วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีใจกับโปรอาร์ม

ดีใจกับโปรอาร์ม

โดย เบี้ยหงาย
12 ก.พ. 2561 05:01 น.
  • Share:

เป็นเรื่องที่น่าชื่นใจและดีใจ ที่ได้เห็น นักกีฬาไทยสร้างชื่อ ประสบความสำเร็จ เชื่อว่าแฟนๆกีฬาชาวไทย โดยเฉพาะ คอกอล์ฟทั้งหลาย จะมีความสุขกับการ คว้าแชมป์กอล์ฟทัวร์ผสม ยูโรเปียนทัวร์ และเอเชียนทัวร์

รายการ “ไอเอสพีเอส ฮานดะ เวิลด์ ซูเปอร์ ซิกซ์ เพิร์ธ” ที่เมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย ของ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟเบอร์ 1 ของไทย ในขณะนี้

ซึ่งถือเป็นแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ รายการที่ 4 ของเขา แต่ครั้งสุดท้ายนั้นได้มาตั้งแต่ปี 2015 นั่นเท่ากับว่าว่างเว้นมานานเหมือนกัน

โปรอาร์ม ถือเป็นผู้สืบทอดของ ธงชัย ใจดี ที่อยู่ระหว่างการเปลี่ยนผ่านไปเป็นนักกอล์ฟที่อาวุโสมากขึ้น แม้ว่าฝีไม้ลายมือยังเยี่ยมยอดอยู่ ก็ด้วยธงชัยนั้นแข่งมานาน สร้างชื่อให้กับประเทศชาติมาอย่างต่อเนื่อง และยิ่งใหญ่เหลือเกิน เป็นโปรกอล์ฟที่คนไทยชื่นชมทั้งในสนามและนอกสนาม แต่ก็เป็นสัจธรรมที่นอกจากวัยแล้วร่างกายย่อมอ่อนล้า การมีนักกอล์ฟขึ้นมาสานต่อ และขึ้นมาร่วมสมัยในช่วงที่ยังได้แข่งขันร่วมกันอยู่ ถือเป็นจังหวะที่ดีที่สอดรับกันไป

กิรเดชในวัย 28 ปี ถือว่ายังมีเวลาในการสร้างชื่อ ทั้งแก่ตัวเอง ครอบครัว วงศ์ตระกูล และแน่นอน หมายถึงประเทศชาติโดยรวม อีกทั้ง เวลาการทำเงิน ยังมีอีกมากมาย

ปีที่ผ่านมา ปี 2017 โปรอาร์ม แม้จะไม่ได้แชมป์อะไรเลย แต่ยังสามารถทำเงินรางวัลสูงสุดได้เป็นสถิติถึงกว่า 1.9 ล้านยูโร ปีนี้เริ่มมาเพียงเดือนที่สอง ลงแข่งมาเป็นรายการที่ 5 ก็คว้าแชมป์มาได้สำเร็จ ถือเป็นการออกสตาร์ตที่สวยงาม ก็หวังว่าจะเป็นปีที่ดีเยี่ยมกับการคว้าแชมป์ “ไอเอสพีเอส ฮานดะ เวิลด์ ซูเปอร์ ซิกซ์ เพิร์ธ” ซึ่งใช้กฎกติกาแปลกกว่ารายการอื่น คือผสมทั้งสโตกเพลย์ 2 วันแรก 36 หลุม ตัดเหลือ 65 คน เข้ารอบ 3 (18 หลุม) ตัดเหลือ 24 คน มา ต่อด้วย แมตช์เพลย์ 6 หลุม น็อกเอาต์ จนมาได้ผู้ชนะ เชื่อว่าคนที่ติดตามจะสนุกและลุ้นไปกับโปรอาร์ม ที่หลุดเข้ารอบแมตช์เพลย์เป็นคนสุดท้าย คนที่ 24

โปรอาร์มแม้อายุยังน้อยอยู่ แต่ประสบการณ์ถือว่ามีมาอย่างโชกโชน เป็นที่รู้จัก และจับตาของวงการกอล์ฟโลก มีบ่อยครั้งที่สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่ภาพของนักกอล์ฟไทยผู้นี้ และมีหลายครั้งเหมือนกันที่ปรากฏภาพในอิริยาบถขณะกำลังพ่นควันออกมาให้เห็น นี่คงสะท้อนได้ว่ากิรเดชเป็นที่จับจ้องอยู่ไม่น้อย

ได้ดูการถ่ายทอดสดเมื่อกิรเดชพัตต์ลงหลุมสุดท้ายและคว้าแชมป์ ก่อนจะแสดงความดีใจ ซึ่งก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความยินดีมากมาย หลังขึ้นรถกอล์ฟไปยังกรีนที่ทำพิธีมอบแชมป์ซึ่งมีการถ่ายทอดสดอย่างต่อเนื่อง ได้เห็นเด็กไทยได้รับการยอมรับ และแสดงออกซึ่งความขอบคุณในกำลังใจและความ ปรารถนาดีของผู้คนอย่างมีความสุข

เสียดายอยู่นิดถ้าหากมีการยกมือไหว้สอดแทรกไปกับการแตะหมวก โบกมือ โน้มตัว จะเป็นภาพที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น ต้องแสดงความยินดีกับยอดโปรของเรา

กิรเดช อภิบาลรัตน์

ซึ่งโปรอาร์มจะเป็นแบบอย่าง และเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟรุ่นต่อๆไป แน่นอน...

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้