วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวทนาหมาน้อย 2 ตัว วิ่งคลุกยางมะตอยร้อนเผาขน ทะลุผิว หาเงินช่วยรักษา

สุดเวทนา ลูกสุนัขจรจัด 2 ตัววิ่งเล่นที่ลานจอดรถบรรทุกวัดแหลมฉบังใหม่ ชลบุรี พลัดติดยางมะตอยร้อนเผาขนทะลุผิวหนัง อาการสาหัส วอนผู้ใจบุญออกค่ารักษาพยาบาลช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งผ่านเฟซบุ๊กว่า มีชาวบ้านรายหนึ่งได้ช่วยเหลือสุนัขจรจัดจำนวน 2 ตัว ที่ลำตัวติดยางมะตอย ที่บริเวณลานจอดรถบรรทุก ติดกับวัดแหลมฉบังใหม่ ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อเดินทางไปตรวจสอบ ก็พบว่าสุนัขตัวดังกล่าว เป็นเพศผู้ อายุประมาณ 2 เดือน โดยอยู่ในสภาพที่น่าเวทนาเป็นอย่างยิ่ง หลังจากที่ขาทั้ง 2 ข้าง และบริเวณลำตัวได้พลาดท่าไปติดเข้ากับยางมะตอย ที่รั่วออกจากถัง ขนาด 200 ลิตร จนทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยลูกสุนัขทั้ง 2 ตัวนี้พยายามดิ้นเพื่อที่จะให้ขาหลุดออกจากยางมะตอย แต่ไม่สำเร็จ ตัวกลับติดยางมะตอยเพิ่ม ทั้งที่ลำตัวข้างขวา ขา เท้า ปาก และจมูก


จากการสอบถาม นายธวิทย์ ลัดดาโชติ อายุ 48 ปี พนักงานขับรถบรรทุก ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนกำลังถอยรถบรรทุกเข้าลานตู้ ตนก็ได้ยินเสียงสุนัขร้องอย่างน่าเวทนา จนเดินไปตรวจสอบดู จึงพบว่ามีลูกสุนัขจำนวน 2 ตัว ถูกยางมะตอยที่รั่วออกจากถังยังไม่แห้ง ติดไปทั่วทั้งลำตัวและทะลุถึงผิวหนัง ซึ่งลูกสุนัขทั้ง 2 ตัว ดิ้นรนอย่างเจ็บปวด ด้วยความสงสาร ตนจึงได้ช่วยเหลือนำมาออกมา แล้วพยายามติดต่อคนที่มีความรู้ พร้อมกับโพสต์ทางเฟซบุ๊ก เพื่อหาทางนำสุนัขตัวนี้ไปรักษา

นายธวิทย์ ยังกล่าวอีกว่า ตนรู้สึกสงสารมาก ต้องการความช่วยเหลือ และอยากให้ผู้ใจบุญช่วยนำยางมะตอยออก เพราะติดไปทั่วทั้งลำตัว โดยเฉพาะที่บริเวณลำตัว บางจุดก็มีความรุนแรง อันเนื่องมาจากความร้อนของยางมะตอย จนเผาขนแล้วทะลุไปถึงผิวหนัง ทำให้สุนัขทั้ง 2 ตัว มีอาการปวดแสบปวดร้อนและอ่อนเพลียอย่างมาก ทั้งนี้หากมีผู้ใจบุญท่านใดต้องการช่วยเหลือสุนัขตัวนี้ เพื่อให้พ้นจากความทุกข์ทรมาน สามารถติดต่อมาได้ โทร. 098-5268-820

สุดเวทนา ลูกสุนัขจรจัด 2 ตัววิ่งเล่นที่ลานจอดรถบรรทุกวัดแหลมฉบังใหม่ ชลบุรี พลัดติดยางมะตอยร้อนเผาขนทะลุผิวหนัง อาการสาหัส วอนผู้ใจบุญออกค่ารักษาพยาบาลช่วยเหลือ 12 ก.พ. 2561 14:52 12 ก.พ. 2561 15:11 ไทยรัฐ