วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 นานๆมาที! ‘ดร็อกบา’ พูดถึง ‘ซาลาห์’ หลังระเบิดฟอร์มโหดกับหงส์แดง

นานๆมาที! ‘ดร็อกบา’ พูดถึง ‘ซาลาห์’ หลังระเบิดฟอร์มโหดกับหงส์แดง

  • Share:

ตำนานดาวยิงของเชลซี ออกมาพูดถึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่กำลังโชว์ฟอร์มลิเวอร์พูลได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.พ. ว่า ดิดิเยร์ ดร็อกบา อดีตยอดกองหน้าของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ยกย่อง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมชาติอียิปต์ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ว่าสามารถเป็นกัปตันทีมหงส์แดงในอนาคตได้

ซาลาห์ ย้ายจากทีมโรมา มาอยู่กับลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม กลายเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมได้อย่างรวดเร็ว ล่าสุดยิง 1 จ่าย 1 พาหงสืแดวงบุกชนะเซาแธมป์ตัน 2-0 ถึงขั้นทำให้ ดร็อกบา ออกมาชื่นชมเลยทีเดียว

“เขาเป็นนักเตะที่ดีมาตลอด เราทุกคนรู้ดีว่าเขาเป็นยังไง บางทีตอนนี้เขาอาจกำลังทำงานร่วมกับผู้จัดการทีมที่เต็มใจจะมอบความรับผิดชอบให้กับเขามากขึ้น กับทีมชาติก็เช่นกัน เขาอาจจะเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่พวกเขาเคยมีมา ในอิตาลีเขาก็ทำได้ดีมากๆกับสโมสรใหญ่ และตอนนี้เขาก็ย้ายมาอังกฤษ แล้วเขาก็ทำได้ดีขึ้น เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก ผมคิดว่ามันอยู่ในตัวเขานะ (การเป็นกัปตันทีม) เขาเป็นคนที่คุณจะให้ความเคารพ ถ้าคุณอยู่ในห้องแต่งตัวกับเขา คุณคาดหวังว่ากัปตันทีมจะต้องสามารถหลอมรวมนักเตะทั้งหมดเป็นหนึ่งเดียวกัน และคุณสามาถเห็นเข้าทำอย่างนั้นได้ เขาดูเงียบๆ แต่เงียบไม่ได้หมายความงว่าเขาไม่ใช่ผู้นำ” ดร็อกบา กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้