วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่าคนร้ายใจอำมหิต ใส่ยาพิษในแท็งก์น้ำ หวังฆ่ายกครัวลุงป้าที่ชุมพร

ล่าคนร้ายใจอำมหิต ใส่ยาพิษในแท็งก์น้ำ หวังฆ่ายกครัวลุงป้าที่ชุมพร

  • Share:

ป้าที่ชุมพร ถูกคนใจอำมหิตลอบนำยาฆ่าแมลงใส่ในแท็งก์น้ำกิน หวังฆ่ายกครัว หมอช่วยล้างท้องอาการดีขึ้น เผยนำน้ำไปต้มแล้วดื่มพิษยังรุนแรงขนาดนี้ ชี้คนทำต้องเป็นคนที่รู้ว่าแท็งก์ไหนเก็บไว้ดื่ม วอนให้สำนึก อย่าอาฆาตแค้นกันอีกต่อไป...

จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ร.ต.อ.รณชัย กาญจนภักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.สวี รับแจ้งจาก นางสวรรยา บริคช อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/3 หมู่ 9 ต.วิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร ว่า นายสุวรรณ บริคช อายุ 76 ปี และนางธิดา บริคช อายุ 63 ปี พ่อและแม่ ถูกวางยาเบื่อในแท็งก์น้ำหลังบ้าน เมื่อทั้ง 2 ดื่มกินเข้าไปเกิดอาการปวดแสบปวดร้อนที่ลำคอและช่องท้องหายใจติดขัด จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ แพทย์ต้องล้างท้องอย่างเร่งด่วน 

โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนยางพาราบนเนื้อที่ 60 ไร่ ห่างจากถนนเอเชีย สาย 41 ประมาณ 20 กิโลเมตร หลังบ้านพบมีแท็งก์น้ำทำจากท่อปูนขนาดความกว้าง 1 เมตร จำนวน 5 ลูกต่อกันแล้วฉาบด้วยปูนซีเมนต์ จำนวน 4 แท็งก์ เป็นแท็งก์น้ำใช้ 2 แท็งก์ และแท็งก์น้ำดื่ม 2 แท็งก์ จากการตรวจสอบพบ 1 ใน 2 ของแท็งก์น้ำดื่ม น้ำมีสีขาวขุ่น และส่งกลิ่นเหม็นฉุนคล้ายกลิ่นสารเคมีเจือปน จึงนำขวดน้ำพลาสติกเก็บตัวอย่างน้ำเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ ทางวิทยาศาสตร์

ทั้งนี้ ร.ต.อ.รณชัย กาญจนภักดิ์ พนักงานสอบสวนกล่าวว่า เรื่องนี้เข้าองค์ประกอบพยายามฆ่ายกครัวเลยเพราะคนร้ายเอายาเบื่อใส่ในถังน้ำกินหากบุตรสาวไม่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล 2 ตายายอาจเสียชีวิตก็เป็นได้ 

ล่าสุด เวลา 110.00 น. วันที่ 12 ก.พ. นายอภิชาต มณีสิน นักสังคมสงเคราะห์ พมจ.ชุมพร ได้เข้าเยี่ยมนางธิดา บริคช อายุ 63 ปี ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่ตึกหมอพร ชั้น 4 โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ หลังจากที่ถูกคนนำยาฆ่าแมลงเทใส่ในแท็งก์น้ำสำหรับเก็บไว้ดื่ม โดยหวังเพื่อต้องการฆ่ายกครัว ซึ่งอาการล่าสุดของคุณป้าดีขึ้น หน้าตาสดใส แย้มยิ้มทักทายและพูดคุยด้วยอารมณ์ที่ดี

นางธิดา เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ในวันนั้นตนได้หุงข้าว โดยใช้น้ำในแท็งก์สำหรับใช้ทั่วไป ที่ทำแยกไว้โดยเฉพาะ จำนวน 3 แท็งก์ ส่วนน้ำสำหรับดื่มกิน ทำแยกไว้อีก 2 แท็งก์ ซึ่งแท็งก์น้ำทั้งหมดอยู่บริเวณหลังบ้าน 

หลังจากที่กินข้าวกับสามี แล้วตนเองก็ลุกขึ้นไปรินน้ำในกระติกที่เอาน้ำจากแท็งก์สำหรับดื่มมาต้มเพื่อกินน้ำสุก เมื่อกินไปได้ก็รู้สึกว่ามีกลิ่น ประกอบกับน้ำยังร้อนอยู่ จึงได้กลับมาบอกกับสามีว่าสงสัยกระติกน้ำร้อนคงเสียแล้ว น้ำที่ต้มจึงมีกลิ่น สามีจึงลุกจากโต๊ะข้าว เดินไปที่กระติกน้ำร้อน แต่สามีได้ยกขันน้ำที่รินไว้ ยกมากินจนหมด แล้วก็บอกว่ามีกลิ่นจริง แต่เมื่อเปิดดูในกระติกก็ไม่มีร่องรอยไหม้ จึงเดินไปเปิดดูที่แท็งก์น้ำก็พบว่าน้ำมีสีขุ่นและมีกลิ่นของยาฆ่าแมลงรอยคลุ้งฉุนแตะจมูก

คุณป้า กล่าวอีกว่า หลังจากที่ลูกสาวนำตนและสามีมาส่งโรงพยาบาลเพื่อล้างท้อง และหมอระบุว่าเป็นยาฆ่าแมลง ก็รู้ทันทีว่า ใครที่รู้ว่าแท็งก์ไหนที่บ้านตนใช้สำหรับเก็บไว้กิน และแท็งก์ไหนเก็บไว้สำหรับใช้ทั่วไป แต่ตนเองก็ไม่อยากอาฆาตใคร เพียงแต่ขอให้คนที่ทำหยุดพฤติกรรมดังกล่าว หยุดอาฆาตแค้นต่อกันเพราะมันไม่มีอะไรดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ ทาง พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก.สภ.สวี ได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งนำน้ำตัวอย่างที่เก็บมาจากแท็งก์ของบ้านผู้เสียหาย ส่งไปแยกหาสารพิษ เพื่อนำมาประกอบในการออกหมายค้น พร้อมสั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กระจายกันลงพื้นที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวโยงในคดีนี้มาให้ครอบคลุมที่สุด ไม่ว่ากระป๋อง ขวดยาหรือกล่องสารเคมีทุกอย่าง ในบริเวณรอบบ้านผู้เสียหายและบ้านผู้ต้องสงสัย อีกทั้งให้รวบรวมเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดตามร้านค้าในละแวกของชุมชนมาเพื่อประกอบหลักฐานมัดตัวผู้ก่อเหตุรายนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้