วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านไม้เก่า คลอกแม่เฒ่าวัย 85 อยู่คนเดียว เป็นศพคาที่นอน

แม่เฒ่าวัย 85 ปี ที่บางสะพาน นอนอยู่ชั้นสองบ้านไม้หลังเก่า เกิดไฟลุกไหม้กลางดึก คลอกร่างเสียชีวิตคาที่นอน พบอยู่คนเดียว ลูกหลานแยกไปปลูกบ้านอยู่ต่างหาก เคยชวนไปอยู่เพื่อจะได้ดูแล แต่แม่เฒ่าไม่ยอมไป...

เวลา 01.00 น. วันที่ 12 ก.พ.61 พ.ต.ท.ณัฐพล ทับทิม สว.(สอบสวน) สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน มีผู้ติดอยู่ภายใน จึงได้ประสานรถดับเพลิงของ อบต.ทองมงคลและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถานไปยังจุดเกิดเหตุ 

ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 76/4 ม.3 ต.ทองมงคล อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อยู่เยื้องกับวัดทองมงคล โดยสภาพบ้านเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นบ้านปูน ชั้นบนเป็นบ้านไม้ ปลูกสร้างมานานหลายสิบปี เพลิงได้ลุกไหม้ภายในบริเวณชั้นสองของตัวบ้าน ที่มีสภาพเป็นไม้เก่า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดน้ำประมาณ 15 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ สภาพบ้านมีเพียงภายในตัวบ้านบริเวณชั้น 2 ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ภายหลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่จึงขึ้นไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นางลมัย บัวเปรม อายุ 85 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่บ้านดังกล่าว ถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่บริเวณที่นอน สภาพศพไหม้เกรียม 

จากการสอบสวนทราบว่า ในบ้านมี นางลมัย พักอาศัยอยู่เพียงผู้เดียว ส่วนลูกหลานแยกไปปลูกบ้านอยู่ในบริเวณใกล้เคียง และได้เคยชักชวนให้นางลมัยย้ายไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ด้วยกัน แต่ไม่ยอมไป คาดว่าเพลิงลุกไหม้บริเวณชั้น 2 บริเวณที่นางลมัยใช้หลับนอน จนทำให้ถูกไฟคลอกจนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับเป็นบ้านไม้เก่าจึงทำให้ติดไฟได้ง่าย โดยในช่วงบ่ายของวันนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง ก่อนสรุปสาเหตุของการเกิดเหตุต่อไป.

แม่เฒ่าวัย 85 ปี ที่บางสะพาน นอนอยู่ชั้นสองบ้านไม้หลังเก่า เกิดไฟลุกไหม้กลางดึก คลอกร่างเสียชีวิตคาที่นอน พบอยู่คนเดียว ลูกหลานแยกไปปลูกบ้านอยู่ต่างหาก เคยชวนไปอยู่เพื่อจะได้ดูแล แต่แม่เฒ่าไม่ยอมไป... 12 ก.พ. 2561 10:38 12 ก.พ. 2561 10:56 ไทยรัฐ