วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยาบาลบีบคอเมีย ฉุนทำสายให้อาหารหลุด สามีเห็นกับตา สุดทนพฤติกรรม

ชายวัย 59 สุดทนภรรยานอนรักษาตัวโรงพยาบาล ถูกพยาบาลบีบคอต่อหน้าต่อตา โมโหทำสายให้อาหารหลุด ขึ้นโรงพักแจ้งความ ก่อนตำรวจเรียกตัวแทนโรงพยาบาลมาเจรจา ขอโทษกับสิ่งที่เกิด พร้อมนัดหาข้อยุติกับผู้บริหารจันทร์นี้ เสนอย้ายพยาบาล...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 11 ก.พ. นายเฟี้ยม พานนาค อายุ 59 ปี ชาวตำบลราชสถิตย์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.วชิรวิทย์ จันทนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกษไชโย ว่า ภรรยาถูกพยาบาลประจำตึกบีบคอจนมีบาดแผลเขียวช้ำบริเวณลำคอและแก้ม ขณะนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เนื่องจากภรรยาทำสายให้อาหารหลุด จึงทำให้พยาบาลเกิดความไม่พอใจ มีการต่อว่าก่อนใช้กำลังบีบคอต่อหน้าต่อตาตนเองผู้เป็นสามี

นายเฟี้ยม ให้การว่า ภรรยานอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล ประมาณ 4 - 5 วันแล้ว โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 10 ก.พ. หลังภรรยาของตนเองได้ทำสายให้อาหารหลุด ตนเองจึงได้ไปแจ้งกับพยาบาลที่ดูแลภายในตึก ให้ช่วยใส่สายให้ใหม่ หลังจากที่แจ้งแล้วได้มีพยาบาล จำนวน 2 คน เข้ามาช่วยใส่สายให้อาหาร โดยหนึ่งในพยาบาลได้ทำการต่อว่าภรรยาของตนเองว่าทำสายให้อาหารหลุดบ่อย ก่อนใช้กำลังบีบคอภรรยาต่อหน้าต่อตาตนเองทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ทำการใส่สายให้อาหาร และเมื่อใส่สายให้อาหารเรียบร้อยได้ทำการมัดมืออย่างแน่นหนาจนภรรยารู้สึกเจ็บข้อมือ ซึ่งตนเองเห็นว่าพยาบาลคนดังกล่าวกระทำการไม่เหมาะสม จึงได้ปรึกษากับบรรดาญาติ กระทั่งตัดสินใจเข้าแจ้งความ

ร.ต.อ.วชิรวิทย์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวแทนของโรงพยาบาลเข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ย โดยมีการขอโทษ พร้อมรับข้อเสนอให้พิจารณาย้ายเจ้าหน้าที่พยาบาลไปทำงานหน่วยงานอื่น หรือหากไม่ย้ายพยาบาลจะขอย้ายภรรยาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด โดยจะประสานกับผู้อำนวยการโรงพยาบาล ให้นายเฟี้ยม เข้าพบหาข้อยุติในวันจันทร์นี้ ซึ่งได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว.

ชายวัย 59 สุดทนภรรยานอนรักษาตัวโรงพยาบาล ถูกพยาบาลบีบคอต่อหน้าต่อตา โมโหทำสายให้อาหารหลุด ขึ้นโรงพักแจ้งความ ก่อนตำรวจเรียกตัวแทนโรงพยาบาลมาเจรจา ขอโทษกับสิ่งที่เกิด พร้อมนัดหาข้อยุติกับผู้บริหารจันทร์นี้ เสนอย้ายพยาบาล... 11 ก.พ. 2561 23:50 11 ก.พ. 2561 23:52 ไทยรัฐ