วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า ปั่นพิชิตอินทนนท์ หนุ่มแต่งชุดไอรอนแมน หลุดโค้ง ชนรถบรรทุกดับ!

เกิดอุบัติเหตุในกิจกรรมปั่นพิชิตดอยอินทนนท์ ที่มีนักปั่นกว่า 7,500 คันมาร่วม ขาลงดอยหนุ่มวัย 30 ปี ปั่นหลุดโค้ง พุ่งชนกับรถบรรทุกที่วิ่งสวนทางมา บาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิต เพื่อนโพสต์อาลัย...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยประจำจุดในโครงการปั่นพิชิตดอยอินทนนท์ โดยมี พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.กระทรวงทรัพยากรฯ มาเป็นประธานเปิด โดยมีผู้ร่วมกิจกรรมนำรถจักรยานมาร่วมปั่นจำนวน 7,500 คัน งานเริ่มตั้งแต่ 06.00 น. และจะเสร็จสิ้นในช่วงเวลาประมาณ 18.00 น.

โดยในช่วงเช้าไม่มีปัญหา แต่จังหวะที่นักปั่นกำลังจะปั่นลงดอย ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น รถจักรยานของผู้มาร่วมกิจกรรมได้ชนกับรถบรรทุก ที่กำลังขึ้นมารับนักปั่นและรถจักรยานที่มาร่วมกิจกรรมลงดอย เหตุเกิดบริเวณ กม.ที่ 40+5 ทางไปพระสถูปเจดีย์ เป็นทางโค้งบนดอยอินทนนท์

ทั้งนี้ หน่วยกู้ภัยประจำจุดระหว่างดอยอินทนนท์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานแหกโค้งชนรถบรรทุกขาลงดอย มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย หมายเลขประจำตัวนักปั่น 6475KM อาการสาหัส ศีรษะกระแทกกระจกรถ มีเลือดออกปากและจมูก ร.ต.ท.วัชรกร ใจมณี รอง สว. (สอบสวน) สภ.จอมทอง ได้รับแจ้งรุดไปที่เกิดเหตุ ถนนสายจอมทอง-อินทนนท์ ระหว่างกิโลเมตรที่ 40-41 หมู่ที่ 7 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง พบเจ้าหน้าที่ประจำจุดทำการสแตน CPR ณ จุดเกิดเหตุ รถโรงพยาบาลจอมทอง นำส่งโรงพยาบาลจอมทอง 

จากการสอบถามทราบว่า จักรยานของผู้มาร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ปั่นลงดอยมา และได้เกิดแหกโค้ง เป็นจังหวะที่รถบรรทุก อีซูซุ สีขาว ทะเบียน ร 3-0272 เชียงใหม่ คนขับชื่อ นายสงกราน ปันจอง อายุ 39 ปี ขับรถขึ้นดอยมาเพื่อจะมารับนักปั่นและรถจักรยานของผู้มาร่วมกิจกรรม ถูกจักรยานพุ่งชนด้านหน้ารถบรรทุกจนกันชนยุบ ส่วนรถจักรยานหักงอล้อพับ


ล่าสุด เช้าวันที่ 12 ก.พ. มีรายงานว่า ผู้บาดเจ็บซึ่งศีรษะถูกกระแทกอย่างแรง ชื่อนายวสวัตติ์ ภควรวุฒิ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/177 สุขาภิบาล 2 ซอย 25 เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งเพื่อนๆ ในกลุ่มนักปั่น ได้โพสต์แสดงความเสียใจ โดยมีภาพผู้ตายในชุดไอรอนแมนนั่งในรถบัส คู่กับ “โป้ง โมเดิร์นด็อก” นายปวิณ สุวรรณชีพ ที่เป็นนักปั่นจักรยานด้วย.

(ภาพจากเพจ Thiti Chabar Sreewanasiri และEak Arnuparb) 

เกิดอุบัติเหตุในกิจกรรมปั่นพิชิตดอยอินทนนท์ ที่มีนักปั่นกว่า 7,500 คันมาร่วม ขาลงดอยหนุ่มวัย 30 ปี ปั่นหลุดโค้ง พุ่งชนกับรถบรรทุกที่วิ่งสวนทางมา บาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิต เพื่อนโพสต์อาลัย... 12 ก.พ. 2561 14:43 12 ก.พ. 2561 15:01 ไทยรัฐ