วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จัดหนัก! เปิด 4 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมผีแดงบุกพ่ายสาลิกาดง

จัดหนัก! เปิด 4 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมผีแดงบุกพ่ายสาลิกาดง

  • Share:

“ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พลาดท่าบุกไปแพ้ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 0-1 และนี่คือ 4 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้ มาวิเคราะห์กันให้ชัดๆ ไปเลย...

1.ฟิล โจนส์ กับ คริส สมอลลิง ไม่ควรยืนหลังคู่กัน !!

ตอนเห็นรายชื่อ 11 ตัวจริง ก็แอบมีคิดนะ ว่าเกมนี้ เดเคอา จะต้องเจองานหนักอย่างแน่นอน เมื่อกองหลังอย่าง ฟิล โจนส์ และ คริส สมอลลิง ลงสนามพร้อมกัน แล้วก็เป็นอย่างที่คิด ช่วงแรกของเกมเป็นนิวคาสเซิลที่ครองเกมบุกเข้าใส่ปิศาจแดงจน เดเคอา ต้องออกแรงเซฟแบบระดับโลก และถ้าวิเคราะห์เป็นคนๆ ขอเจาะจงไปที่ สมอลลิง ก่อนเลย เกมนี้ดูเล่นไม่ค่อยมีความมั่นใจ เข้าบอลช้ากว่าคู่แข่ง 1 จังหวะตลอด อย่างเช่นจังหวะไปสกัด เกล จนล้มในเขตโทษแต่โชคดีที่ผู้ตัดสินเห็นไม่ชัด ก่อนที่จะมาพุ่งล้มหน้าเขตโทษของตัวเองแบบไม่คิด จนนำมาซึ่งการเสียประตูชัยให้กับนิวคาสเซิล

2.โรเมลู ลูกากู ค่าตัวขนาดนี้ แต่เล่นได้แค่นี้จริงๆ เหรอ?

แม้จะมีบางจังหวะที่ทำได้ดี แต่ภาพรวมฟอร์มของ ลูกากู ถือว่ายังไม่เข้าตา เป็นกองหน้าที่มีความสูงใหญ่แต่เก็บบอลในแดนหน้าแทบไม่ได้เลย พยายามสังเกตหลายทีว่าเวลาบอลลอยมาโด่ง ลูกากู ชอบกระโดดเร็วเกินไป ทำให้โดนนักเตะคู่แข่งชิงจังหวะโหม่งก่อนได้ตลอด แล้วพอเวลาได้บอลก็งึกๆ งักๆ คิดช้าทำช้า ไม่รู้ว่าฟอร์มช่วงต้นฤดูกาล หายไปไหนหมดแล้ว

3.ต้องให้ อเล็กซิส แบกทีมอีกนานมั้ย?

มีแต่คนบอกว่า อเล็กซิส เล่นไม่ดี มีโอกาสยิงแต่ทำไม่ได้ แต่ผมมองต่างออกไป เกมนี้อเล็กซิสยังโดดเด่นเหมือนเดิม วิ่งพล่านอยู่คนเดียวทั่วสนาม เห็นจังหวะนึงไปช่วยแย่งบอลที่มุมธงฝั่งตัวเองด้วย พยายามสร้างสรรค์เกมรุกให้กับทีม แต่การเคลื่อนที่ของแข้งปิศาจแดงยังคงเป็นปัญหาใหญ่ พอไม่มีบอลก็ไม่วิ่งหาพื้นที่กันเลย ทำให้อเล็กซิสต้องเหนื่อยอยู่คนเดียว

4.มูรินโญเป็นอะไร ทำไม ชอว์ ไม่ได้ลงตัวจริง

ตั้งแต่หายเจ็บกลับมา ยังไม่มีนัดไหนที่ผมเห็นว่า ชอว์ เล่นไม่ดีจนถึงขั้นต้องถูกดร็อปเป็นตัวสำรองแบบนี้ เขาควรแบ็กซ้ายเบอร์ 1 ของทีมเหนือ แอชลีย์ ยังอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะมีความเร็ว เล่นเกมรับและประสานงานได้ดีกับเพื่อนๆ เวลาเล่นเกมรุก เมื่อคืนก็นึกว่าจะส่งลงมาบ้าง 20 นาทีก็ยังดี สุดท้ายก็ไม่ได้ลง...

PUNABBEYROAD

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้