วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! มือมีดคลั่งไล่แทงคนกลางห้างฯ ดังปักกิ่ง ตาย 1 เจ็บ 12 (คลิป)

เกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้มีดเป็นอาวุธใล่แทงผู้คนในห้างสรรพสินค้าชื่อดังในย่านกลางเมืองกรุงปักกิ่ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 12 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ก.พ. เกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้มือเป็นอาวุธไล่แทงผู้คนในห้างสรรพสินค้า จอย ซิตี้ (Joy City) ตึก 13 ชั้นในเขตพาณิชย์ ซี่ตัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิง 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 12 คน ก่อนที่ตำรวจจะจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ โดยเป็นชายวัย 35 ปี นามสกุลว่า จู จากมณฑลเหอหนาน

ตำรวจเปิดเผยในเวลาต่อมาว่า คนร้ายยอมรับสภาพแล้วว่า เขาก่อเหตุเพื่อแสดงความไม่พอใจของตัวเองออกมา แต่ไม่แน่ชัดว่าเขาไม่พอใจเรื่องอะไร

หลังเกิดเหตุ เบจิง เรดิโอ ได้เผยแพร่ภาพผ่านแอพฯ วีแชต (WeChat) แสดงให้เห็นพื้นห้างฯ ที่เปรอะเปื้อนเลือด และมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 1 คนถูกพาออกจากที่เกิดเหตุ ขณะที่บนทวิตเตอร์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอช่วงเวลาที่ บรรดาพ่อค้าแม่ค้าวิ่งหนีไปยังทางออก ขณะที่เลือดของผู้บาดเจ็บไหลหยดเป็นทาง

เกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้มีดเป็นอาวุธใล่แทงผู้คนในห้างสรรพสินค้าชื่อดังในย่านกลางเมืองกรุงปักกิ่ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 12 คน... 12 ก.พ. 2561 01:47 12 ก.พ. 2561 04:22 ไทยรัฐ