วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
14 ก.พ. จูงภรรยาวิวาห์อีกรอบ! นักข่าวเมืองตรัง พร้อมลั่นระฆังใต้สมุทร

14 ก.พ. จูงภรรยาวิวาห์อีกรอบ! นักข่าวเมืองตรัง พร้อมลั่นระฆังใต้สมุทร

  • Share:

ชื่นมื่น! นักข่าวชื่อดังเมืองตรัง ทำเซอไพรส์ เตรียมจูงมืออดีตภรรยาเข้าร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร ในเทศกาลวาเลนไทน์นี้ เพื่อช่วยเป็นกำลังใจให้หายป่วยจากโรคร้าย หลังเพิ่งตรวจพบก้อนเนื้อที่ปากมดลูก

นายถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม หรือบ่าวตุ้ง อายุ 53 ปี ผู้สื่อข่าว นสพ.มติชน ไทยพีบีเอส ช่อง 8 ประจำจังหวัดตรัง ได้จูงมืออดีตภรรยา คือ นางพยอม หนูนุ่ม หรือพี่พยอม อายุ 49 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายคลัง อบต.นาข้าวเสีย อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง ไปลองสวมใส่ชุดวิวาห์ ที่ร้านพลีส เวดดิ้ง ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามสนามกีฬาเทศบาลนครตรัง เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าร่วมงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2018 หรือ Trang Underwater Wedding Ceremony 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ระหว่างวันที่ 12-14กุมภาพันธ์ 2561 และปีนี้ถือเป็นปีที่ 22 แล้ว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับนานาชาติ และเผยแพร่พิธีแต่งงานตามประเพณีไทยให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้คู่บ่าวสาวคู่นี้ได้รับความสนใจมากกว่าคู่อื่นๆ อีก 17 คู่ ก็คือ การที่ นายถนอมศักดิ์ ตัดสินใจเข้าร่วมงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร หลังจากได้รับการติดต่อมาจากหอการค้าจังหวัดตรัง ก็เพื่อต้องการให้กำลังใจอดีตภรรยา คือ นางพยอม ให้ต่อสู้กับโรคร้าย หลังจากที่ทราบผลการตรวจสุขภาพที่ รพ.ตรัง เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้วว่า พบก้อนเนื้อขนาดกว้างประมาณ 7 ซม. ที่บริเวณปากมดลูก ซึ่งส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของ นางพยอม รวมทั้งลูกหลาน และผู้ใกล้ชิดไม่น้อย กระทั่งเมื่อมีข่าวดีเรื่องการวิวาห์แบบเซอไพรส์ในงานระดับโลกเกิดขึ้น จึงทำให้ นางพยอม กลับมามีกำลังใจที่จะต่อสู้กับโรคร้ายอย่างเต็มที่

นายถนอมศักดิ์ หรือบ่าวตุ้ง กล่าวว่า ตนเองตกลงปลงใจอยู่กินกับภรรยาคนนี้ เมื่อปี 2528 แต่ไม่ได้เข้าพิธีแต่งงานด้วยกัน กระทั่งมีทายาทด้วยกัน 2 คน โดยเป็นบุตรชายทั้งคู่ ปัจจุบันคนโตอายุ 32 ปี ส่วนคนเล็กอายุ 27 ปี และมีหลานแล้ว 2 คน อย่างไรก็ตาม เมื่อประมาณ 22 ปีที่แล้ว ทั้งคู่ได้ตัดสินใจแยกทางกันไปอยู่คนละบ้าน แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็ยังติดต่อคบหากันในฐานะเพื่อนที่ดีมาโดยตลอด จนเมื่อปลายปีที่แล้วเมื่อทราบว่าอดีตภรรยาล้มป่วยลงด้วยโรคร้าย และได้รับการติดต่อให้เข้าร่วมงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทรพอดี ตนเองจึงตอบตกลงทันที เพื่อหวังว่าจะช่วยเป็นกำลังใจให้อดีตภรรยาหายป่วยจากโรคร้าย

ส่วน นางพยอม หรือพี่พยอม ก็กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่อดีตสามีชวนเข้าร่วมงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2018 เพราะเคยบอกเขาว่า ถ้ามีโอกาสก็อยากจะสวมใส่ชุดวิวาห์สักครั้ง และเมื่อนำไปปรึกษาลูกๆ ต่างก็เห็นดีด้วย ขณะที่อาการของโรคร้ายขณะนี้ยังอยู่แค่ระยะที่ 1 ซึ่งสามารถรักษาให้หายได้หากมีกำลังใจที่ดี โดยหมอกำลังจะนัดเข้าผ่าตัดก้อนเนื้อออกไปในเร็วๆ นี้ ที่ รพ.สงขลานครินทร์ (มอ.หาดใหญ่) อย่างไรก็ตาม ในงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทรครั้งนี้ ตนเองคงไม่ลงไปร่วมดำน้ำจดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเล เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบต่ออาการป่วย แต่ในส่วนของกิจกรรมอื่นๆ สามารถเข้าร่วมเหมือนกับคู่บ่าวสาวอีกทั้ง 17 คู่ได้ทั้งหมดทุกกิจกรรม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้