วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นางเอกคิลบิลก็โดน

นางเอกคิลบิลก็โดน

โดย ยูเรนัส
13 ก.พ. 2561 05:01 น.
  • Share:

อูมา เธอร์แมน เป็นดารานักแสดงฮอลลีวูดอีกคนที่ชิงชังการกระทำในอดีตของนายฮาร์วีย์ ไวน์สตีน อดีตผู้อำนวยการสร้างจอมอื้อฉาวที่ถูกเปิดโปงว่า ได้ล่วงละเมิดทางเพศนักแสดงหญิงและสตรีที่ทำงานในวงการบันเทิงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ขณะที่อูมายอมรับว่า เธอก็เคยตกเป็นเหยื่อของนายฮาร์วีย์ เช่นกัน โดยใช้แฮชแท็ก มีทู #metoo

ก่อนหน้านี้ อูมาได้โพสต์ข้อความในวันขอบคุณพระเจ้า โดยมีใจความคร่าวๆว่า สุขสันต์วันขอบคุณพระเจ้านะทุกคน ซึ่งฉันขอขอบคุณที่ทำให้ยังมีชีวิตอยู่ เพื่อคนที่ฉันรัก และเพื่อทุกคนที่กล้าหาญลุกขึ้นประจันหน้ากับความไม่ถูกต้อง ฉันรู้สึกโกรธและมีเหตุผลด้วยที่จะเขียนว่า #มีทู อ้อ ฉันขออวยพรให้สุขสันต์วันขอบคุณพระเจ้าอีกครั้งนะทุกคน (ยกเว้นฮาร์วีย์ และเหล่าผู้สมรู้ร่วมคิดผู้ชั่วร้ายของเขาทั้งหมด) โปรดติดตามตอนต่อไป

จากข้อความวันนั้น อูมาวัย 47 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับคอลัมนิสต์ของนิวยอร์ก ไทม์ส ว่าเธอนั้น “รู้จักนายฮาร์วีย์เป็นอย่างดี ก่อนที่เขาพยายามจะทำสิ่งที่เลวร้ายต่อฉัน”

ย้อนกลับไปในอดีต อูมาเคยร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง Pulp Fiction (1994) ชื่อไทยว่า เขย่าชีพจรเกินเดือด มีเควนติน ทารันติโนเป็นผู้กำกับฯ ซึ่งประสบความสำเร็จด้านรายได้และทำให้ไวน์สตีน (ตอนนั้นยังเป็นมิราแม็กซ์ในฐานะผู้ลงทุน) ร่ำรวยและได้รับการยกย่องนับถือเป็นอย่างมาก

ต่อมา เควนติน ทารันติโน ลงมือเขียนบทอีกครั้ง คราวนี้กำกับฯเรื่อง คิล บิล (Kill Bill) ชื่อไทยว่า นางฟ้าซามูไร ก็ให้อูมาแสดงนำ ขณะเดียวกัน เควนตินก็ไปขอให้ฮาร์วีย์เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร

อูมาจึงได้พบกับฮาร์วีย์บ่อยครั้ง แล้วเขาก็ป้อนคำหวานใส่เธอ จนเธอหลงละเมอไม่ทันได้ระวังตัว กระทั่งเดินทางไปฝรั่งเศสด้วยกัน เขาก็ชวนเธอเข้าไปในห้องอาบน้ำร้อน แต่ด้วยความที่เธอสวมชุดหนังจึงรู้สึกร้อนมากแล้วก็รีบวิ่งออกมาจากห้องนั้นทันที

หลังจากนั้นก็ไปกรุงลอนดอน เขาก็เข้ามาประชิดและจับเนื้อต้องตัวเธอที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แต่เธอดิ้นรนหนีออกมาได้ทัน จึงถูกฮาร์วีย์ขู่ที่จะทำลายอาชีพการเป็นนักแสดงของเธอ

เมื่ออูมาเปิดเผยเรื่องนี้ โฆษกของฮาร์วีย์ยอมรับว่า เคยทำเรื่องไม่เหมาะสมเมื่อ 25 ปีก่อนต่ออูมา หลังอ่านสัญญาณของฝ่ายหญิงผิดพลาด เพราะมีจีบกันที่ฝรั่งเศส จึงขอโทษและรู้สึกเสียใจ แต่ปฏิเสธที่ทำร้ายและถูกเนื้อต้องตัวตามที่ฝ่ายหญิงอ้าง เรื่องของฮาร์วีย์คงไม่จบง่ายๆแน่.

ยูเรนัส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้