วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมายจับอีก3-ทีมฆ่าโหด ผัว-เมียเศรษฐี ‘โรงเกลือ’

หมายจับอีก3-ทีมฆ่าโหด ผัว-เมียเศรษฐี ‘โรงเกลือ’

  • Share:

ศาลจังหวัดสระแก้วอนุมัติหมายจับอีก 3 ทีมสังหารโหด “เจ๊สายันต์-เสี่ยกวง” สองผัวเมียเศรษฐีใหญ่ตลาดโรงเกลือดับสยอง 2 ศพคาบ้าน เป็นคนไทย 1 คน กับชาวเขมร 2 คน ฝ่ายสืบสวนเร่งแกะรอยตามล่าหาเบาะแส คาดหลบหนีกบดานอยู่ย่านตลาดจุดผ่อนปรนบ้านเขาดิน อ.คลองหาด หรืออาจหนีข้ามไปฝั่งเขมรแล้ว เตรียมประสานเจ้าหน้าที่กัมพูชาช่วยติดตามล่าตัว

จากคดีสะเทือนขวัญกลุ่มคนร้าย 4 คนรุมแทงเชือดคอนางสายันต์ จันทรา หรือเจ๊สายันต์ อายุ 64 ปี และนายพิพัฒน์ ตั้งพงศ์ทอง หรือเสี่ยกวง อายุ 71 ปี ผัวเมียเศรษฐีร้อยล้านเจ้าของตลาดสายันต์ในตลาดโรงเกลือ เสียชีวิตสยอง 2 ศพคาบ้านเลขที่ 16 หมู่ 10 บ้านใหม่ไทยพัฒนา ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เมื่อคืนวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจแกะรอยจากภาพวงจรปิดในบ้านติดตามจับกุมคนร้ายได้ 1 คน คือนายวิชัย หรือต่อ พุ่มเรือง อายุ 46 ปี พนักงานขับรถของเทศบาลตำบลคลองหาด แต่ยังให้การปฏิเสธ นำตัวฝากขังต่อศาลก่อนส่งเข้าเรือนจำ คาดปมสังหารจากเรื่องการเมืองท้องถิ่น และฆ่าล้างหนี้สินนับ 10 ล้านบาทที่เจ๊สายันต์ให้ผู้กว้างขวางคนหนึ่งยืมไป

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ก.พ. ศาลจังหวัดสระแก้วอนุมัติออกหมายจับอีก 3 คนผู้ก่อเหตุสังหารนางสายันต์ จันทรา และนายพิพัฒน์ ตั้งพงศ์ทอง สองสามีภรรยาเศรษฐีตลาดโรงเกลือ จำนวน 3 หมายจับ เป็นหมายจับที่ 34/2561, 35/2561 และ 36/2561 ลงวันที่ 10 ก.พ.2561 หมายจับแรกเป็นคนไทยชื่อนายวิชิต หรือโล๊ะ อินทร์แก้ว หมายเลขบัตรประชาชน 3-2512-00148-61-7 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร เป็นคนไทยออกไปและเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต กรณีมีหลักฐานตามสมควรว่าได้หรือน่าจะกระทำความผิดอาญาซึ่งมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกิน 3 ปี อายุความ 20 ปี นับตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.61 เป็นต้นไป

ส่วนอีก 2 หมายจับเป็นชายชาวกัมพูชาชื่อนายเกีย หรือเจีย ไม่ทราบนามสกุล และนายลุน ไม่ทราบนามสกุล ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และเป็นคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างแกะรอยหาเบาะแสติดตามล่าตัว เบื้องต้นคาดว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คนหลบหนีอยู่บริเวณตลาดจุดผ่อนปรนบ้านเขาดิน ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว หรืออาจลักลอบหลบหนีข้ามชายแดนไปฝั่งกัมพูชาแล้ว จะประสานงานกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชาช่วยสืบสวนติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ก่อนหน้านี้ ศาลได้ออกหมายจับนายวิชัยหรือต่อ พุ่มเรือง อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบล คลองหาด อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ 7 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว 1 ใน 4 ผู้ต้องหาที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านที่เกิดเหตุ ถูกตำรวจจับกุมเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะขับรถเก๋งของเทศบาลหลบหนีพร้อมอาวุธปืน บริเวณด่านบ้านน้ำซับ อ.เมืองสระแก้ว อยู่ระหว่างฝากขังควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำสระแก้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้