วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่อร้านโดนใจ! วัยรุ่นอินดี้ เปิดขายก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ด คนแห่ลองแน่น (คลิป)

หนุ่มสาวอินดี้ เปิดร้าน ‘เสือก เตี๋ยวเรือ 12 บาท’ ชาวบ้านแห่อุดหนุนจนคนแน่นร้านทุกวัน ส่วนที่มาของชื่อร้าน มาจากคุณป้าละแวกใกล้เคียง ก่อนจะเปิดขายชอบเดินมาส่องกระจกดู ทำให้คนที่ผ่านไปมามองตาม จึงเป็นแรงบันดาลใจในการตั้งชื่อร้าน...

วันที่ 12 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ ร้านเสือก เตี๋ยวเรือ 12 บาท ตั้งอยู่ริมถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.42 ขาเข้า กทม. ใกล้กับสะพานลอยตลาดบางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จุดเด่นของร้านเสือก อยู่ที่การตกแต่งร้านแนววินเทจ เรียบง่าย และการลวกก๋วยเตี๋ยวในตู้กระจกซึ่งคนที่ผ่านไปมาจะมองเห็น

ขณะที่ร้านนี้เป็นของ นายสิทธิกร บุญประกอบ อายุ 23 ปี นายทัศนา รุ่งอรุณ อายุ 24 ปี นายสุทธิรักษ์ รวยสำราญ อายุ 36 ปี และ น.ส. วัลย์ลดา มีสมศักดิ์ อายุ 28 ปี และยังมีเพื่อนมาช่วยกันทำงาน ส่วนใหญ่ทุกคนจะมีงานประจำอยู่แล้ว พอว่างงานก็จะมีมาช่วยกัน

นายสุทธิรักษ์ เผยว่า ที่มาของชื่อร้านก็คือช่วงที่ทำร้านใหม่ๆ ก่อนเปิดร้านจะมีคุณป้าละแวกใกล้เคียงเดินมาส่องกระจกดู ทำให้คนอื่นที่ผ่านไปมามองด้วย จนถึงช่วงคิดชื่อร้านก็มีชาวบ้านมาส่องกระจกกันอยู่เรื่อยๆ สุดท้ายก็ตกลงตั้งชื่อ ‘เสือก เตี๋ยวเรือ 12 บาท’

ทางด้าน นายทัศนา เผยว่า คำว่าเสือกไม่ใช่คำหยาบ และเป็นคำที่หลายคนใช้กัน โดยแรงบันดาลใจก็มาจากชาวบ้านทั้งนั้น เหตุเพราะชะโงกหน้าดู ว่าคนในร้านทำอะไร ซื้ออะไร ขายอะไร ซึ่งหลายคนก็ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก อีกทั้งรสชาติยังเป็นทีเด็ดของร้าน ซึ่งทำให้หลายคนกินแล้วต้องกลับมากินอีก.

หนุ่มสาวอินดี้ เปิดร้าน ‘เสือก เตี๋ยวเรือ 12 บาท’ ชาวบ้านแห่อุดหนุนจนคนแน่นร้านทุกวัน ส่วนที่มาของชื่อร้าน มาจากคุณป้าละแวกใกล้เคียง ก่อนจะเปิดขายชอบเดินมาส่องกระจกดู ทำให้คนที่ผ่านไปมามองตาม... 12 ก.พ. 2561 11:17 13 ก.พ. 2561 16:28 ไทยรัฐ