วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า ปั่นพิชิตอินทนนท์ หนุ่มแต่งชุดไอรอนแมน หลุดโค้ง ชนรถบรรทุกดับ!

เศร้า ปั่นพิชิตอินทนนท์ หนุ่มแต่งชุดไอรอนแมน หลุดโค้ง ชนรถบรรทุกดับ!

  • Share:

เกิดอุบัติเหตุในกิจกรรมปั่นพิชิตดอยอินทนนท์ ที่มีนักปั่นกว่า 7,500 คันมาร่วม ขาลงดอยหนุ่มวัย 30 ปี ปั่นหลุดโค้ง พุ่งชนกับรถบรรทุกที่วิ่งสวนทางมา บาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิต เพื่อนโพสต์อาลัย...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยประจำจุดในโครงการปั่นพิชิตดอยอินทนนท์ โดยมี พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.กระทรวงทรัพยากรฯ มาเป็นประธานเปิด โดยมีผู้ร่วมกิจกรรมนำรถจักรยานมาร่วมปั่นจำนวน 7,500 คัน งานเริ่มตั้งแต่ 06.00 น. และจะเสร็จสิ้นในช่วงเวลาประมาณ 18.00 น.

โดยในช่วงเช้าไม่มีปัญหา แต่จังหวะที่นักปั่นกำลังจะปั่นลงดอย ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น รถจักรยานของผู้มาร่วมกิจกรรมได้ชนกับรถบรรทุก ที่กำลังขึ้นมารับนักปั่นและรถจักรยานที่มาร่วมกิจกรรมลงดอย เหตุเกิดบริเวณ กม.ที่ 40+5 ทางไปพระสถูปเจดีย์ เป็นทางโค้งบนดอยอินทนนท์

ทั้งนี้ หน่วยกู้ภัยประจำจุดระหว่างดอยอินทนนท์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานแหกโค้งชนรถบรรทุกขาลงดอย มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย หมายเลขประจำตัวนักปั่น 6475KM อาการสาหัส ศีรษะกระแทกกระจกรถ มีเลือดออกปากและจมูก ร.ต.ท.วัชรกร ใจมณี รอง สว. (สอบสวน) สภ.จอมทอง ได้รับแจ้งรุดไปที่เกิดเหตุ ถนนสายจอมทอง-อินทนนท์ ระหว่างกิโลเมตรที่ 40-41 หมู่ที่ 7 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง พบเจ้าหน้าที่ประจำจุดทำการสแตน CPR ณ จุดเกิดเหตุ รถโรงพยาบาลจอมทอง นำส่งโรงพยาบาลจอมทอง 

จากการสอบถามทราบว่า จักรยานของผู้มาร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ปั่นลงดอยมา และได้เกิดแหกโค้ง เป็นจังหวะที่รถบรรทุก อีซูซุ สีขาว ทะเบียน ร 3-0272 เชียงใหม่ คนขับชื่อ นายสงกราน ปันจอง อายุ 39 ปี ขับรถขึ้นดอยมาเพื่อจะมารับนักปั่นและรถจักรยานของผู้มาร่วมกิจกรรม ถูกจักรยานพุ่งชนด้านหน้ารถบรรทุกจนกันชนยุบ ส่วนรถจักรยานหักงอล้อพับ


ล่าสุด เช้าวันที่ 12 ก.พ. มีรายงานว่า ผู้บาดเจ็บซึ่งศีรษะถูกกระแทกอย่างแรง ชื่อนายวสวัตติ์ ภควรวุฒิ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/177 สุขาภิบาล 2 ซอย 25 เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งเพื่อนๆ ในกลุ่มนักปั่น ได้โพสต์แสดงความเสียใจ โดยมีภาพผู้ตายในชุดไอรอนแมนนั่งในรถบัส คู่กับ “โป้ง โมเดิร์นด็อก” นายปวิณ สุวรรณชีพ ที่เป็นนักปั่นจักรยานด้วย.

(ภาพจากเพจ Thiti Chabar Sreewanasiri และEak Arnuparb) 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้