วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยกย่อง 9 ทายาททางธุรกิจยอดเยี่ยม

ยกย่อง 9 ทายาททางธุรกิจยอดเยี่ยม

  • Share:

ดร.การัณย์ - ดร.เกยูร - ชนรรค์

ในยุคที่ธุรกิจมีการแข่งขันกันสูง การส่งผ่านธุรกิจจากรุ่นหนึ่งสู่อีกรุ่นหนึ่ง จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะทายาททางธุรกิจเหล่านี้จะต้องเป็นผู้สานต่อเจตนารมณ์ สืบทอดธุรกิจของครอบครัวหรือขององค์กร ที่แม้จะมีข้อได้เปรียบ มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าของธุรกิจได้มากกว่าผู้เริ่มต้นธุรกิจใหม่ แต่โอกาสที่มีอยู่นั้น ก็ต้องอาศัยความรู้ ความสามารถและประสบการณ์ สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย-กรุงเทพฯ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ (สธวท.) โดยการนำของ ดร.สร้อยเพชร เรศานนท์ นายกสมาคมฯ จึงจัดกิจกรรมเพื่อสร้างองค์ความรู้ ในงาน “สธวท.­-กรุงเทพฯ สร้างทายาททางธุรกิจประจำปี 2561” พร้อมมอบรางวัลแก่ 9 ทายาทธุรกิจยอดเยี่ยมประจำปี 2561 เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติทายาทของผู้ประกอบธุรกิจที่มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาต่อยอดธุรกิจ ตลอดจนมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์สู่การสร้างนวัตกรรมให้ธุรกิจอย่างยั่งยืน ณ หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่

สำหรับ 9 ทายาทธุรกิจยอดเยี่ยมประจำปี 2561 ได้แก่ อรยาพร กาญจนจารี รองประธานกรรมการบริหาร Chateau de Bangkok Hotel, วรรณศิริ เหล่าศิริชน ผู้ผลิตแอพพลิเคชั่น Start Up, ดร.เกยูร โชคล้ำเลิศ ทายาทรุ่นที่ 3 ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา “ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช”, วิสุตา โลหิตนาวี ไวน์เมกเกอร์หญิงคนเดียวในประเทศไทย, รสรินทร์ รัชต์ศิรจิระกุล กรรมการผู้จัดการ ร่มโพธิ์ทอง 888 โปรดักส์ กรุ๊ป, ดร.การัณย์ อังอุบลกุล ทายาท บมจ.ศรีไทยซุปเปอร์แวร์, ณัฐนัย อนันตรัมพร กรรมการบริหาร บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน), ปิยบุตร ปิ่นทอง ทายาทบริษัท ไทยบรอนช์ เมคเกอร์ส แอนด์ การ์เด้น จำกัด และ ชนรรค์ สมบูรณ์เวชชการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อ้วยอันโอสถ จำกัด หนึ่งในทายาทธุรกิจที่ได้รับรางวัลประจำปี 2561 ดร.การัณย์ อังอุบลกุล ผู้ช่วยกรรมการบริหาร บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) เผยถึงแนวคิดที่นำมาใช้กับการทำงานว่า ไม่ว่าจะทำอะไรห้ามเบียดเบียนส่วนรวมและตนเอง รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ขยัน ซื่อสัตย์ มีความอดทน และมีจุดมุ่งหมาย รวมถึงต้องมีความสามัคคี เพราะความสามัคคีจะทำให้ทุกอย่างประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ เราต้องมีความประพฤติดี รู้จักการให้คืนสู่สังคมสิ่งเหล่านั้นจะสร้างคนดี ให้อยู่ในสังคม

คุณหญิงณัฐิกา อังอุบลกุล และ ดร.สร้อยเพชร เรศานนท์ ร่วมยินดีกับทายาททางธุรกิจยอดเยี่ยม ประจำปี 2561.

ด้าน ดร.เกยูร โชคล้ำเลิศ หรือ “ยู้” ทายาทรุ่นที่ 3 ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา “อึ้งเป็งชุง” ในฐานะผู้บริหาร “ยู้” ลูกชิ้นปลาเยาวราช เผยว่า ตนเองเติบโตกับลูกชิ้นมาตั้งแต่เด็ก ธุรกิจอาหารก็เหมือนการบริการ เราในฐานะผู้ให้บริการต้องรู้ว่าทำอย่างไรให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจ เมื่อต้องการสร้างการจดจำที่ดี เราพัฒนาไม่หยุดนิ่ง ต้องรู้ให้ลึกซึ้ง และในฐานะที่เป็นผู้นำหัวใจหลักคือ ให้ความสำคัญกับผู้ใต้บังคับบัญชา ควรส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของพนักงานให้มีความภาคภูมิใจ ไม่ใช่แค่เรื่องผลตอบแทนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ทายาท “อ้วยอันโอสถ” ชนรรค์ สมบูรณ์เวชชการ เผยเคล็ดลับการบริหารงานว่า เนื่องจาก “อ้วยอันโอสถ” ดำเนินมาตั้งแต่ปี 2490 จากร้านขายยา 2 คูหา จากนั้นคุณพ่อมาสร้างโรงงาน จากยาลูกกลอนพัฒนามาเป็นแคปซูล มาถึงยุคใหม่จึงมีการปรับปรุงแบรนด์ให้ผู้บริโภคเห็นว่า “อ้วยอันโอสถ” เป็นยาสมุนไพร สะอาด ปลอดภัย มีคุณภาพและได้รับมาตรฐาน ผมจึงซึมซับความมีวินัย การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่ไม่ใช้อารมณ์ แต่ไตร่ตรองด้วยเหตุผล การเป็นผู้บริหารต้องทำตัวเองให้พนักงานสามารถเข้าถึงได้สะดวก เพื่อเราจะได้รับทราบปัญหา เพราะทุกปัญหามาจากการเปลี่ยนแปลงและทุกเหตุการณ์เป็นประสบการณ์ เพื่อให้เราได้ทำงานได้มีประสิทธิภาพ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้