วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศัพท์ Page

สัปดาห์ที่แล้วผมรับใช้ศัพท์บางคำใน Line@ ได้รับการตอบรับอย่างดีมาก มีเพื่อนในไลน์แอดไอดี @ntp5 เรียกร้องให้ผมเขียนศัพท์ที่เกิดขึ้นใหม่ๆในโซเชียลดีกว่า เพราะตอบโจทย์ในชีวิตของจริง ขอตอบว่ายินดีรับใช้ครับ แต่ขอเน้นการใช้ Social Media ในการทำธุรกิจ

แฟนหนุ่มรูปงามถามแฟนสาวว่า เสื้อตัวนี้สวยจัง คุณซื้อมาจากห้างไหน แฟนสาวตอบว่าไม่ได้ซื้อมาจากห้างดอกค่ะ ฉันซื้อจาก Page แฟนหนุ่มถามว่า Page คืออะไร? แฟนสาวก็คิดในใจว่า นี่เราหลงคบกับไอ้ปื๊ดที่หน้าขึ้นราคนนี้ได้ยังไง คนอะไรไม่รู้จัก Page

ผู้อ่านท่านครับ Page ก็คือฟังก์ชันหนึ่งของ Facebook สมัยนี้ ใครอยากขายของ มักเปิด Page มากกว่า Facebook หรือไปเปิดร้านขายของที่เป็นร้านหรือห้างจริงๆ เพราะ Page เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายกว่า และมีฟังก์ชันหลากหลายที่เหมาะกับการทำธุรกิจมากกว่า

ผมขอยกตัวอย่างความแตกต่างของ Facebook กับ Page นะครับ ลิงก์นี้คือเฟซบุ๊ก   https://www.facebook.com/nitiphumthanat   แต่ลิงก์ต่อไปนี่คือตัวอย่างของเพจ https://www.facebook.com/nitiphumthanat1959/ ผู้อ่านท่านเข้าไปดูแล้วจะเห็นความแตกต่าง

ใครมีบัญชีของ Facebook ก็สามารถสร้าง Page ได้อย่างไม่จำกัดจำนวน Facebook มีคนติดตามได้แค่ 5,000 คน แต่คนติดตามเพจด้วยการกด Like ได้ไม่จำกัดจำนวน ใน Facebook ท่านไม่สามารถเพิ่ม “ส่วนร้านค้า” ได้ แต่ในเพจท่านเพิ่มได้ครับ.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

pasalok1998@gmail.com

สัปดาห์ที่แล้วผมรับใช้ศัพท์บางคำใน Line@ ได้รับการตอบรับอย่างดีมาก มีเพื่อนในไลน์แอดไอดี @ntp5 เรียกร้องให้ผมเขียนศัพท์ที่เกิดขึ้นใหม่ๆในโซเชียลดีกว่า เพราะตอบโจทย์ในชีวิตของจริง ขอตอบว่ายินดีรับใช้ครับ ... 12 ก.พ. 2561 10:35 12 ก.พ. 2561 10:53 ไทยรัฐ