วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท. เต้น ปัดข่าวอดีตนายกฯ ถกเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค ยัน ยังไม่ถึงเวลา

เลขาธิการ พท.เต้น ปัดข่าวอดีตนายกฯ ถกเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค ยัน ยังไม่ถึงเวลา ชี้ ”ทักษิณ-ปู” ห่วงประเทศ ฝากร่วมนำพาพรรคเดินหน้า

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ออกคำแถลงกรณีกระแสข่าวอดีต 3 นายกรัฐมนตรี ถึงสมาชิกพรรคเพื่อไทยและสื่อมวลชนว่า จากพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์หลายฉบับ เรื่องการเดินทางไปพบและหารือ ระหว่างอดีตนายกฯ สามคน เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวหัวหน้าพรรคเพื่อไทย มีความคลาดเคลื่อนกับความเป็นจริงอย่างยิ่ง

เท่าที่ทราบและตรวจสอบพบว่า อดีตนายกฯ ทุกคนไปปฏิบัติภารกิจส่วนตัว และยังไม่ได้มีการพบปะและนัดหมายกับผู้ใดทั้งสิ้น ที่สำคัญ คือ ขณะนี้พรรคเพื่อไทย ยังมีผู้ทำหน้าที่หัวหน้าพรรคตัวจริงตามกฎหมาย คือ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ และตนยืนยันมาตลอดว่า สถานการณ์วันนี้ พรรคยังไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่จะตัดสินใจเรื่องการหาตัวหัวหน้าพรรคคนใหม่ อีกทั้งกฎหมายก็ยังไม่อนุญาตให้พรรคการเมืองทำกิจกรรม เมื่อวันที่กฎหมายได้อนุญาตให้ประชุมได้เมื่อไหร่ พรรคเพื่อไทยก็พร้อมจัดประชุม และหารือกับคณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรคเพื่อเลือกตัวผู้นำคนใหม่ทันที

นายภูมิธรรม ระบุว่า นอกจากนี้ตนได้รับการยืนยันจากอดีตนายกฯ ทั้งสามคนอย่างหนักแน่นเสมอมาว่า อยากใช้ช่วงเวลาในปัจจุบันเพื่อพิจารณาการคิดช่วยเหลือประเทศชาติในวงกว้าง และยังเป็นกำลังใจให้พรรคเพื่อไทย ช่วยกันทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชนและประเทศชาติ ที่ทั้งสามคนยังคงรักและห่วงใย ขอให้พวกเรารัก สามัคคีกัน และทำงานกันเองอย่างเต็มที่ เชื่อมั่นในความเข้มแข็งและศักยภาพของพวกเราทุกคนว่า จะร่วมกันนำพาพรรคเดินหน้าต่อไปได้อย่างดี ตราบใดที่ยังรักและยึดมั่นในการแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนที่กำลังยากลำบาก ประชาชนจะโอบอุ้ม และไม่ทอดทิ้งพรรคเพื่อไทย.

เลขาธิการ พท.เต้น ปัดข่าวอดีตนายกฯ ถกเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค ยัน ยังไม่ถึงเวลา ชี้ ”ทักษิณ-ปู” ห่วงประเทศ ฝากร่วมนำพาพรรคเดินหน้า 12 ก.พ. 2561 11:59 12 ก.พ. 2561 12:24 ไทยรัฐ