วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วางบึม 11 ลูก ป่วนปัตตานี 3 อำเภอ เจออีกซุกกระติกน้ำ หลังโรงพักสายบุรี

กู้ระบิดแสวงเครื่องอีก 1 ลูก หน้าร้านชำหลังโรงพักสายบุรี เชื่อฝีมือกลุ่มเดียวกัน ก่อเหตุป่วนปัตตานี 3 อำเภอ ลอบวางระเบิดรวม 11 ลูก...

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. จากเหตุก่อความไม่สงบในพื้นที่จ.ปัตตานี มีการลอบวางระเบิดหลายจุด ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. ร.ต.ท.อัศวนนท์ ขัตติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัย หน้าบ้านเลขที่ 26/1-2 ซึ่งเป็นร้านขายของชำ ถนนท่าเสด็จ ต.ตะลุบัน อยู่หลังสภ.สายบุรี จึงประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ พร้อมปิดเส้นทางดังกล่าวทันทีเพื่อความปลอดภัย พบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้ปืนแรงดันน้ำยิงทำลายเพื่อตัดวงจรระเบิด

จากการตรวจสอบเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในกระติกน้ำ ขนาด 1 ลิตร น้ำหนักประมาณ 1 กก.จุดชนวนด้วยนาฬิกาปลุก วางหน้าบ้านนายอนุชิต อนรรฆธนะกุล โดยขณะที่คนงานกำลังจัดของหน้าร้านเพื่อปิดร้าน พบกระติกน้ำซุกอยู่ใต้กระสอบคนงานจึงเปิดดูพบว่าภายในมีนาฬิกา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและสามารถเก็บกู้ไว้ได้ก่อนจะเกิดระเบิดขึ้น

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือคนร้ายกลุ่มเดียวกันที่ก่อเหตุใน 3 อำเภอของ จ.ปัตตานี และตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา อ.สายบุรี สามารถกู้ระเบิดได้ทั้งหมด 4 ลูกและไม่มีเหตุระเบิดขึ้นแต่อย่างใด ขณะที่เหตุลอบวางระเบิดทั้ง 3 อำเภอ พบระเบิดรวมแล้วจำนวน 11 ลูก.

กู้ระบิดแสวงเครื่องอีก 1 ลูก หน้าร้านชำหลังโรงพักสายบุรี เชื่อฝีมือกลุ่มเดียวกัน ก่อเหตุป่วนปัตตานี 3 อำเภอ ลอบวางระเบิดรวม 11 ลูก... 11 ก.พ. 2561 23:01 11 ก.พ. 2561 23:02 ไทยรัฐ