วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าคนร้ายใจอำมหิต ใส่ยาพิษในแท็งก์น้ำ หวังฆ่ายกครัวลุงป้าที่ชุมพร

ป้าที่ชุมพร ถูกคนใจอำมหิตลอบนำยาฆ่าแมลงใส่ในแท็งก์น้ำกิน หวังฆ่ายกครัว หมอช่วยล้างท้องอาการดีขึ้น เผยนำน้ำไปต้มแล้วดื่มพิษยังรุนแรงขนาดนี้ ชี้คนทำต้องเป็นคนที่รู้ว่าแท็งก์ไหนเก็บไว้ดื่ม วอนให้สำนึก อย่าอาฆาตแค้นกันอีกต่อไป...

จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ร.ต.อ.รณชัย กาญจนภักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.สวี รับแจ้งจาก นางสวรรยา บริคช อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/3 หมู่ 9 ต.วิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร ว่า นายสุวรรณ บริคช อายุ 76 ปี และนางธิดา บริคช อายุ 63 ปี พ่อและแม่ ถูกวางยาเบื่อในแท็งก์น้ำหลังบ้าน เมื่อทั้ง 2 ดื่มกินเข้าไปเกิดอาการปวดแสบปวดร้อนที่ลำคอและช่องท้องหายใจติดขัด จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ แพทย์ต้องล้างท้องอย่างเร่งด่วน 

โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนยางพาราบนเนื้อที่ 60 ไร่ ห่างจากถนนเอเชีย สาย 41 ประมาณ 20 กิโลเมตร หลังบ้านพบมีแท็งก์น้ำทำจากท่อปูนขนาดความกว้าง 1 เมตร จำนวน 5 ลูกต่อกันแล้วฉาบด้วยปูนซีเมนต์ จำนวน 4 แท็งก์ เป็นแท็งก์น้ำใช้ 2 แท็งก์ และแท็งก์น้ำดื่ม 2 แท็งก์ จากการตรวจสอบพบ 1 ใน 2 ของแท็งก์น้ำดื่ม น้ำมีสีขาวขุ่น และส่งกลิ่นเหม็นฉุนคล้ายกลิ่นสารเคมีเจือปน จึงนำขวดน้ำพลาสติกเก็บตัวอย่างน้ำเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ ทางวิทยาศาสตร์

ทั้งนี้ ร.ต.อ.รณชัย กาญจนภักดิ์ พนักงานสอบสวนกล่าวว่า เรื่องนี้เข้าองค์ประกอบพยายามฆ่ายกครัวเลยเพราะคนร้ายเอายาเบื่อใส่ในถังน้ำกินหากบุตรสาวไม่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล 2 ตายายอาจเสียชีวิตก็เป็นได้ 

ล่าสุด เวลา 110.00 น. วันที่ 12 ก.พ. นายอภิชาต มณีสิน นักสังคมสงเคราะห์ พมจ.ชุมพร ได้เข้าเยี่ยมนางธิดา บริคช อายุ 63 ปี ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่ตึกหมอพร ชั้น 4 โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ หลังจากที่ถูกคนนำยาฆ่าแมลงเทใส่ในแท็งก์น้ำสำหรับเก็บไว้ดื่ม โดยหวังเพื่อต้องการฆ่ายกครัว ซึ่งอาการล่าสุดของคุณป้าดีขึ้น หน้าตาสดใส แย้มยิ้มทักทายและพูดคุยด้วยอารมณ์ที่ดี

นางธิดา เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ในวันนั้นตนได้หุงข้าว โดยใช้น้ำในแท็งก์สำหรับใช้ทั่วไป ที่ทำแยกไว้โดยเฉพาะ จำนวน 3 แท็งก์ ส่วนน้ำสำหรับดื่มกิน ทำแยกไว้อีก 2 แท็งก์ ซึ่งแท็งก์น้ำทั้งหมดอยู่บริเวณหลังบ้าน 

หลังจากที่กินข้าวกับสามี แล้วตนเองก็ลุกขึ้นไปรินน้ำในกระติกที่เอาน้ำจากแท็งก์สำหรับดื่มมาต้มเพื่อกินน้ำสุก เมื่อกินไปได้ก็รู้สึกว่ามีกลิ่น ประกอบกับน้ำยังร้อนอยู่ จึงได้กลับมาบอกกับสามีว่าสงสัยกระติกน้ำร้อนคงเสียแล้ว น้ำที่ต้มจึงมีกลิ่น สามีจึงลุกจากโต๊ะข้าว เดินไปที่กระติกน้ำร้อน แต่สามีได้ยกขันน้ำที่รินไว้ ยกมากินจนหมด แล้วก็บอกว่ามีกลิ่นจริง แต่เมื่อเปิดดูในกระติกก็ไม่มีร่องรอยไหม้ จึงเดินไปเปิดดูที่แท็งก์น้ำก็พบว่าน้ำมีสีขุ่นและมีกลิ่นของยาฆ่าแมลงรอยคลุ้งฉุนแตะจมูก

คุณป้า กล่าวอีกว่า หลังจากที่ลูกสาวนำตนและสามีมาส่งโรงพยาบาลเพื่อล้างท้อง และหมอระบุว่าเป็นยาฆ่าแมลง ก็รู้ทันทีว่า ใครที่รู้ว่าแท็งก์ไหนที่บ้านตนใช้สำหรับเก็บไว้กิน และแท็งก์ไหนเก็บไว้สำหรับใช้ทั่วไป แต่ตนเองก็ไม่อยากอาฆาตใคร เพียงแต่ขอให้คนที่ทำหยุดพฤติกรรมดังกล่าว หยุดอาฆาตแค้นต่อกันเพราะมันไม่มีอะไรดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ ทาง พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก.สภ.สวี ได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งนำน้ำตัวอย่างที่เก็บมาจากแท็งก์ของบ้านผู้เสียหาย ส่งไปแยกหาสารพิษ เพื่อนำมาประกอบในการออกหมายค้น พร้อมสั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กระจายกันลงพื้นที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวโยงในคดีนี้มาให้ครอบคลุมที่สุด ไม่ว่ากระป๋อง ขวดยาหรือกล่องสารเคมีทุกอย่าง ในบริเวณรอบบ้านผู้เสียหายและบ้านผู้ต้องสงสัย อีกทั้งให้รวบรวมเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดตามร้านค้าในละแวกของชุมชนมาเพื่อประกอบหลักฐานมัดตัวผู้ก่อเหตุรายนี้.

ป้าที่ชุมพร ถูกคนใจอำมหิตลอบนำยาฆ่าแมลงใส่ในแท็งก์น้ำกิน หวังฆ่ายกครัว หมอช่วยล้างท้องอาการดีขึ้น เผยนำน้ำไปต้มแล้วดื่มพิษยังรุนแรงขนาดนี้ ชี้คนทำต้องเป็นคนที่รู้ว่าแท็งก์ไหนเก็บไว้ดื่ม วอนให้สำนึก อย่าอาฆาตแค้นกันอีก 12 ก.พ. 2561 12:56 12 ก.พ. 2561 13:55 ไทยรัฐ