วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีสยอง เก๋งหนีตาย รถบรรทุกแก๊สคว่ำ เปลวไฟลุกพึ่บสุดน่ากลัว (คลิป)

สุดระทึก รถบรรทุกถังแก๊ส LPG พลิกคว่ำบนทางหลวง ปักกิ่ง-ฮาร์บิน ทำแก๊สรั่ว และติดไฟลุกไหม้รุนแรงน่ากลัวมาก ขณะที่มีรถเก๋งคันหนึ่งวิ่งตามหลังรถบรรทุกมา คนขับยังมีสติ หลบเปลวไฟออกไปได้ทันเวลา

เมื่อ 12 ก.พ.61 เฟซบุ๊ก China Xinhua News รายงาน เกิดอุบัติเหตุสยองบนทางด่วน สายปักกิ่ง-ฮาร์บิน ในประเทศจีน เมื่อมีรถบรรทุกถังแก๊สปิโตรเลียมเหลว (LPG) ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ จนทำให้แก๊สรั่วไหล และติดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงน่ากลัวมาก เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 11 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย 3 คัน และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน

จากคลิปวิดีโอที่ติดตั้งอยู่หน้ารถยนต์คันหนึ่งที่รอดเปลวเพลิงมาได้อย่างหวุดหวิด แสดงให้เห็นเหตุการณ์สุดระทึก ไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงมากบนถนน เปลวไฟพวยพุ่งออกมาจากทุกทิศทาง ลุกลามไปบนถนนเป็นระยะทางไกลมากจนถึงถนนอีกฝั่ง ขณะที่พระเพลิงยังได้เผาไม้ต้นไม้ข้างทางเป็นระยะทางยาวนับร้อยเมตรในพริบตา ในขณะนั้นได้มีรถเก๋งคันหนึ่งที่วิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุพอดี เดชะบุญที่คนขับยังมีสติพอ ขับรถออกไปจากจุดที่รถบรรทุกพลิกคว่ำได้ทันเวลา ขณะที่ได้เกิดระเบิดและเปลวไฟลุกพึ่บรุนแรงอย่างน่ากลัวเป็นทางยาว.

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก China Xinhua News

สุดระทึก รถบรรทุกถังแก๊ส LPG พลิกคว่ำบนทางหลวง ปักกิ่ง-ฮาร์บิน ทำแก๊สรั่ว และติดไฟลุกไหม้รุนแรงน่ากลัวมาก ขณะที่มีรถเก๋งคันหนึ่งวิ่งตามหลังรถบรรทุกมา คนขับยังมีสติ หลบเปลวไฟออกไปได้ทันเวลา 12 ก.พ. 2561 14:21 12 ก.พ. 2561 16:27 ไทยรัฐ