วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมช.ยันไร้สัญญาณชุมนุมบานปลายซ้ำรอย 14 ตุลา ปัดตอบปม 'แม้ว-ปู' โผล่จีน

เลขาฯ สมช.ยันไร้สัญญาณชุมนุมบานปลายซ้ำรอย 14 ตุลา 16 เผยด้านการข่าวยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ปัดตอบปม "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" โผล่จีน

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงกรณีกลุ่มนักศึกษาออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เวลานี้ว่า ในส่วนของ สมช. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลอยู่

เมื่อถามว่า ได้ประเมินหรือไม่ว่าจากสถานการณ์ขณะนี้ อาจจะเกิดเหตุการณ์บานปลายซ้ำรอย 14 ตุลา 16 เลขาธิการ สมช.กล่าวว่า คิดว่าทุกคนจะต้องร่วมมือช่วยกันทำให้บ้านเมืองเรียบร้อย เมื่อถามว่าตอนนี้มีสัญญาณอะไรจะต้องจับตาเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.วัลลภ กล่าวว่า ไม่ได้มีสัญญาณให้จับตาอะไรเป็นพิเศษ ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในการดำเนินการ แต่ก็ต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย และมีหน้าที่ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ด้านการข่าวก็ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงการเคลื่อนไหวของ นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีภาพปรากฏอยู่ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเลขาธิการ สมช.ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

เลขาฯ สมช.ยันไร้สัญญาณชุมนุมบานปลายซ้ำรอย 14 ตุลา 16 เผยด้านการข่าวยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ปัดตอบปม "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" โผล่จีน 12 ก.พ. 2561 12:48 12 ก.พ. 2561 14:22 ไทยรัฐ