วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเจอช้างเร่ร่อนเดินร้องไห้ แจ้งสายด่วนได้คำตอบ ช่วยแค่ 'ช้างป่า'

เห็นแล้วปรี๊ด! หนุ่มเจอภาพช้างน้อยน้ำตาไหลถูกจูงออกมาเดินเร่ร่อนที่ จ.สิงห์บุรี รีบโทรแจ้งสายด่วนพร้อมบอกพิกัด แต่ได้รับคำตอบว่า ช่วยแค่ช้างป่า แถมโยนให้โทรหาตำรวจ หวั่นไม่มีคนช่วยช้างจริงจัง

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Methus Kongkrapan ได้แชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tiphakorn Suabdaung ที่ได้โพสต์ภาพช้างตัวหนึ่งมีน้ำไหลออกจากตา ถูกจูงออกมาเดินเร่ร่อนบริเวณคลองถมสิงห์บุรี เพื่อให้คนใจบุญซื้ออ้อยให้ช้างกิน

โดยระบุว่า เห็นภาพคนเอาช้างมาเดินขายอ้อยแล้วโมโหสุดๆ จึงโทรไปแจ้งสายด่วน 1362 (กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช สำหรับผู้ที่พบเห็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับสัตว์ป่า การตัดไม้ทำลายป่า ไฟไหม้ป่า) แต่เจ้าหน้าที่แจ้งตอบกลับมาว่า ดูแลแค่ช้างป่า และโยนให้โทรหาตำรวจ จึงโทรไปเบอร์ 191 ซึ่งทางตำรวจแนะนำว่าให้โทรแจ้งเรื่องดังกล่าวกับทางสำนักงานตำรวจสิงห์บุรี และเมื่อโทรไปตำรวจก็รับสายแบบง่วงๆ บอกเพียงว่าจะส่งคนไปดู และขอให้ทุกคนอย่าปล่อยเรื่องนี้ผ่านไป.


(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Methus Kongkrapan, Tiphakorn Suabdaung)

เห็นแล้วปรี๊ด! หนุ่มเจอภาพช้างน้อยน้ำตาไหลถูกจูงออกมาเดินเร่ร่อนที่ จ.สิงห์บุรี รีบโทรแจ้งสายด่วนพร้อมบอกพิกัด แต่ได้รับคำตอบว่า ช่วยแค่ช้างป่า แถมโยนให้โทรหาตำรวจ หวั่นไม่มีคนช่วยช้างจริงจัง 12 ก.พ. 2561 11:29 12 ก.พ. 2561 12:01 ไทยรัฐ