วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ! หนุ่มสักลายยากูซ่าถูกฆ่าฟันหัว ศพอืดลอยติดโป๊ะเรือฝั่งธนฯ

หนุ่มชุดยีนส์สักลายยากูซ่าลอยอืดเจ้าพระยา ศีรษะถูกฟันเป็นแผล มีรอยสักยากูซ่าญี่ปุ่นทั้งตัว ตั้งแต่ช่วงใต้ลำคอจนถึงข้อมือและข้อเท้า สภาพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ศพลอยติดโป๊ะเรือ วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ธนบุรี

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ก.พ. ร.ต.อ.จักรี วัฒนคาม รอง สว.(สอบสวน) สน.ปากคลองสาน รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำบริเวณท่าเรือวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ถนนอรุณอมรินทร์ตัดใหม่ แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู


ที่เกิดเหตุอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท่าเทียบเรือโดยสารด้านหลังวัด จากการตรวจสอบพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ลอยอืดมากับกระแสน้ำ จึงนำขึ้นมาตรวจสอบพบเป็นศพชายนิรนาม อายุประมาณ 20-30 ปี ผิวขาว ตัดผมรองทรง สวมเสื้อยีนส์แขนยาว และกางเกงยีนส์ขายาว ตามร่างกายสักรูปมังกรและเกล็ดปลาคาร์ฟสีดำสลับสีแดงและเขียวคล้ายพวกยากูซ่าญี่ปุ่นทั้งตัว ตั้งแต่ช่วงใต้ลำคอจนถึงข้อมือและข้อเท้า มีบาดแผลคล้ายโดนของแข็งตีที่กลางศีรษะยาวประมาณ 4 เซนติเมตร จำนวน 1 แผล แต่ไม่พบเอกสารระบุว่าเป็นใคร มีเพียงกุญแจรถมอเตอร์ไซค์ 1 พวง ไฟแช็กสีเขียว 1 อัน และบุหรี่ 1 ซอง อยู่ในกระเป๋าเสื้อ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวน นายอภิรักษ์ วิทตรมย์ อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่อาสามสมัครกู้ภัย รพ.ศรีวิชัย ซึ่งพบศพคนแรก กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าตนเดินทางมาทำธุระที่ท่าเรือวัดกัลยาณ์พอดี จากนั้นมีกลุ่มเด็กนักเรียนชี้ให้ดูว่า เหมือนมีร่างมนุษย์ลอยมาตามน้ำ เมื่อพิจารณาดูก็พบเป็นศพคนตายจริงๆ จึงรีบหาเชือกมาคล้องกับศพเอาไว้ เพื่อนำมาผูกกับริมตลิ่งไม่เช่นนั้นศพอาจลอยหายไปไกลหรืออาจไปติดกับใต้โป๊ะเทียบเรือทำให้หาร่างไม่พบ ก่อนรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน ร.ต.อ.จักรี กล่าวว่า การการสอบถามแพทย์คาดผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน ส่วนบาดแผลที่ศีรษะต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าเกิดก่อนหรือหลังจากการเสียชีวิต เพราะร่างผู้ตายอาจไปกระแทกกับของแข็งขณะลอยน้ำก็เป็นได้ เบื้องต้นไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใครเนื่องจากไม่พบเอกสาร มีเพียงรอยสักภาษาไทยที่ข้อมือทั้ง 2 ข้าง ระบุว่า “ปึ๊ด วัดพลับ” และ “เบียรัก...” เท่านั้น หลังจากนี้จะไปตรวจสอบฐานข้อมูลการแจ้งความบุคคลสูญหาย และหากใครสงสัยว่าเป็นญาติขอให้เดินทางมาขอดูรูปพรรณผู้ตายได้ที่ สน.ปากคลองสาน

หนุ่มชุดยีนส์สักลายยากูซ่าลอยอืดเจ้าพระยา ศีรษะถูกฟันเป็นแผล มีรอยสักยากูซ่าญี่ปุ่นทั้งตัว ตั้งแต่ช่วงใต้ลำคอจนถึงข้อมือและข้อเท้า สภาพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ศพลอยติดโป๊ะเรือ วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ธนบุรี 12 ก.พ. 2561 12:59 12 ก.พ. 2561 14:14 ไทยรัฐ