วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ่อมระบบน้ำไฟอุโมงค์ กทม.

สุทธิสาร, ห้วยขวาง, ลาดปลาเค้า-กทม.เตรียมลงมือมีนาฯนี้

มี.ค.นี้ กทม.ปรับปรุง 3 อุโมงค์ลอดทางแยก สุทธิสาร-ห้วยขวาง-ลาดปลาเค้า ซ่อมระบบระบายน้ำ แสงสว่าง ใช้เวลาซ่อมไม่เกิน 200 วัน

รายงานข่าวจากสำนักการระบายน้ำ (สนน.) กทม. แจ้งว่า ขณะนี้ สนน.ได้ประกาศร่างทีโออาร์เพื่อประกวดราคาหาผู้รับจ้างมาปรับปรุงระบบไฟฟ้าแสงสว่าง ระบบป้องกันน้ำท่วมและระบบแจ้งเตือนระบบขัดข้องอัตโนมัติภายในอุโมงค์ทางลอดรถยนต์ 3 แห่ง ประกอบด้วย 1.อุโมงค์ถนนพหลโยธิน-วัดลาดปลาเค้า 2. อุโมงค์สุทธิสาร-รัชดาภิเษก และ 3.อุโมงค์แยกประชาราษฎร์บำเพ็ญ-ถนนรัชดาภิเษก งบประมาณรวม 108 ล้านบาท คาดว่าจะได้ผู้รับจ้างภายในสิ้นเดือน ก.พ.นี้ และจะเริ่มงานซ่อมแซมต้นเดือน มี.ค.2561 กำหนดซ่อมแซมไม่เกิน 200 วัน

สำหรับการปรับปรุงในครั้งนี้ ได้แก่ เปลี่ยนหลอดไฟภายในอุโมงค์ทั้ง 3 แห่งเป็นหลอดแอลอีดีทั้งหมด และเปลี่ยนเป็นระบบไฟฟ้าส่องสว่างอัตโนมัติที่ปรับแสงอัตโนมัติตามแสงภายนอกอุโมงค์ เหมือนกับระบบไฟฟ้าส่องสว่างที่อุโมงค์ทางลอดดินแดง ปรับปรุงระบบสูบน้ำภายในอุโมงค์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ในการซ่อมแซมระบบระบายน้ำ ไฟฟ้าส่องสว่างภายในอุโมงค์ กทม.จะทำงานช่วงกลางคืน เพื่อลดผลกระทบด้านการสัญจรของประชาชน โดยเฉพาะอุโมงค์ทางลอดห้วยขวาง และสุทธิสาร กทม.จะประสานสถานีตำรวจท้องที่เพื่อปิดการจราจรภายในอุโมงค์เป็นบางส่วน ช่วง 22.00-04.00 น. เพื่อทำงาน.

มี.ค.นี้ กทม.ปรับปรุง 3 อุโมงค์ลอดทางแยก สุทธิสาร-ห้วยขวาง-ลาดปลาเค้า ซ่อมระบบระบายน้ำ แสงสว่าง ใช้เวลาซ่อมไม่เกิน 200 วัน 11 ก.พ. 2561 23:39 11 ก.พ. 2561 23:39 ไทยรัฐ