วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รีวิวของอร่อยที่เดียวจบ รวมสตรีทฟู้ดเจ้าดังของไทย ชาตินี้ต้องกิน!

ยุคสมัยนี้คือยุคโซเชียลครองโลก การเสาะหาข้อมูลต่างๆ ง่ายขึ้นมากๆ กุ๊งกิ๊งคุกกิ้ว่า การหาของอร่อยกินอย่างสตรีทฟู้ด...ก็เช่นกัน ดังนั้นจึงไม่แปลก ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าร้านอาหาร จึงสร้างฐานลูกค้าจากโซเชียล ด้วยการรีวิวโปรโมชั่น บอกเล่าความอร่อยผ่านช่องทางต่างๆ มากมาย หรือจะเป็นแนวเรียกแขก แบบแม่ค้าสุดหวิว พ่อค้าสุดแซ่บ ลักษณะแบบนี้ก็ทำให้คนพากันไปดู ซึ่งก็จะใช้เวลาไม่นานนัก เพียงไม่กี่วัน ร้านนั้นก็ดังเป็นพลุแตก คนแห่ไปกิน...ประหนึ่งแจกฟรี

คือถ้าร้านไหนอร่อยจริง ก็ดังนานหน่อย ดังไปเรื่อยๆ ส่วนร้านไหนไม่อร่อยจริง ไม่นานก็ต้องจบสิ้นกันไป แล้วทีนี้ละ...ความเข้าคิว ก็กลายเป็นปัญหาแทน คืออะไรที่มันได้มาง่ายๆ นี่มันอาจดูไม่มีคุณค่า มันต้องไปหย่อนบัตรคิว มันต้องไปนั่งรอ บางอย่าง 5-6 ชม. กว่าจะได้กิน นึกถึงเครปร้านดังขึ้นมาทันที เครปร้านป้าเฉื่อย นี่คือตัวอย่างของอร่อย ที่เราทุกคนต้องไปกิน

พิกัด

บอกเล่ามาทั้งหมด ก็แค่จะบอกว่า มันจะดีกว่ามั้ย ถ้ามีที่ไหนสักที่ รวมร้านอร่อยมาไว้ที่เดียวกัน ให้เราไม่ต้องแยกกันไป คือต่อคิวกินของคาว แล้วขับรถไปต่อคิวกินของหวานอีก 3 ชม. จบกันชีวิตไม่ต้องทำอะไรแล้ว วันนี้ค่ะ กุ๊งกิ๊งมีสถานที่แห่งหนึ่งมาแนะนำ เป็นจุดรวมของอร่อย ยกสตรีทฟู้ดเจ้าดังมาไว้ที่นี่ ที่นั่นคือ Thai Taste Hub ศูนย์รวมความอร่อยที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ซึ่งกุ๊งกิ๊งไปสำรวจมาเรียบร้อย และกินมาจนเสร็จสรรพ จะบอกว่า...อร่อยทุกสิ่งอย่าง ท้องจะระเบิดตาย

ข้อดีคือ...

กินแบบไม่ต้องไปหาที่จอดรถ แถมไม่ต้องกินทุกเมนู อยากกินแค่ไหนสั่งแค่นั้น เพราะหากสั่งมาเยอะเหมือนไปที่ร้าน ก็พลาด...กินไม่หมด เสียดงเสียดายพาลอ้วนไปอีก แต่ถ้าเราอยากกินราดหน้าภูเขาไฟ เราก็สั่งแค่ราดหน้าพอ ที่เหลือไปสั่งอย่างอื่นเอา ดีที่สุดคือ...ไม่ต้องไปต่อคิวนานๆๆๆๆๆๆ

โอ๊ย...อะไรมันจะบันเทิงเท่า กับการได้กินอาหารร้านดังและพร้อมๆ กัน ว่าง่ายๆ เมื่อมันมีแต่ของอร่อยกองเต็มบนโต๊ะ กุ๊งกิ๊งก็เลือกไม่ถูกเลยค่ะ จะเอาอะไรใส่ปากก่อนดี รู้สึกว่าตัวเองชีวิตดี๊ดี...ที่เกิดมาได้กินแต่ของอร่อย ไปค่ะ...ไปดูเมนูสตรีทฟู้ดเจ้าดัง ที่มารวมตัวอยู่ที่นี่...ว่ามีอะไรบ้าง? จะบอกว่าทั้งหวานทั้งคาว จบที่นี่เลยจ้า

ห่านท่าดินแดง

เนื้อนุ่ม ละมุนลิ้นมากๆ กัดไปนี่ฟินสุดๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ตักน้ำพะโล้เยาะสักเล็กน้อย โอ๊ย...กลืนน้ำลายแพพ เลือกเอา! จะกิน เนื้อสะโพก อก หรือจะเป็ดย่าง ปีกห่านอบบะหมี่

ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี

ทำไมต้องไปต่อคิวให้เมื่อยตุ้ม ที่นี่ก็มี แถมผัดโชว์เห็นลีลาพ่อหนุ่มคนผัด ก็ยิ่งน่ากินไปอีก (หมายถึงอาหารนะ) รสชาติก็ดีแบบไม่ต้องปรุงอะไรเลย เผลอๆ กุ๊งกิ๊งแอบรู้สึกว่า ที่นี่รสชาติอร่อยกว่าร้านอีก!!

ไทยสกาล่าหูฉลาม

อันนี้คือละลายลงคอไปเลย หูฉลามน้ำแดง อะไรมันจะไหลลื่นกลืนลงคอขนาดนั้น มันละมุนกลมกล่อม เข้าไปยันซอกฟัน แถมขาเป็ดน้ำแดงก็เปื่อยสุดๆ โอ๊ย...อยากยกหม้อซดเลย ติดที่มันร้อนเดี๋ยวปากห้อย

ข้าวขาหมูจุฬา

ที่สุดของข้าวขาหมู ยกให้ร้านนี้ หมูนุ่ม ไส้ดี ไข่แน่น คากิเน้นๆ น้ำพะโล้ ที่รสชาติที่ตายไปแล้ว 3 ชาติ ก็หากินไม่ได้อีก ถ้าไม่ใช่ข้าวขาหมูจุฬา

กุ้งเผาอยุธยา

ไม่ต้องไปถึงอยุธยาค่ะคุณ ที่รางน้ำก็มีกุ้งเผา ตัวใหญ่ ไซส์กลาง เล็กจิ๋ว มีให้เลือกกันแบบไม่อั้น แถมยังมีเมนูอื่นๆ อีก จัดไปค่ะ

ลูกชิ้นปลา บรรทัดทอง

จะแห้งหรือน้ำ ได้หมดแค่คุณสั่ง หรือจะเย็นตาโฟ ต้มยำ ลูกชิ้นปลาลวกรวมมิตร โอ๊ย...หิว ยังมีเกี๊ยวทอด หนังปลาทอด และตบด้วยลูกชิ้นกุ้งทอด

ละมัยหอยทอด เยาวราช

ร้านนี้กุ๊งกิ๊งชอบมาก ราดหน้าภูเขาไฟ เขียนไปท้องร้องไป ทำไงล่ะเนี่ยะ??? อยากจะให้ดูคลิปราดหน้ามาก เดี๋ยวเราจะนำเสนออีกที โอ๊ย...อยากกิน มันอร่อยสุดๆ ใครที่เลิฟเว่อร์ราดหน้าเป็นชีวิตจิตใจ คุณต้องโดนค่ะ!! กุ๊งกิ๊งคอนเฟิร์ม

ติ่มซำ บิสโทร บาย เชฟป้อม

ซาลาเปามันม่วงญี่ปุ่น ที่สุดๆ ของลาวงลาวา ไหลเยิ้มติดนิ้ว จนต้องยกนิ้วมาดูด อะไรมันจะดีชาตินั้น ต้องไปกินค่ะ อร่อยจริง แถมอีกอัน ขนมผักกาด ที่ชาติต้องการ ร้านนี้ผัดซอส XO ด้วย น้ำตาจะไหล เขียนเหลืออีกกี่ร้านเนี่ยะ จะไปกินๆๆๆๆ

ขนมครกประมวล มีศิลป์ 

ต้นหอม ฟักทอง ข้าวโพด เผือก และมะพร้าว เลือกเอาค่ะคุณ กินร้อนๆ สุดแสนจะอร่อย มันแบบ...ขนมครกที่ใช่ ไส้ที่ชอบ ดีอ่ะแกเอ๊ยยยยยยยยยยย

ออลโคโค งานมะพร้าว

ปิดท้ายที่เครื่องดื่ม น้ำมะพร้าวน้ำหอมเกล็ดหิมะ หอมหวานละมุนลิ้นชวนฝันอิ่มเอมใจสุดๆ กับสูตรหวานธรรมชาติ สูตรชาโคล และสูตรเข้มข้นหวานมัน ราคาอยู่ที่แก้วละ 89 บาท ส่วนแก้วใหญ่ 119 บาทจ้า

อ่ะๆ ได้กินได้ชิมแค่นี้ แต่ยังมี ก๋วยจั๊บฮ่องเต้ น้ำข้นน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่โด่งดังสุดๆ อาหารเพื่อสุขภาพ รองเมืองเกาหลา แล้วก็ "กะล่อจี๊" อันนี้ชอบกินมากๆ แต่วันนั้นพลาด!! ไว้วันหน้ากุ๊งกิ๊งจะไปชิม และนำมารีวิวใหม่ เพราะท้องจะแตกตายคาศูนย์อาหาร

ใครอ่านจบ แล้วก็ลุกไปรางน้ำด่วนๆ เชื่อพี่...พี่เรียนมา!! เพราะมันจะปิดตอน 21.00 น. ส่วนเวลาเปิดบริการคือ 10.00 น. ของทุกวัน

บาย...หิวไส้จะขาด ใครไปแวะมารับที่ไทยรัฐด้วยค่ะ.

กุ๊งกิ๊งคุกกิ้ง พาทุกคนไปรีวิวสตรีทฟู้ดเจ้าดังของไทย ที่อร่อยจนโลกต้องลืม... 12 ก.พ. 2561 15:00 21 ก.พ. 2561 20:19 ไทยรัฐ