้ระบุว่า รถยนต์ได้ถูกขโมยไปในช่วงวันเกิดเหตุของวันที่ 24 มกราคม 2561 ในขณะที่จอดรถไว้ภายในท่าอากาศยานนั้น


ทางท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชขอชี้แจงข้อเท็จจริงดังนี้ว่า เมื่อวันที่ 24 ม.ค.2561 หน่วยรักษาความปลอดภัยและบริษัท Guardforce ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานแจ้งว่า ในช่วงวันดังกล่าวได้มีบริษัทโตโยต้าลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ส่งหลักฐานจากศาลมาทำให้เชื่อโดยสุจริตว่าบริษัทฯ มีอำนาจนำรถออกไปได้ โดยทำการยกรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ป้ายทะเบียน ษณ-1121 กทม.กระบะสีฟ้า นำออกจากท่าอากาศยานฯ ซึ่งจากการตรวจสอบปรากฏว่า เป็นรถยนต์คันเดียวกับที่ผู้โดยสารแจ้งว่ารถยนต์ของตนสูญหายในท่าอากาศยานฯ


อย่างไรก็ตาม ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ยังคงยืนยันในระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดในจุดต่างๆ พร้อมเน้นย้ำในเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยทำการปิดประตูบริเวณด้านหลังของท่าอากาศยาน เพื่อให้มีประตูเข้าออกเพียงด้านเดียวเท่านั้น ซึ่งในแต่ละจุดจะมีเวรรักษาความปลอดภัยตลอดการเปิดให้บริการ สำหรับพื้นที่จอดรถเป็นส่วนหนึ่งของการอำนวยความสะดวกซึ่งเพียงพอต่อผู้มาใช้บริการ สามารถควบคุม และตรวจสอบผู้มาใช้บริการได้ อีกทั้งท่าอากาศยานฯ ยังเตือนให้ผู้มาใช้บริการตรวจสอบทรัพย์สินของท่านก่อนออกจากรถ และทางท่าอากาศยานฯ จะดำเนินการติดตั้งกล้องวงจรปิดระบบ CCTV เพิ่มจุดติดตั้งให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นคาดเสร็จในปี 2561


รวมทั้งล่าสุดทางท่าอากาศยานได้มีการนำป้ายข้อความ "ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ห้ามนำรถมาจอดทิ้งไว้ หากเกิดความเสียหายหรือสูญหาย ทางท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้นอีกด้วย".

คุณอาจสนใจข่าวนี้