วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปปป.ขออนุมัติทำคดีเปรมชัย ติดสินบน จ่อเชิญ ‘หน.วิเชียร’ ให้ข้อมูล

ปปป.ขออนุมัติทำคดีเปรมชัย ติดสินบน จ่อเชิญ ‘หน.วิเชียร’ ให้ข้อมูล

  • Share:

ปปป.ทำหนังสือขออนุมัติ ผบช.ก. ทำคดี "เสี่ยเปรมชัย" พยายามติดสินบน “หัวหน้าวิเชียร” คาดรู้ผลอนุมัติในสัปดาห์นี้ จ่อเรียกวิเชียรให้ข้อมูลอย่างละเอียดก่อนดำเนินการขั้นต่อไป

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร และกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ พร้อมพวก 3 คน และของกลางซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง ซากเสือดำ ถูกชำแหละ ก่อนถลกหนัง อาวุธปืน และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่งนั้น จากนั้น นายวิเชียร ชิณวงษ์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ ทำหน้าที่หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ พงส.บก.ปปป.ให้ดำเนินคดี นายเปรมชัย ข้อหาว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงาน เพื่อจูงใจให้กระทำการไม่กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ 12 ก.พ. พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. เผยว่า เนื่องจากการร้องทุกข์ของนายวิเชียร ให้ดำเนินคดีกับนายเปรมชัย ไม่ใช่อำนาจหน้าที่โดยตรงของ บก.ปปป. จึงจำเป็นต้องขอคำสั่งอนุมัติให้ทำคดีจาก พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. วันนี้ทาง ปปป.ได้ทำหนังสือขออนุมัติสืบสวนคดีดังกล่าว ส่งให้กับทาง บช.ก.แล้ว คาดจะทราบผลการอนุมัติภายในสัปดาห์นี้

อย่างไรก็ตามเมื่อได้รับการอนุมัติให้สอบสวน ขั้นตอนแรกทางพนักงานสอบสวนต้องเรียกตัว นายวิเชียร ให้เข้ามาสอบสวนอย่างละเอียด พร้อมตรวจสอบหลักฐานที่นำมา ก่อนจะดำเนินการขั้นต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้